รีเซต

ลือสนั่น! นักแสดงดีกรีชิงออสการ์ แบร์รี่ คีโอแกน อาจเป็นตัวร้ายในภาคต่อของ "Gladiator 2"

ลือสนั่น! นักแสดงดีกรีชิงออสการ์ แบร์รี่ คีโอแกน อาจเป็นตัวร้ายในภาคต่อของ "Gladiator 2"
Major Cineplex
26 มีนาคม 2566 ( 12:30 )
226

สำนักข่าว The Hollywood Reporter รายงานว่า แบร์รี่ คีโอแกน นักแสดงระดับดีกรีเข้าชิงรางวัลออสการ์ที่เพิ่งผ่านมา กำลังอยู่ในช่วงของการเจรจามาร่วมงานกับ พอล เมสคัล ในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ภาคต่อของมหากาพย์ที่ทุกคนรอคอยอย่าง Gladiator 2

โดย แบร์รี่ คีโอแกน ถูกวางตัวเอาไว้ให้รับบทตัวละครที่มีชื่อว่า จักรพรรดิแกตา ซึ่งเป็นจักรพรรดิที่มีตัวตนอยู่จริงในจักรวรรดิโรมัน อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องติดตามกันต่อไปว่าตัวละครตัวนี้จะถูกสร้างขึ้นมาอย่างตรงตามประวัติศาสตร์ หรือว่าจะเป็นเพียงแค่การยืมชื่อบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงมาใช้เท่านั้น

คีโอแกน เพิ่งจะผ่านหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพนักแสดงของตัวเองมา หลังจากได้ถูกเสนอชื่อเขาชิงรางวัลมากมาย รวมไปถึงการถูกเสนอชื่อเขาชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากบทบาทในภาพยนตร์ The Banshees of Inisherin (2022) ร่วมกับเพื่อนนักแสดงอย่าง โคลิน ฟาร์เรล, เบรนแดน กลีสัน และ เคอร์รี่ คอนดอน ในขณะที่ผู้กำกับ มาร์ติน แมคโดนา ก็ถูกเสนอชื่อให้เขาชิงรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม

ด้วยบุคลิกของ คีโอแกน ทำให้เขามักจะถูกนำไปรับบทเป็นตัวละครที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับตัวเอก หรือไม่ก็เป็นตัวละครที่ให้ความรู้สึกไม่ปลอดภัยให้กับผู้ชมได้ ยกตัวอย่างเช่นบทบาทในภาพยนตร์ที่ทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาอย่าง The Killing of a Sacred Deer (2017) หรือ เจ็บแทนได้ไหม ที่ก็เป็นการร่วมงานระหว่างเขากับ ฟาร์เรล หรือแม้แต่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ก็ไม่ได้เป็นอะไรที่ห่างไกลจากตัวของนักแสดงคนนี้ โดยเขารับบทในภาพยนตร์เฟรนไชส์ฟอร์มยักษ์มาแล้วสองเรื่อง ได้แก่ Eternals (2021) หรือ ฮีโร่พลังเทพเจ้า ของผู้กำกับ โคลอี้ เจา จากค่ายมาร์เวล และ The Batman (2022) หรือ เดอะ แบทแมน ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ จากค่ายดีซี ที่เขาปรากฏตัวในฐานะของ โจ๊กเกอร์ รวมไปถึงภาคต่อของอัศวินรัตติกาลที่ถูกประกาศสร้างออกมาแล้ว ก็จะมีเขาไปรับบทบาทเดิมด้วย

ส่วน เมสคัล จะมารับบทเป็นตัวละคร ลูเซียส ผู้เป็นลูกชายของ ลูซิเลีย ที่รับบทโดย คอนนี นีลเซน ในภาพยนตร์ต้นฉบับ โดยเรื่องราวของภาพยนตร์ต้นฉบับนั้นจะเกี่ยวของกับตัวละครของ รัสเซลล์ โครว ที่มีชื่อว่า แมกซิมัส เดซิมัส เมริดิอุส อดีตผู้บัญชาการทหารโรมันที่ถูกบังคับให้กลายมาเป็นนักสู้กลาติเอเตอร์ ภายใต้การปกครองของจักรพรรดิทรราชอย่าง คอมโมดัส ซึ่งรับบทโดย วาคีน ฟินิกซ์ โดยตัวละครของ เมสคัล จะเป็นหลายชายของ คอมโมดัส ซึ่งในภาพยนตร์ฉบับดั้งเดิมนั้นรับบทโดย สเปนเซอร์ ทรีต คลาร์ก

Gladiator (2000) หรือ นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในตอนที่มันเข้าฉายทั่วโลก โดยทำเงินไปกว่า $457 ล้านเหรียญ พร้อมกับถูกเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 12 สาขาและชนะไปได้ถึง 5 รางวัล ซึ่งรวมไปถึงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของ โครว ในบทบาทของ แมกซิมัส ด้วย

โดย สก็อตต์ จะร่วมงานกับมือเขียนบทอย่าง เดวิด สการ์ปา ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์อย่าง All the Money in the World (2017) หรือ ฆ่าไถ่อำมหิต และยังเป็นคนเขียนบทให้กับภาพยนตร์เกี่ยวกับ นโปเลียน โบนาปาร์ต ที่ สก็อตต์ ใฝ่ฝันจะทำมาตลอด ในภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Napoleon ซึ่งจะเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่าง สก็อตต์ และ ฟีนิกซ์ อีกด้วย

Gladiator 2 มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2024

สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มอิ่มกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมไปมันส์กับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก ที่นี่ 

ขอบคุณข้อมูลจาก Collider

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa