รีเซต

ประวัติ เสนาโค้ก หรือ สมชาย เปรมประภาพงษ์

ประวัติ เสนาโค้ก หรือ สมชาย เปรมประภาพงษ์
Entertainment Report_3
15 กันยายน 2564 ( 19:30 )
1K

ประวัติ เสนาโค้ก หรือ สมชาย เปรมประภาพงษ์

เสนาโค้ก หรือ สมชาย เปรมประภาพงษ์ มีชื่อเล่นว่า โค้ก เกิดวันที่ 3 กันยายน พ.ศ.2502 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีเพื่อนร่วมรุ่น อาทิ เจี๊ยบ วัชระ, จิก ประภาส, ดี้ นิติพงษ์, ตั้ว ศรัณยู เสนาโค้กถือเป็นพิธีกรชื่อดังในยุค 90 จากรายการ ยุทธการขยับเหงือก ต่อมาได้ทราบว่าป่วยหนักจากโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ก่อนที่จะเสียชีวิตในวันที่ 15 ก.ย.2564 

ประวัติ เสนาโค้ก หรือ สมชาย เปรมประภาพงษ์

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง เพราะความที่มีรุ่นพี่ที่อยู่ในวงการ ทำให้ เสนาโค้ก มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง จากการทำรายการ เพชฌฆาตความเครียด ประมาณปี พ.ศ.2527 จนสร้างเรตติ้งให้กับช่อง 9 ในยุคนั้นเป็นอย่างมาก ซึ่งทุกคนรู้จักเขาในนาม ซูโม่โค้ก หลังจากรายการ เพชฌฆาตความเครียด ยุติออกอากาศ เสนาโค้กและเพื่อนอย่าง ซูโม่ตา, ซูโม่กิ๊ก, ซูโม่ตุ๋ย ได้มาเป็นพิธีกรในรายการ ยุทธการขยับเหงือก ประมาณปี พ.ศ.2532 ร่วมกับ เปิ้ล นาคร และ แหม่ม สุริวิภา ซึ่งรายการนี้สร้างชื่อให้เสนาโค้กเป็นอย่างมาก จากนั้นปี พ.ศ.2549 เสนาโค้ก ได้ตั้งบริษัทผลิตสื่อจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในปี พ.ศ.2562 รายการ ยุทธการขยับเหงือก 5.0 กลับมาออนแอร์อีกครั้ง นอกจากนี้เขายังมีผลงานการแสดงอีกด้วย

ด้านชีวิตส่วนตัว เสนาโค้ก เป็นทั้งกรรมการสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ กรรมการสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ จากนั้นช่วงเดือน ส.ค.2564 ได้ทราบข่าวว่าเสนาโค้ก ป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งจากร่างกายที่ซูบผอมทำให้แฟน ๆ เป็นห่วงและส่งกำลังใจอย่างล้นหลาม ก่อนที่จะจากไปอย่างสงบในวันที่ 15 ก.ย.2564 

ผลงานภาพยนตร์

  • บ้านผีปอบ 6
  • หนุก
  • บินแหลก 
  • ขอชื่อ สุธี สามสี่ชาติ
  • เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ

พิธีกร

  • รายการ เพชฌฆาตความเครียด
  • รายการ ยุทธการขยับเหงือก

เฟซบุ๊ก เสนาโค้ก @somchai.premprapapong

https://www.facebook.com/somchai.premprapapong

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :