รีเซต

ไม่ง้อร้าน!! ชมพู่ อารยา อวดสกิลแม่ศรีเรือนกับ 13 เมนู คาวหวานมาครบจบที่บ้านคุณยาย (มีคลิป)

ไม่ง้อร้าน!! ชมพู่ อารยา อวดสกิลแม่ศรีเรือนกับ 13 เมนู คาวหวานมาครบจบที่บ้านคุณยาย (มีคลิป)
Entertainment Report_3
5 พฤษภาคม 2563 ( 17:43 )
8.9K
4

ข่าวบันเทิงวันนี้

“ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” พิสูจน์สกิลแม่ศรีเรือน โชว์เสน่ห์ปลายจวักด้านการทำอาหาร ขนม ให้ลูกชายฝาแฝดสุดที่รัก “น้องสายฟ้า และ น้องพายุ” และแฟน ๆ ได้เห็นแล้วว่าแม่ชมก็เข้าครัวทำอาหารคล่องอยู่นะ ซึ่งในช่วงที่ ไวรัสโควิด-19 ระบาด ร้านอาหารงดให้บริการ ทุกคนต่าง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ สาวชมพู่จึงมีเวลาว่างได้อยู่กับคุณแม่และลูกอย่างเต็มแม็กซ์ งานนี้แม่ชมเลยใช้เวลาอย่างคุ้มค่า ด้วยการพาลูก ๆ ไปเล่นบ้านคุณยาย แถมยังชวนคุณแม่ตั้งเตา เข้าสวนเก็บผักสวนครัวมาทำอาหาร ขนม รวมทั้งขอวิชาสูตรเด็ดเคล็ดลับจากคุณแม่ด้วย วันนี้ TrueID รวบรวม 13 เมนูเด็ดของแม่ชม ขอบอกว่าคาวหวานมาครบจบที่สวนคุณยาย 

 

 

เมนูแม่ชม ยำวุ้นเส้น ปลาหมึกแห้งย่าง

เป็นสาวแซ่บก็ต้องทำอะไรแซ่บ ๆ กิน ขอบอกว่าลีลาการคลุกยำ การย่างปลาหมึกแห้งตัวยักษ์ของสาวชม ดูคล่องแคล่ว ถนัดไม้ถนัดมือมาก

 

 

เมนูแม่ชม ส้มตำ ตับไก่ย่าง

ส่วนเมนูนี้ ส้มตำ ตับไก่ย่าง เป็นอาหารง่าย ๆ กินเมื่อไหร่ก็อร่อย สาวชมเพิ่มท็อปปิ้งด้วยกระถิน น้ำลายสอเลยแม่ 

 

 

เมนูแม่ชม ข้าวโพดห่อกาบ

ขยับมาที่เมนู ข้าวโพดห่อกาบ ขนมที่ใช้วัตถุดิบในการทำไม่เยอะ วิธีทำก็ง่าย แถมตอนนึ่งเสร็จมีเช็คด้วยว่าห่อสวยเหมือนคุณยายหรือไม่

 

 

เมนูแม่ชม ข้าวต้มมัดญวน

ถึงแม้ว่า ข้าวต้มมัดญวน ส่วนประกอบมากและวิธีทำค่อนข้างยุ่งยาก แต่แม่ชมก็บ่ยั่น ใส่ไฮแบรนด์สู้ตายเต็มที่ นั่งทำแบบเพลิน ๆ แม้ว่าน้องพายุจะช่างซักถามก็ตาม น่าเอ็นดู

 

 

เมนูแม่ชม ซุปหมักมี่

เซอร์ไพรส์มากกว่าที่สาวชมทำอาหารคล่อง ก็คือบ้านคุณยายมีต้นขนุนนี่แหละ งานนี้เลยเกิดเมนู ซุปหมักมี่ ขึ้นมา โอ้ย...น่ากินแท้

 

 

เมนูแม่ชม ขนมรวมมิตรน้ำกะทิ

ทำเมนูยาก ๆ มาเยอะแล้ว สาวชมพู่หันมาทำขนมหวาน รวมมิตรน้ำกะทิ กันบ้าง เรียกว่าทำเองตั้งแต่ปืนเก็บดอกอัญชันยันนวดแป้ง ยอมใจแม่แล้วจริงๆ 

 

 

เมนูแม่ชม ข้าวเปียก สูตรนครพนม

เมนูนี้คุณแม่ของสาว ชมพู่ สอนเทคนิค ตั้งแต่การผสมแป้งทำเส้น ยันต้มเส้น งานนี้สองหนุ่มน้อย น้องสายฟ้า และ น้องพายุ อิ่มแบบเพลิน ๆ กันเลยทีเดียว

 

 

เมนูแม่ชม เนื้อย่าง

ต่อกันที่ เนื้อย่าง แต่งานนี้แซ่บกว่าน้ำจิ้มเนื้อย่างก็ชุดของสาวชมพู่นี่แหละ เซ็กซี่ได้ร้อนแรงแข่งกับแสงแดดที่บ้านคุณยายจริง ๆ 

 

 

เมนูแม่ชม ขนมรังผึ้ง

ด้าน เมนูขนมรังผึ้ง สาวชมพู่ ลงทุนนั่งขูดมะพร้าวเองกับมือ คราวนี้เราได้เห็นลีลาการขูดมะพร้าวสไตล์ซุปตาร์ ขอบอกว่าแรงแม่เยอะมาก

 

 

เมนูแม่ชม สุกี้ยากี้

เป็นเมนูยอดฮิตของทุกบ้าน สำหรับ สุกี้ยากี้ งานนี้แม่ชมชวนคุณยายปูเสื่อกลางสวน นั่งกินกันอย่างเอร็ดอร่อย แถมถูกในสองหนุ่มน้อยมาก ๆ

 

 

เมนูแม่ชม ขนมครก 

ตั้งเตาทำขนมครกกลางสวยคุณยายอย่างสนุกสนาน แถมน้องพายุมานั่งเฝ้าเตาระหว่างแม่ชมหยอดกะทิ รอชมขนมครกคุณแม่ น่ารักจริงลูก

 

 

เมนูแม่ชม ข้าวจี่

ส่วนเมนูข้าวจี่ กินง่าย ทำง่าย แต่อาจต้องใช้เวลาในการปิ้งข้าวเหนียว ด้านสองหนุ่ม น้องสายฟ้า และ น้องพายุ เห็นก้อนกลม ๆ อดใจไม่ไหว มานั่งรอสุกกันเลยทีเดียว

 

 

เมนูแม่ชม ไข่นกกระทาทอด

ปิดท้ายที่เมนูไข่นกกระทอด ของกินเล่นยอดฮิตแต่อิ่มท้อง เมนูนี้สาวชมพู่นั่งพับเพียบตอกไข่ใส่หลุม แถมไข่ออกมาดูสวยและน่ากินมาก ๆ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เมนูคุณแม่!! ชมพู่ อารยา ใส่ไฮแบรนด์เข้าครัว อัพสกิลทำข้าวต้มมัดญวน (มีคลิป)

>> เน็ตไอดอลตัวน้อย!! สายฟ้า-พายุ รับงานรีวิว เน้นสนุกไม่เน้นขาย

>> อวบเต็มกะละมัง! ชมพู่ อวดภาพลูกชายอาบน้ำสุดชิล แฟนคลับชอบใจความจ้ำม่ำของ น้องพายุ!

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  chomismaterialgirl