รีเซต

สุดมือสอย! รวมคนบันเทิงเลิกแฟนปี 2566 อกหักไม่ใช่เรื่องใหญ่ ขอแค่เวลาฮีลใจตัวเอง

สุดมือสอย! รวมคนบันเทิงเลิกแฟนปี 2566 อกหักไม่ใช่เรื่องใหญ่ ขอแค่เวลาฮีลใจตัวเอง
EntertainmentReport3
22 พฤษภาคม 2566 ( 08:45 )
2.3K

เริ่มต้นปีกระต่าย ปี 2566 มาได้เพียงไม่กี่เดือน เหล่าดารา นักแสดง ศิลปิน คนบันเทิง สวมคอนเวิร์สแยกทางกับคนรัก หลากหลายคู่ มีทั้งคู่ที่เซอร์ไพรส์ ตกใจ เพราะวันก่อนยังเห็นรักกันอยู่ดี ๆ มาวันนี้ อ้าว! เลิกกันแล้ว และแน่นอนว่าทาง TrueID ได้ทำการรวบรวม คนบันเทิงเลิกแฟนปี 2566 อกหักไม่ใช่เรื่องใหญ่ ขอแค่เวลาฮีลใจตัวเอง มาให้แฟน ๆ ได้ส่งกำลังใจให้คนที่คุณรัก ถ้าพร้อมปากำลังใจให้พวกเค้าและเธอกันแล้ว ไปดูกันเลย!

รวมคนบันเทิงเลิกแฟนปี 2566 อกหักไม่ใช่เรื่องใหญ่ ขอแค่เวลาฮีลใจตัวเอง

 

ตัดสินใจลดความสัมพันธ์อีกคู่ สำหรับ "แกรนด์ กรณ์ภัสสร" และ "เด่นคุณ งามเนตร" หลังจากคบหาดูใจกันนานกว่า 4 ปี โดยเด่นคุณออกมาเปิดใจยอมรับว่าเลิกกันจริง เป็นช่วงหลังวันวาเลนไทน์ ส่วนสาเหตุมาจากทัศนคติ เป้าหมายในอนาคตที่ไม่ตรงกัน รวมถึงความเป็นตัวของตัวเองของแต่ละคนที่เข้ากันไม่ได้ มีความเกรงใจกันมากเกินไป แถมยังยอมรับชอบพูดทำร้ายน้ำใจฝ่ายหญิง ทุกวันนี้ยังคุยกันได้เหมือนเดิม (อ่านข่าว >> “เด่นคุณ” เลิก “แกรนด์” รับทำร้ายอีกฝ่ายด้วยคำพูด)

 

ปิดฉากรัก 10 ปี ที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าช็อคและตกใจมาก สำหรับคู่ของ "โบว์ เบญจวรรณ" และ "ก๊อต จิรายุ" เพราะถือเป็นคู่รักตัวอย่างคนบันเทิงที่คบกันตั้งแต่แรกเริ่มเติบโตพัฒนามาด้วยกัน จนกระทั่งทั้งคู่มาถึงจุดนี้มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย โดยฝ่ายหญิงได้ออกมายอมรับว่าเลิกรากับฝ่ายชายแล้ว โดยเธอค่อนข้างงงและกะทันหันมาก เพราะก่อนหน้านี้ไม่ได้คุยกันมา 2-3 เดือน จนกระทั่งก่อนไปออกรายการแฉ เพื่อพูดคุยเรื่องดังกล่าว โบว์ยอมรับว่าเสียใจมาก เพราะเธอมีภาพในอนาคตระหว่างเธอกับก๊อตมาโดยตลอด (อ่านข่าว >> "โบว์ เบญจวรรณ" เผยทั้งน้ำตา ยุติความสัมพันธ์ 10 ปี "ก๊อต จิรายุ")

 

หลังจากที่ความสัมพันธ์ของ "แมท ภีรนีย์" และ "สงกรานต์ เตชะณรงค์" คลุมเครือมานานพักใหญ่ กระทั่งช่วงวันที่ 27 เม.ย.2566 แมท ออกงาน และมีโอกาสได้เปิดใจ ยอมรับว่าเลิกจริง โดยตัดสินใจออกจากบ้านที่เขาใหญ่ ตั้งแต่ช่วง ธ.ค.2565 อีกทั้งยังบอกว่ายกสงกรานต์เป็นฮีโร่เสมอ ส่วนเรื่องมือที่สามให้ถามฝ่ายชายเอง แถมยังยืดอกบอก ณ ตอนนี้แฮปปี้มากแล้ว (อ่านข่าว >> "แมท ภีรนีย์" ยอมรับเลิก "สงกรานต์" จริง ปัดถามฝ่ายชายเรื่องมือที่สาม ลั่นยังเคารพเสมอ)

 

เพิ่งเปิดตัวรักใหม่เมื่อ พ.ย.2565 สำหรับ "แจ็ค แฟนฉัน" และ "น้องหญิง" หลังจากนั้นไม่นาน ประมาณ 4 เดือน แจ็คได้ออกมายอมรับว่าตอนนี้ได้เลิกรากับแฟนสาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้งคู่จบความสัมพันธ์กันด้วยดีและยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันได้ สาเหตุเป็นเรื่องของการใช้ชีวิตที่ค่อยไม่ตรงกัน พยายามปรับกันแล้วแต่ไม่สามารถไปต่อได้  (อ่านข่าว >> "แจ็ค แฟนฉัน" เผยสาเหตุเลิกแฟนสาว พร้อมลบรูปคู่ในไอจีทั้งหมด)

 

เรียกว่าสุดแรงยื้อ ยอมปิดฉากชีวิตคู่ 11 ปี สำหรับ "หนิง ปณิตา" ที่ตอนนี้แม้ว่าสถานะยังไม่ได้หย่ากับ "จิน ธรรมวัฒนะ" เนื่องจากรอให้ฝ่ายชายเคลียร์เอกสารตามข้อตกลงในการดูแลลูก แต่ก็ตัดสินใจแล้ว ในการที่กลับมาเป็นเพียงพ่อแม่ของลูกเท่านั้น อีกทั้งเธอยังยอมรับอีกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา มีเรื่องมือที่สามมาเรื่อย ๆ แต่ครั้งนี้ได้ไตร่ตรองอย่างดีแล้ว (อ่านข่าว >> "หนิง ปณิตา" หมดแรงยื้อ "จิน ธรรมวัฒนะ" ท้าหย่าบ่อย รอเคลียร์สถานะ เดินหน้าฟ้องมือที่ 3)

 

ทำเอาแฟน ๆ ช็อคอีกคู่ สำหรับ "กรีน อัษฎาพร" และ "ธันวา สุริยจักร" ที่เห็นหวานกันอยู่เรื่อย ๆ มีรูป มีโมเมนต์หวานให้ได้ฟินอยู่ตลอด แต่อยู่มาวันหนึ่ง สาวกรีนได้โพสต์ประกาศลดสถานะกับธันวา แต่ทั้งคู่ยังคงเป็นพี่ร้องที่หวังดีต่อกันเสมอ เรียกว่าจบรักมาราธอนอีกคู่ของวงการ (อ่านข่าว >> จบรัก 8 ปี "กรีน-ธันวา" ลดสถานะเหลือแค่เพื่อนที่หวังดีต่อกัน)

 

ทำเอาสงสัยกันมานาน สำหรับความสัมพันธ์ของคู่รักหวานเจี๊ยบ "เบสท์ รักษ์วนีย์" และ "ตงตง กฤษกร" ที่พักหลังไม่ได้เห็นโมเมนต์สวีต ภาพคู่ มานานแล้ว แถมช่วงสงกรานต์เบสท์จะโพสต์ในไอจีสตอรี่ว่าโสด ก่อนที่ "พ่อสมรักษ์ คำสิงห์" จะออกมาพูดความในใจทั้งหมด หลังจากที่ลูกสาวเลิกรากับพระเอกหนุ่ม โดยเผยว่ามีปัญหาเรื่องผู้หญิง รวมถึงพฤติกรรมที่เริ่มเปลี่ยนไป อย่างไรคงต้องรอทั้งคู่ ออกมาเผยสาเหตุการแยกทางครั้งนี้ด้วยตัวเองอีกครั้ง (อ่านข่าว >> "สมรักษ์ คําสิงห์" เปิดปม "ตงตง" เลิก "เบสท์" ไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย นอกใจลูกสาว)

 

ก่อนหน้านี้ในโลกออนไลน์มีกระแสข่าวลือ อักษรย่อ คู่รักนักร้องยุค 90 แอบหย่า งานนี้เหล่าโคนันตามหากันให้วุ่นว่าเป็นใคร สุดท้ายหวยไปออกที่คู่รักคนดังคู่นี้ "ปิ่น เก็จมณี" และ "เจ เจตริน" ทำเอาช็อกกันถ้วนหน้า เพราะยังเห็นทั้งคู่คอมเมนต์คุยกันปกติ ซึ่งแม้ว่าทั้งคู่ไม่ได้ออกมาพูดถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้น แต่ในโซเชียลของปิ่นที่โพสต์ในทำนองต้องการกำลังใจ การเริ่มต้นใหม่ รวมถึงมีการจับตาถึงการส่งพวงหรีดไปงานหนึ่ง ที่ปิ่นและเจต่างคนต่างส่งพวงหรีด และปิ่นยังกลับมาใช้นามสกุลเดิมอีกด้วย แฟน ๆ ได้ส่งกำลังใจให้ทั้งคู่ รวมถึงครอบครัวอย่างล้นหลาม อย่างไรแล้วรอเจ้าตัวออกมาพูดเองน่าจะดีที่สุด (อ่านข่าว >> "เจ - ปิ่น" อันฟอลโล่ไอจีกันแล้ว ทั้งที่อาทิตย์ก่อนยังคอมเมนต์กันอยู่เลย...)

 

  • "นัท นิสามณี - พี่ยี่สิบ"

ทำเอาตกใจอีกคู่ สำหรับยูทูบเบอร์สาวสวย "นัท นิสามณี" ที่แยกทางกับแฟนหนุ่ม "พี่ยี่สิบ" เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่คบกันมานานถึง 10 ปี โดยทั้งคู่จากกันด้วยดี แม้ว่าจะเปลี่ยนสถานะจากคนรักมาเป็นพี่น้อง แต่ความรัก ความหวังดี ทั้งคู่ยังมีให้กันเสมอ (อ่านข่าว >> “นัท นิสามณี” ตัดใจถอยความสัมพันธ์แฟนหนุ่มที่คบมา 10 ปี แฟนคลับให้กำลังใจรัวๆ)

 

ปิดฉากรักต่างรุ่นเรียบร้อยแล้ว สำหรับคู่ของ "พลอย เฌอมาลย์" และ "คลอดีน อทิตยา" โดยเพื่อนสนิทของพลอย ได้ประกาศกลางไอจีว่าพลอยโสด 100% ส่วนสาเหตุการจบสัมพันธ์ครั้งนี้ ยังไม่มีใครทราบได้ (อ่านข่าว >> คอนเฟิร์ม! “ลิเดีย” ประกาศ “พลอย เฌอมาลย์” โสดแล้ว ลั่น! ถ้ามีรักใหม่ ขอรักเดียวใจเดียว)

 

ดูเหมือนจะแยกทางกันอีกราย สำหรับคู่ของ "มะเหมี่ยว พรชดา" และ "จอม ศรุต" หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวว่าคบกันเมื่อปีที่แล้ว 2565 ล่าสุดในอินสตาแกรมของฝ่ายหญิง ไร้เงารูปคู่ที่เคยมี แถมโมเมนต์หวาน ๆ ไม่มีให้เห็นนานแล้ว และที่สำคัญตอนนี้ทั้งคู่อันฟอลโล่ไอจีกันเรียบร้อยแล้วด้วย

 

ทำเอาช็อคกันค่อนประเทศ เมื่อคู่รักคู่หวาน "ก้อย อรัชพร" และ "นิกกี้ ณฉัตร" ออกมาประกาศว่าเลิกรากันเรียบร้อยแล้ว สถานะตอนนี้เป็นเพียงพี่น้องที่ยังหวังดีต่อกัน สาเหตุเป็นเรื่องของการปรับตัวที่พยายามมานานแล้ว หลังจากที่ทดลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ส่วนอนาคตยังตอบไม่ได้ แต่ถ้าต่างฝ่ายต่างฝ่ายมีคนใหม่ต้องให้เกียรติกัน (อ่านข่าว >> "นิกกี้-ก้อย" ออกชี้แจงแล้ว เลิกกันด้วยดีไม่มีเรื่องมือที่สาม)

 

เป็นคู่รักซุปตาร์ที่แฟน ๆ ลุ้นกันด้วยความตื่นเต้นว่าคูนี้จะประคองรักได้นานแค่ไหน สำหรับนางเอกสาวตัวแม่ "อั้ม พัชราภา" ที่สุดท้ายรักกับ "ไฮโซพก ประธานวงศ์" เป็นอันต้องล่ม เนื่องจากสาเหตุความเห็นไม่ตรงกัน ไลฟ์สไตล์ต่างกัน แถมก่อนหน้านี้มีข่าวมือที่สามหนาหู แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ และฝ่ายชายบอกว่ายังคงให้เกียรติฝ่ายหญิงเสมอ (อ่านข่าว >> "อั้ม-ไฮโซพก" เลิกกันจริง ปิดฉากรัก 5 ปี ฝ่ายชายลั่นแม้เลิกกันยังให้เกียรติฝ่ายหญิงเสมอ)

 

ถือเป็นข่าวช็อควงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ เมื่อนางเอกสาวยิ้มสวย "พอลล่า เทเลอร์" หนึงในสมาชิกแก๊งนางฟ้า ได้ประกาศทางสตอรี่ไอจีส่วนตัวว่าแยกทางกับอดีตสามี "เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่" เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งคู่ยังทำหน้าที่พ่อและแม่ที่ดีของลูก หลังจากนั้นเพื่อนคนบันเทิง แฟน ๆ ได้เข้าไปให้กำลังใจเธอเป็นจำนวนมาก (อ่านข่าว >> ช็อควงการ “พอลล่า เทเลอร์” ประกาศแยกทางสามี)

 

ทำเอาแฟน ๆ คอตกอีกคู่ สำหรับ "โหน ธนากร" และ "เจด้า ศรัณย่า" คู่รักจากวิกหมอชิต ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีแพลนวิวาห์ร่วมกัน แต่สุดท้ายรักไปไม่ถึงฝั่ง คงเหลือไว้แค่สถานะเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น ซึ่งทุกวันนี้ทั้งคู่ยังคุยและเป็นเพื่อนกันได้ (อ่านข่าว >> จบรัก 6 ปี! “เจด้า” รับลดสถานะ “โหน ธนากร” เหลือแค่เพื่อน)

 

  • "หมอสอง นพรัตน์ - เฟร้นฟราย รินทร์ณฐา"

เห็นช่วยเหลือจากการถูกลักพาตัวที่ต่างประเทศ ออกรายการเปิดใจกันหวานชื่น แต่ก็ทำเอาช็อคกันเป็นแถว เมื่อ "หมอสอง นพรัตน์" ประกาศโสดรับวันวาเลนไทน์ โดยอุบตอบสาเหตุการเลิกกับอดีตแฟนสาว "เฟร้นฟราย รินทร์ณฐา" เชื่อว่าแฟน ๆ แอบเสียดายกันไม่น้อย (อ่านข่าว >>"หมอสอง" เลิกแฟนสาว "เฟร้นช์ฟราย" อุบตอบสาเหตุยุติความสัมพันธ์)

 

เลิกรารับปีกระต่ายอีกคู่ สำหรับ "เป้ อารักษ์" กับนางแบบสาวคนสวย "มิเรียม ศรพรหมมาศ" ที่ยุติความสัมพันธ์ หลังคบหาดูใจร่วม 3 ปี สาเหตุคือจุดมุ่งหมายของทั้งคู่ไม่ตรงกัน สภาพจิตใจโอเค เพราะยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และยังคงทำงานด้วยกันได้ ปรึกษากันได้ปกติ (อ่านข่าว >> "เป้ อารักษ์" ยุติความสัมพันธ์แฟนสาว "มิเรียม" หลังคบหาดูใจร่วม 3 ปี)

 

โบกมือลาสถานะคู่รักกันอีกคู่ สำหรับศิลปินสาว "ป๊อบปี้ 3.2.1" ที่แยกทางกับแฟนสาวหล่อ "แพม ปภาดา" เรียกว่าปิดฉากรัก 4 ปี ที่ยังคงเก็บความทรงจำดี ๆ ไว้ร่วมกัน ซึ่งทั้งคู่จากกันด้วยดีและยังคุยกันได้เหมือนเดิมเสมอ (อ่านข่าว >> จบรัก 4 ปี! “ป๊อปปี้ 3.2.1” เลิกแฟนหล่อ “แพม ปภาดา” แล้ว อวยพรขอให้พี่โชคดี)

 

พระเอกหนุ่ม "บลิว วรพล" เพิ่งโสดหมาด ๆ เช่นกัน โดยเจ้าตัวเผยว่าเป็นการเลิกราด้วยดี จากกันด้วยดี ส่วนสาเหตุมาจากระยะทางด้วย และความคิดที่ต่างกันในบางเรื่อง ทำให้ไปต่อกันไม่ได้

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  hone_thanakorn, aum_patchrapa, paulataylorbuttery, dr_nopparat, frenchfine.a, blewworaphon_, poppy.chatchaya, paearak, goyyog, chermarn, mameawpcd, tongtong_thestar12, jjetrin, nisamanee_nutt, ningpanita, green_ausadaporn, mattperanee, songkarn_tae, jackfanchan , yngpryk, godfather1632, denkhun__ngamnet