รีเซต

"แบงค์ ธิติ" อดลุ้นเกณฑ์ทหาร เหตุกระดูกสันหลังคด ด้าน "โดนัท ภัทรพลฒ์" ขอผ่อนผันอีกปี

"แบงค์ ธิติ" อดลุ้นเกณฑ์ทหาร เหตุกระดูกสันหลังคด ด้าน "โดนัท ภัทรพลฒ์" ขอผ่อนผันอีกปี
TNN ช่อง16
5 เมษายน 2564 ( 14:15 )
397

เป็นประจำของทุกปีที่บรรดาชายไทยวัย 20 ปีบริบูรณ์ ต้องเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติ ซึ่งในปีนี้มีคนบันเทิงเข้ารับการเกณฑ์ทหารหลายคน อย่างวันนี้ (5 เมษายน 2564) นักแสดงวัยรุ่น "แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ " ที่มีภูมิลำเนาอยู่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น ได้เดินทางมาพร้อมคุณแม่ รายงานตัวเพื่อขอคัดเลือกทหารกองเกิน ลุ้นใบดำใบแดง หลังเจ้าตัวขอผ่อนผันมา 4 ครั้ง และได้นำแผ่นเอ็กซ์เรย์และใบรับรองแพทย์ มายื่นกับเจ้าหน้าที่ ระบุว่ากระดูกสันหลังคดและเคยผ่าตัดกะโหลก นำมาให้แพทย์ตรวจด้วย 

 

 

ภายหลังการตรวจร่างกาย แพทย์ประจำหน่วยตรวจเลือก ชี้แจงว่า อาการป่วยของแบงค์ ที่บริเวณกระดูกสันหลังและที่บริเวณศีรษะ ถือว่ายังอยู่ในขั้นตอนการรักษาของแพทย์ที่ยังไม่สิ้นสุด จึงไม่สามารถให้เข้ารับการตรวจเลือก จับใบดำใบแเดงในปีนี้ได้ เพราะหากจับได้ใบแดง อาจจะส่งผลกับหนุ่มแบงค์ ในระหว่างการฝึกได้  เจ้าหน้าที่จึงให้รับใบ สด.43 และหมายเรียก เพื่อให้มารายงานตัวอีกครั้งในปีหน้า โดยในระหว่างนี้หนุ่มแบงค์ ต้องไปปรึกษาแพทย์ ที่ทำการรักษา และขอใบรับรองมาว่า อาการที่เป็นอยู่สามารถเข้ารับคัดเลือกทหารกองเกินได้หรือไม่ 

โดยหนุ่มแบงค์ เปิดใจว่า "ส่วนตัวรู้สึกเสียดาย เพราะตั้งใจอยากทำทุกอย่างให้แล้วเสร็จตามหน้าที่ลูกผู้ชาย เพื่อจะได้วางแผนอนาคตตัวเอง ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องดูแลตัวเองเพื่อให้อาการป่วยดีขึ้น แล้วจึงกลับมารายงานตัวอีกทีปีหน้า"

 

 

ด้านนักแสดงหนุ่ม "โดนัท ภัทรพลฒ์" ก็ได้เดินทางมาพร้อมคุณแม่ ที่หอประชุมหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นสิทธิ์ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่3 เนื่องจากติดเรียนและงานละครแน่น แต่เจ้าตัวยืนยันว่า ในปีต่อไปหากเจ้าตัวเคลียร์ทุกอย่างลงตัว ก็พร้อมจะสมัครเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติแน่นอน เพราะถือว่าเป็นหน้าที่ของชายไทย 

 

ขอบคุณภาพจาก IG bank_thiti,IG donut_phattharapon,khonkaenlink.info