รีเซต

ปีนี้ดุจริง! รวมคนบันเทิงเลิกแฟนปี 2566 อกหักไม่ใช่เรื่องใหญ่ ขอแค่เวลาฮีลใจตัวเอง

ปีนี้ดุจริง! รวมคนบันเทิงเลิกแฟนปี 2566 อกหักไม่ใช่เรื่องใหญ่ ขอแค่เวลาฮีลใจตัวเอง
EntertainmentReport3
28 ธันวาคม 2566 ( 15:25 )
7.6K

เริ่มต้นปีกระต่าย ปี 2566 มาได้เพียงไม่กี่เดือน เหล่าดารา นักแสดง ศิลปิน คนบันเทิง สวมคอนเวิร์สแยกทางกับคนรัก หลากหลายคู่ มีทั้งคู่ที่เซอร์ไพรส์ ตกใจ เพราะวันก่อนยังเห็นรักกันอยู่ดี ๆ มาวันนี้ อ้าว! เลิกกันแล้ว และแน่นอนว่าทาง TrueID ได้ทำการรวบรวม คนบันเทิงเลิกแฟนปี 2566 อกหักไม่ใช่เรื่องใหญ่ ขอแค่เวลาฮีลใจตัวเอง มาให้แฟน ๆ ได้ส่งกำลังใจให้คนที่คุณรัก ถ้าพร้อมปากำลังใจให้พวกเค้าและเธอกันแล้ว ไปดูกันเลย!

รวมคนบันเทิงเลิกแฟน ปี 2566 ล่าสุด

 

ก่อนหน้านี้มีอักษรย่อว่ามีคู่รักเลิกอีกคู่ปลายปี กระทั่งวันที่ 28 ธ.ค.2566 สาว "เป็กกี้ ศรีธัญญา" ได้โพสต์ไอจีประกาศว่าได้เลิกรากับสามีหนุ่มรุ่นน้อง "ฐากูร ตะเภาพงษ์" ซักพักหนึ่งแล้ว โดยเจ้าตัวไม่ได้บอกสาเหตุ แต่ทำเอาแฟน ๆ ใจหายมาก เพราะเป็นคู่ที่น่ารัก ขยันทำงาน (อ่านข่าว >> “เป็กกี้ ศรีธัญญา” ประกาศโสดส่งท้ายปี)

 

น่าเสียดายมาก ๆ สำหรับคู่ของนักแสดง "คริสซี่ กฤษณ์สิรี" และ "เค้ก นัทธวัชร์" ที่ล้างอาถรรพ์ 7 ปี ไม่สำเร็จ โดยทั้งคู่ตัดสินใจจบรัก 7 ปี ซึ่งสาวคริสซี่ได้โพสต์ไอจีสตอรี่อัปเดตสถานะ พร้อมบอกจากนี้ทั้งคู่ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ (อ่านข่าว >> ช็อก! เลิกอีกคู่ “คริสซี่ - เค้ก” ประกาศกลางไอจีจบรัก 7 ปีแล้ว) 

 

เป็นอันต้องเลิกรากันอีกคู่ หลังจากคบหาได้เพียงปีเศษเท่านั้น สำหรับทายาทผู้กำกับชื่อดังอย่าง "กัญจน์ ภักดีวิจิตร" ที่จบรักกับหนุ่มรุ่นน้อง "สปาย ธัชพงศ์พัชร์" ที่มีอายุต่างกันถึง 20 ปี โดยตอนนี้ทั้งคู่ตัดสินใจลดความสัมพันธ์เหลือเพียงพี่น้องกันเท่านั้น (อ่านข่าว >> เลิกอีกคู่! ลูกชายผู้กำกับดังเลิกแฟนรุ่นน้องอายุห่าง 20 ปี จากแฟน กลายเป็นพี่ชายที่แสนดี) 

 

ลดสถานะเหลือแค่เพื่อนอีกคู่ สำหรับนางเอกสาว "เชียร์ ฑิฆัมพร" กับ "ไฮโซบิ๊ก ธนพนธ์" ที่จบเส้นทางรัก 4 ปี เรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งคู่ยังคงทิ้งไว้ซึ่งมิตรภาพและความปราถนาที่ดีต่อกัน (อ่านข่าว >> มาแล้ว! “เชียร์” เคลื่อนไหวครั้งแรกหลังเลิก “ไฮโซบิ๊ก” ด้านเพื่อน ๆ คอมเมนต์ส่งกำลังใจ)

 

นางเอกสาว "เต้ย จรินทร์พร" ออกมาประกาศชัด เลิกกับแฟนหนุ่ม "เจโต ปณิธิ" แล้ว ไม่มีเรื่องมือที่สาม หรือมีปัญหา แต่สาเหตุเพราะคุยศึกษาดูใจกันแล้วให้ฟีลเพื่อนมากกว่า (อ่านข่าว >> ไม่อยากฝืน! “เต้ย จรินทร์พร” รับเลิก “เจโต” ยันไม่มีมือที่สาม)

 

  • "โบ TK - คิด ภาษิต"

สาว "โบ TK" หรือ "โบ สุรัตนาวี" ออกมาเปิดใจผ่านรายการ แฉ ว่าได้เลิกรากับอดีตสามี "คิด ภาษิต" ตั้งแต่ช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยเธอเผยว่าตลอดเวลา 11 ปี ที่ใช้ชีวิตคู่กันมา ไม่เคยทะเลาะกันเลย พอทะเลาะกันครั้งเดียว ฝ่ายชายก็ไปเลย ยอมรับว่าสภาพจิตใจแย่ถึงขั้นต้องพบแพทย์ ปัจจุบันดีขึ้นแล้วจึงพร้อมที่จะออกมาพูด (อ่านข่าว >> ปิดฉากรัก! “โบ สุรัตนาวี” เผยสาเหตุเลิกสามี)

 

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "จ๊ะ นงผณี" เลิกรากับ "แจ๊ค ธนพล" อีกคู่ เรียกว่าจบความรัก 7 ปี อย่างถาวร หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายพยายามปรับตัว จูนเข้าหากันแล้วแต่ก็ไม่เป็นผล ส่วนธุรกิจยังทำร่วมกันอยู่ และยังมีผู้จัดการคนเดียวกันเหมือนเดิม (อ่านข่าว >> จบรัก 7 ปี “จ๊ะ นงผณี” เผยสาเหตุเลิก “แจ๊ค ธนพล” บอกปรับแล้วแต่ไปไม่รอด)

 

  • "อ๋อมแอ๋ม เพชรบ้านแพง"

ด้าน "อ๋อมแอ๋ม เพชรบ้านแพง" ประกาศเลิกสามีอีกราย พร้อมเดินหน้าเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเต็มตัว โดยมีแฟนเพลงให้กำลังกันอย่างล้นหลาม (อ่านข่าว >> ช็อคหมอลำดัง “อ๋อมแอ๋ม เพชรบ้านแพง” ประกาศเลิกสามี ขอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว)

 

  • "แอมมี่ The Bottom Blues - เมรี คัมภีร์"

รักล่มอีกคู่ สำหรับศิลปินหนุ่ม "แอมมี่ The Bottom Blues" ที่เลิกรากับ "เมรี คัมภีร์" ลูกสาวของ "ปู พงษ์สิทธิ์" โดยฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายขอจบความสัมพันธ์ พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ไปต่อไม่ไหว จากเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้น (อ่านข่าว >> ไปต่อไม่ไหว! ลูกนักร้องดัง เผยจุดแตกหัก เลิกแฟนหนุ่มนักร้อง)

 

ออกมาประกาศลดความสัมพันธ์แบบสายฟ้าแลบ สำหรับ "น้ำหวาน ซาซ่า" กับ "กวาง เอบีนอร์มอล" หลังจากใช้ชีวิตคู่มา 4 ปี ทั้งที่ทั้งคู่ไปทริปดำน้ำที่ทะเลใต้ด้วยกัน งานนี้ทำเอาหลายคนใจหาย ส่งกำลังใจให้ทั้งคู่รัว ๆ (อ่านข่าว >> "น้ำหวาน ซาซ่า" โพสต์ไอจียอมรับเลิก "กวาง เอบีนอร์มอล" เหลือสถานะแค่เพื่อน!)

 

แฟน ๆ กำลังฟินไปกับคู่นี้แต่ก็ช็อตฟีลอีกคู่ เมื่อจู่ ๆ "แน็ก ชาลี" และ "เก๋ไก๋ สไลเดอร์" ก็มีกลิ่นความสัมพันธ์สะดุดมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งแน็กออกมายอมรับกับสื่อว่าเลิกรากับเก๋ไก๋แล้วจริง ๆ แถมความจริงแล้วทั้งคู่คบกันมานานจะเข้าสู่ปีที่ 4 แล้วด้วย งานนี้ได้แต่ส่งกำลังใจให้ทั้งคู่ เพราะดูเฮิร์ตไม่แพ้กัน (อ่านข่าว >> มันโคตรเศร้า “แน็ก ชาลี” เปิดใจสาเหตุเลิก “เก๋ไก๋” ลั่น ผมไม่อยากโกหกทุกคน)

 

สุดแรงยื้ออีกคู่ "โชค รถแห่" และ "นัส จุฑารัตน์" ที่ฝ่ายหญิงออกมาประกาศเลิกอีกครั้ง และยังบอกว่าครั้งนี้เรื่องจริง ไม่ใช่คอนเทนต์ พร้อมโชว์ใบหย่า (เปิดใจ "นัส จุฑารัตน์" ปมเลิก "โชค รถแห่" เผยสาเหตุเพราะเรื่องผู้หญิง)

 

ปิดฉากรักอีกคู่ สำหรับนักแสดงหนุ่ม "เช็ค ชณันรุจน์" และ "ภาพวาด ชณันภัสร์" ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่เพิ่งเปิดตัวออกสื่อ พร้อมเผยว่ามีลูกด้วยกันไม่นาน ต่อมาฝ่ายหญิงได้โพสต์ประกาศลดสถานะเหลือเพียงพ่อแม่ของลูกเท่านั้น

 

"เจษ เจษฎ์พิพัฒ" ได้ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกว่าได้เลิกรากับ "วิว วรรณรท" ปิดฉากรัก 4 ปี แล้ว ยืนยันไม่มีมือที่สาม ส่วนสาเหตุเป็นเพราะไปต่อไม่ได้ หลังพยายามปรับกันมาพักใหญ่ ไม่มีใครเป็นฝ่ายบอกเลิก แต่เป็นการคุยกัน (อ่านข่าว >> “เจษ” รับเลิก “วิว” เหตุไปต่อไม่ได้ ย้ำไร้มือที่สาม) 

 

ออกมายอมรับว่าเลิกรากับแฟนสาวอีกราย สำหรับพระเอกหนุ่ม "ไบร์ท นรภัทร" ที่แยกทางกับสาวนอกวงการเรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าตัวเผยว่าอายุที่ต่างกันไม่ใช่ปัญหา แต่เป้าหมายของทั้งคู่ต่างกัน อย่างไรก็ตามไบร์ทเผยว่าแม้แยกทางกันแล้ว แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอ (อ่านข่าว >> เรื่องอายุไม่ใช่ปัญหา "ไบร์ท นรภัทร" เผยสาเหตุของการเลิกรากับแฟนสาวนอกวงการ)

 

ออกมาประกาศชัดเจนว่าตอนนี้ได้แยกทางกับสามี "บอล กฤษณะ" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ "อุ้ม ลักขณา" จะไม่ได้บอกถึงเหตุผลที่ชัดเจน แต่ก็บอกว่าเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทนไม่ได้ เป็นการจบความรัก 7 ปีของคู่นี้ สถานะเหลือเพียงพ่อแม่ของลูกเท่านั้น (อ่านข่าว >> รัก 7 ปี “อุ้ม – บอล” จบลงด้วยการแยกทาง (มีคลิป))

 

ปิดฉากรักไปอีกคู่ สำหรับคู่ของนักแสดงหนุ่ม "แม็ค วีรคณิศร์" และสาวรุ่นน้อง "ได๋ได๋ นฤมาศ" หลังจากคบกันนานถึง 3 ปี โดยแม็คยอมรับว่าได้เลิกรา เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาก่อนวาเลนไทน์ เป็นการจบกันด้วยดี ส่วนสาเหตุเป็นเรื่องของเส้นทางชีวิต เป้าหมายที่ต่างกัน (อ่านข่าว >> เลิกกันแล้ว! พระเอกดัง ประกาศเลิกแฟนเด็ก จบรัก 3 ปี)

 

หลังจากเปิดตัวรักใหม่ได้ไม่นาน มีอันต้องแยกทางกันแล้ว สำหรับคู่รักต่างวัย "เอ พศิน" และเภสัชกรสาว "บุ๊ค ณิชารีย์" แม้ว่าจะเลิกรากันแล้ว แต่ยังเป็นพี่น้องพูดคุยกันได้เหมือนเดิม และยังอวยพรให้ฝ่ายญิงได้เจอคนที่ดีแล้วก็ดูแลกันได้จริง ๆ  (อ่านข่าว >> เลิกแฟนเด็กแล้ว "เอ พศิน" เผยสถานะโสด เป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน)

 

เขียนข้อความร่ายยาว เผยถึงความในใจอย่างสุดซึ้ง สำหรับสาวแซ่บ "ติช่า กันติช่า" ที่ประกาศลดสถานะแฟนหนุ่ม "นิค" หลังจากคบมานานหลายปี เรียกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่เธอแฮปปี้มาก ๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา (อ่านข่าว >> “ติช่า กันติช่า” โพสต์ถึง “นิค”… การปล่อยมือจากใครบางคนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย)

 

ส่วนคู่รักวัยทีนทายาทคนบันเทิง อย่าง "อชิ อชิรวัตติ์" และ "มิย่า ทองเจือ" เห็นหวานกันอยู่ดี ๆ มีอันต้องสัมพันธ์สะดุด โดยก่อนหน้านี้มีข่าวคำใบ้บอกว่าคู่รักคู่นี้มีปัญหากัน ต่อมา "โบ ชญาดา" แม่ของอชิ ได้โพสต์ข้อความปกป้องลูกชาย จากกรณีที่ถูกโยงว่าทักแชทไปหา "แอลลี่ อชิรญา" จนกลายเป็นปัญหาระหว่าง อชิและมิย่า ซึ่งโบยืนยันว่าไม่เป็นความจริง แม้ว่าตอนนี้ทั้งอชิและมิย่ายังไม่ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง และทั้งคู่ยังฟอลโล่กันเหมือนเดิม แต่รูปคู่ในไอจีของทั้งคู่ได้หายไปเรียบร้อยแล้ว (อ่านข่าว >> จับสังเกตุ! "อชิ - มิย่า" เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ที่เคยตั้งคู่กัน หรือจะเลิกจริง?)

 

ทำเอาช็อคไปตาม ๆ กันอีกครั้ง เมื่อนักร้องลูกทุ่งสาวรุ่นใหญ่ "สุนารี ราชสีมา" ประกาศแยกทางกับสามีรุ่นน้องฝรั่ง "วาวเตอร์" โดยเธอได้โพสต์ข้อความผ่านไอจีสตอรี่ว่า "Hasn't God punished me enough?! lost my beloved husband. You also took another life of my sister. What else do you want from me?" หลังจากนั้นเพื่อน ๆ และแฟนเพลง ส่งกำลังใจให้จำนวนมาก (อ่านข่าว >> "สุนารี" โพสต์เศร้าเลิกสามี - พี่สาวเสียชีวิต!!)

 

เรียกว่าเป็นมหากาพย์ถึงขั้นออกรายการ โหนกระแส กันเลยทีเดียว จากกรณีที่มีอักษรใบ้ว่านักร้องเสียงนุ่มซุ่มพาเมียน้อยไปเที่ยวญี่ปุ่นตามรอยเมียหลวง งานนี้หวยออกที่ "หนุ่ม กะลา" ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมายอมรับ พร้อมเผยว่าจริง ๆ แล้วแยกกันอยู่กับภรรยา "จูน เพ็ญฤดี" ได้ 2 ปี แล้ว และคุยกันในขั้นตอนการเตรียมหย่า แต่ถึงแม้จะเลิกรากันแล้ว หนุ่มยังดูแลภรรยาและลูกสาว้หมือนเดิม (อ่านข่าว >> โหนกระแสวันนี้ : หนุ่ม กะลา ยัน ยอมจบความสัมพันธ์มือที่ 3 คุยหย่า จูน)

 

คู่รักนักร้อง "เบียร์ ภัสรนันท์" หรือ "เบียร์ เดอะวอยซ์" กับศิลปินหนุ่ม "ท็อป Lazyloxy" ประกาศยุติความสัมพันธ์ ลดสถานะเหลือเพียงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน สาเหตุเพราะไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน งานนี้ทำเอาแฟนคลับช็อคไปตาม ๆ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มักจะโชว์โมเมนต์สวีตหวาน ความคลั่งรักบนโซเชียลบ่อยจนหลายคนอิจฉาในความน่ารัก (อ่านข่าว >> "เบียร์ - ท็อป" ประกาศเลิกเป็นคนรัก ลดสถานะกลับมาเป็นเพื่อน!)

 

ออกมายืนยันสถานะรักล่มอีกคู่ สำหรับ "มะปราง อลิสา" ที่ออกมาเผยว่าแยกทางกับ "โอบ โอบนิธิ" เรียบร้อยแล้ว สถานะตอนนี้เหลือเพียงความเป็นเพื่อน ยืนยันการยุติความสัมพันธ์ครัั้งนี้ไม่มีเรื่องของมือที่สาม ทั้งคู่ใช้เวลาประมาณนึงในการตัดสินใจเพราะเราก็คุยกันมาหลายครั้ง ส่วนสภาพจิตใจแล้วแต่วันดีบ้างไม่ดีบ้าง ยังคุยกันปกติ และยังให้ฝ่ายชายดูรถคันใหม่ที่แปะรูปน้องหมา เบยเบย ส่วนน้องหมาก็ยังอยู่กับมะปราง (อ่านข่าว >> ไม่มีมือที่สาม "มะปราง อลิสา" เลิก "โอบ โอบนิธิ" ยอมรับมีปัญหามาเรื่อยๆ แต่วันนี้ขอไม่แก้ไขแล้ว)

 

เรียกว่าความรักครั้งนี้ของ "มารี เบิร์นเนอร์" และ "พิชญ์ กาไชย" เป็นการเปิดตัวแบบเงียบ ๆ และจบลงแบบเงียบ ๆ โดยก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือหนาหู ถึงความสัมพันธ์ที่สะดุดของทั้งคู่ กระทั่งมารีออกมาสัมภาษณ์และไม่ขอตอบสถานะ ก่อนที่เพื่อนรักอย่าง "ลิลลี่ ภัณฑิลา" มีโอกาสได้ตอบแทนเพื่อน ว่าตอนนี้มารีโสดตามข่าวนั่นเอง  (อ่านข่าว >> “ลิลลี่” เผย “มารี” โสดตามข่าว ยันเพื่อนแฮปปี้พร้อมซัพพอร์ต)

 

ตัดสินใจลดความสัมพันธ์อีกคู่ สำหรับ "แกรนด์ กรณ์ภัสสร" และ "เด่นคุณ งามเนตร" หลังจากคบหาดูใจกันนานกว่า 4 ปี โดยเด่นคุณออกมาเปิดใจยอมรับว่าเลิกกันจริง เป็นช่วงหลังวันวาเลนไทน์ ส่วนสาเหตุมาจากทัศนคติ เป้าหมายในอนาคตที่ไม่ตรงกัน รวมถึงความเป็นตัวของตัวเองของแต่ละคนที่เข้ากันไม่ได้ มีความเกรงใจกันมากเกินไป แถมยังยอมรับชอบพูดทำร้ายน้ำใจฝ่ายหญิง ทุกวันนี้ยังคุยกันได้เหมือนเดิม (อ่านข่าว >> “เด่นคุณ” เลิก “แกรนด์” รับทำร้ายอีกฝ่ายด้วยคำพูด)

 

ปิดฉากรัก 10 ปี ที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าช็อคและตกใจมาก สำหรับคู่ของ "โบว์ เบญจวรรณ" และ "ก๊อต จิรายุ" เพราะถือเป็นคู่รักตัวอย่างคนบันเทิงที่คบกันตั้งแต่แรกเริ่มเติบโตพัฒนามาด้วยกัน จนกระทั่งทั้งคู่มาถึงจุดนี้มีชื่อเสียง ได้รับการยอมรับ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย โดยฝ่ายหญิงได้ออกมายอมรับว่าเลิกรากับฝ่ายชายแล้ว โดยเธอค่อนข้างงงและกะทันหันมาก เพราะก่อนหน้านี้ไม่ได้คุยกันมา 2-3 เดือน จนกระทั่งก่อนไปออกรายการแฉ เพื่อพูดคุยเรื่องดังกล่าว โบว์ยอมรับว่าเสียใจมาก เพราะเธอมีภาพในอนาคตระหว่างเธอกับก๊อตมาโดยตลอด (อ่านข่าว >> "โบว์ เบญจวรรณ" เผยทั้งน้ำตา ยุติความสัมพันธ์ 10 ปี "ก๊อต จิรายุ")

 

หลังจากที่ความสัมพันธ์ของ "แมท ภีรนีย์" และ "สงกรานต์ เตชะณรงค์" คลุมเครือมานานพักใหญ่ กระทั่งช่วงวันที่ 27 เม.ย.2566 แมท ออกงาน และมีโอกาสได้เปิดใจ ยอมรับว่าเลิกจริง โดยตัดสินใจออกจากบ้านที่เขาใหญ่ ตั้งแต่ช่วง ธ.ค.2565 อีกทั้งยังบอกว่ายกสงกรานต์เป็นฮีโร่เสมอ ส่วนเรื่องมือที่สามให้ถามฝ่ายชายเอง แถมยังยืดอกบอก ณ ตอนนี้แฮปปี้มากแล้ว (อ่านข่าว >> "แมท ภีรนีย์" ยอมรับเลิก "สงกรานต์" จริง ปัดถามฝ่ายชายเรื่องมือที่สาม ลั่นยังเคารพเสมอ)

 

เพิ่งเปิดตัวรักใหม่เมื่อ พ.ย.2565 สำหรับ "แจ็ค แฟนฉัน" และ "น้องหญิง" หลังจากนั้นไม่นาน ประมาณ 4 เดือน แจ็คได้ออกมายอมรับว่าตอนนี้ได้เลิกรากับแฟนสาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้งคู่จบความสัมพันธ์กันด้วยดีและยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันได้ สาเหตุเป็นเรื่องของการใช้ชีวิตที่ค่อยไม่ตรงกัน พยายามปรับกันแล้วแต่ไม่สามารถไปต่อได้  (อ่านข่าว >> "แจ็ค แฟนฉัน" เผยสาเหตุเลิกแฟนสาว พร้อมลบรูปคู่ในไอจีทั้งหมด)

 

เรียกว่าสุดแรงยื้อ ยอมปิดฉากชีวิตคู่ 11 ปี สำหรับ "หนิง ปณิตา" ที่ตอนนี้หย่ากับ "จิน ธรรมวัฒนะ" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้มีการตัดสินใจแล้ว ในการที่กลับมาเป็นเพียงพ่อแม่ของลูกเท่านั้น อีกทั้งเธอยังยอมรับอีกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา มีเรื่องมือที่สามมาเรื่อย ๆ แต่ครั้งนี้ได้ไตร่ตรองอย่างดีแล้ว (อ่านข่าว >> "หนิง ปณิตา" หมดแรงยื้อ "จิน ธรรมวัฒนะ" ท้าหย่าบ่อย รอเคลียร์สถานะ เดินหน้าฟ้องมือที่ 3)

 

ทำเอาแฟน ๆ ช็อคอีกคู่ สำหรับ "กรีน อัษฎาพร" และ "ธันวา สุริยจักร" ที่เห็นหวานกันอยู่เรื่อย ๆ มีรูป มีโมเมนต์หวานให้ได้ฟินอยู่ตลอด แต่อยู่มาวันหนึ่ง สาวกรีนได้โพสต์ประกาศลดสถานะกับธันวา แต่ทั้งคู่ยังคงเป็นพี่ร้องที่หวังดีต่อกันเสมอ เรียกว่าจบรักมาราธอนอีกคู่ของวงการ (อ่านข่าว >> จบรัก 8 ปี "กรีน-ธันวา" ลดสถานะเหลือแค่เพื่อนที่หวังดีต่อกัน)

 

ทำเอาสงสัยกันมานาน สำหรับความสัมพันธ์ของคู่รักหวานเจี๊ยบ "เบสท์ รักษ์วนีย์" และ "ตงตง กฤษกร" ที่พักหลังไม่ได้เห็นโมเมนต์สวีต ภาพคู่ มานานแล้ว แถมช่วงสงกรานต์เบสท์จะโพสต์ในไอจีสตอรี่ว่าโสด ก่อนที่ "พ่อสมรักษ์ คำสิงห์" จะออกมาพูดความในใจทั้งหมด หลังจากที่ลูกสาวเลิกรากับพระเอกหนุ่ม โดยเผยว่ามีปัญหาเรื่องผู้หญิง รวมถึงพฤติกรรมที่เริ่มเปลี่ยนไป อย่างไรคงต้องรอทั้งคู่ ออกมาเผยสาเหตุการแยกทางครั้งนี้ด้วยตัวเองอีกครั้ง (อ่านข่าว >> "สมรักษ์ คําสิงห์" เปิดปม "ตงตง" เลิก "เบสท์" ไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย นอกใจลูกสาว)

 

ก่อนหน้านี้ในโลกออนไลน์มีกระแสข่าวลือ อักษรย่อ คู่รักนักร้องยุค 90 แอบหย่า งานนี้เหล่าโคนันตามหากันให้วุ่นว่าเป็นใคร สุดท้ายหวยไปออกที่คู่รักคนดังคู่นี้ "ปิ่น เก็จมณี" และ "เจ เจตริน" ทำเอาช็อกกันถ้วนหน้า เพราะยังเห็นทั้งคู่คอมเมนต์คุยกันปกติ ซึ่งแม้ว่าทั้งคู่ไม่ได้ออกมาพูดถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้น แต่ในโซเชียลของปิ่นที่โพสต์ในทำนองต้องการกำลังใจ การเริ่มต้นใหม่ รวมถึงมีการจับตาถึงการส่งพวงหรีดไปงานหนึ่ง ที่ปิ่นและเจต่างคนต่างส่งพวงหรีด และปิ่นยังกลับมาใช้นามสกุลเดิมอีกด้วย แฟน ๆ ได้ส่งกำลังใจให้ทั้งคู่ รวมถึงครอบครัวอย่างล้นหลาม ต่อมาปิ่นได้เปิดใจว่าตอนนี้สถานะคือเป็นพ่อและแม่ของลูก รวมถึงยังเป็นเพื่อนกันได้ (อ่านข่าว >> “ปิ่น เก็จมณี” ตอบชัดสถานะ “เจ เจตริน” ลั่น! แคร์ความรู้สึกลูก 3 คน)

 

  • "นัท นิสามณี - พี่ยี่สิบ"

ทำเอาตกใจอีกคู่ สำหรับยูทูบเบอร์สาวสวย "นัท นิสามณี" ที่แยกทางกับแฟนหนุ่ม "พี่ยี่สิบ" เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่คบกันมานานถึง 10 ปี โดยทั้งคู่จากกันด้วยดี แม้ว่าจะเปลี่ยนสถานะจากคนรักมาเป็นพี่น้อง แต่ความรัก ความหวังดี ทั้งคู่ยังมีให้กันเสมอ (อ่านข่าว >> “นัท นิสามณี” ตัดใจถอยความสัมพันธ์แฟนหนุ่มที่คบมา 10 ปี แฟนคลับให้กำลังใจรัวๆ)

 

ปิดฉากรักต่างรุ่นเรียบร้อยแล้ว สำหรับคู่ของ "พลอย เฌอมาลย์" และ "คลอดีน อทิตยา" โดยเพื่อนสนิทของพลอย ได้ประกาศกลางไอจีว่าพลอยโสด 100% ส่วนสาเหตุการจบสัมพันธ์ครั้งนี้ ยังไม่มีใครทราบได้ (อ่านข่าว >> คอนเฟิร์ม! “ลิเดีย” ประกาศ “พลอย เฌอมาลย์” โสดแล้ว ลั่น! ถ้ามีรักใหม่ ขอรักเดียวใจเดียว)

 

ดูเหมือนจะแยกทางกันอีกราย สำหรับคู่ของ "มะเหมี่ยว พรชดา" และ "จอม ศรุต" หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวว่าคบกันเมื่อปีที่แล้ว 2565 ล่าสุดในอินสตาแกรมของฝ่ายหญิง ไร้เงารูปคู่ที่เคยมี แถมโมเมนต์หวาน ๆ ไม่มีให้เห็นนานแล้ว และที่สำคัญตอนนี้ทั้งคู่อันฟอลโล่ไอจีกันเรียบร้อยแล้วด้วย

 

ทำเอาช็อคกันค่อนประเทศ เมื่อคู่รักคู่หวาน "ก้อย อรัชพร" และ "นิกกี้ ณฉัตร" ออกมาประกาศว่าเลิกรากันเรียบร้อยแล้ว สถานะตอนนี้เป็นเพียงพี่น้องที่ยังหวังดีต่อกัน สาเหตุเป็นเรื่องของการปรับตัวที่พยายามมานานแล้ว หลังจากที่ทดลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ส่วนอนาคตยังตอบไม่ได้ แต่ถ้าต่างฝ่ายต่างฝ่ายมีคนใหม่ต้องให้เกียรติกัน (อ่านข่าว >> "นิกกี้-ก้อย" ออกชี้แจงแล้ว เลิกกันด้วยดีไม่มีเรื่องมือที่สาม)

 

เป็นคู่รักซุปตาร์ที่แฟน ๆ ลุ้นกันด้วยความตื่นเต้นว่าคูนี้จะประคองรักได้นานแค่ไหน สำหรับนางเอกสาวตัวแม่ "อั้ม พัชราภา" ที่สุดท้ายรักกับ "ไฮโซพก ประธานวงศ์" เป็นอันต้องล่ม เนื่องจากสาเหตุความเห็นไม่ตรงกัน ไลฟ์สไตล์ต่างกัน แถมก่อนหน้านี้มีข่าวมือที่สามหนาหู แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ และฝ่ายชายบอกว่ายังคงให้เกียรติฝ่ายหญิงเสมอ (อ่านข่าว >> "อั้ม-ไฮโซพก" เลิกกันจริง ปิดฉากรัก 5 ปี ฝ่ายชายลั่นแม้เลิกกันยังให้เกียรติฝ่ายหญิงเสมอ)

 

ถือเป็นข่าวช็อควงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ เมื่อนางเอกสาวยิ้มสวย "พอลล่า เทเลอร์" หนึงในสมาชิกแก๊งนางฟ้า ได้ประกาศทางสตอรี่ไอจีส่วนตัวว่าแยกทางกับอดีตสามี "เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่" เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งคู่ยังทำหน้าที่พ่อและแม่ที่ดีของลูก หลังจากนั้นเพื่อนคนบันเทิง แฟน ๆ ได้เข้าไปให้กำลังใจเธอเป็นจำนวนมาก (อ่านข่าว >> ช็อควงการ “พอลล่า เทเลอร์” ประกาศแยกทางสามี)

 

ทำเอาแฟน ๆ คอตกอีกคู่ สำหรับ "โหน ธนากร" และ "เจด้า ศรัณย่า" คู่รักจากวิกหมอชิต ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีแพลนวิวาห์ร่วมกัน แต่สุดท้ายรักไปไม่ถึงฝั่ง คงเหลือไว้แค่สถานะเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น ซึ่งทุกวันนี้ทั้งคู่ยังคุยและเป็นเพื่อนกันได้ (อ่านข่าว >> จบรัก 6 ปี! “เจด้า” รับลดสถานะ “โหน ธนากร” เหลือแค่เพื่อน)

 

  • "หมอสอง นพรัตน์ - เฟร้นฟราย รินทร์ณฐา"

เห็นช่วยเหลือจากการถูกลักพาตัวที่ต่างประเทศ ออกรายการเปิดใจกันหวานชื่น แต่ก็ทำเอาช็อคกันเป็นแถว เมื่อ "หมอสอง นพรัตน์" ประกาศโสดรับวันวาเลนไทน์ โดยอุบตอบสาเหตุการเลิกกับอดีตแฟนสาว "เฟร้นฟราย รินทร์ณฐา" เชื่อว่าแฟน ๆ แอบเสียดายกันไม่น้อย (อ่านข่าว >>"หมอสอง" เลิกแฟนสาว "เฟร้นช์ฟราย" อุบตอบสาเหตุยุติความสัมพันธ์)

 

เลิกรารับปีกระต่ายอีกคู่ สำหรับ "เป้ อารักษ์" กับนางแบบสาวคนสวย "มิเรียม ศรพรหมมาศ" ที่ยุติความสัมพันธ์ หลังคบหาดูใจร่วม 3 ปี สาเหตุคือจุดมุ่งหมายของทั้งคู่ไม่ตรงกัน สภาพจิตใจโอเค เพราะยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และยังคงทำงานด้วยกันได้ ปรึกษากันได้ปกติ (อ่านข่าว >> "เป้ อารักษ์" ยุติความสัมพันธ์แฟนสาว "มิเรียม" หลังคบหาดูใจร่วม 3 ปี)

 

โบกมือลาสถานะคู่รักกันอีกคู่ สำหรับศิลปินสาว "ป๊อบปี้ 3.2.1" ที่แยกทางกับแฟนสาวหล่อ "แพม ปภาดา" เรียกว่าปิดฉากรัก 4 ปี ที่ยังคงเก็บความทรงจำดี ๆ ไว้ร่วมกัน ซึ่งทั้งคู่จากกันด้วยดีและยังคุยกันได้เหมือนเดิมเสมอ (อ่านข่าว >> จบรัก 4 ปี! “ป๊อปปี้ 3.2.1” เลิกแฟนหล่อ “แพม ปภาดา” แล้ว อวยพรขอให้พี่โชคดี)

 

พระเอกหนุ่ม "บลิว วรพล" เพิ่งโสดหมาด ๆ เช่นกัน โดยเจ้าตัวเผยว่าเป็นการเลิกราด้วยดี จากกันด้วยดี ส่วนสาเหตุมาจากระยะทางด้วย และความคิดที่ต่างกันในบางเรื่อง ทำให้ไปต่อกันไม่ได้

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  hone_thanakorn, aum_patchrapa, paulataylorbuttery, dr_nopparat, frenchfine.a, blewworaphon_, poppy.chatchaya, paearak, goyyog, chermarn, mameawpcd, tongtong_thestar12, jjetrin, nisamanee_nutt, ningpanita, green_ausadaporn, mattperanee, songkarn_tae, jackfanchan , yngpryk, godfather1632, denkhun__ngamnet, marie_broenner, pittkarchai, alrisaa, oabnithi, beerpassaranan, reallazylife, sunaree.r9, numkala, mac_waang, dhaidai, apassin, kantichachumma, achirawat, miya_thongchua, lukkanaaum, kritsana.ball, brightnorr, parajum_, jesjpp, itsmewaan, charliepotjes, kaykai_ntch, nusssssy, toeyjarinporn, ammybottomblues, mayreekampee, jaja_nongpanee, jack_tha, kiddybo, bickbencharongkul, cakecarter, ksiekrissie, pexky_sretunya