รีเซต

โควิด-19 เป็นเหตุ! เป้ย ปานวาด แจงละเอียดยิบหลังพาครอบครัวกลับจากญี่ปุ่น ยกเลิกงานและกักตัว 14 วัน

โควิด-19 เป็นเหตุ! เป้ย ปานวาด แจงละเอียดยิบหลังพาครอบครัวกลับจากญี่ปุ่น ยกเลิกงานและกักตัว 14 วัน
Entertainment Report_2
28 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:00 )
269

ข่าวบันเทิงวันนี้

"เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน" พาสามี "ป๊อป นิธิ บุญยรัตกลิน" และลูกชาย "น้องโปรด" ไปเที่ยวญี่ปุ่น เพิ่งกลับมา แน่นอนว่าสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาด และดารา จึงเป็นเป้าสายตาที่หลายคนเข้าไปคอมเมนต์ถึงมาตรการในการป้องกันการแพร่เชื้อ งานนี้เป้ยถึงกับโพสต์ไอจีชี้แจงเรื่องราวดังกล่าวแบบละเอียดยิบว่า กลับมาแล้วอยู่ในช่วงกักตัว 14 วันทั้งบ้าน วอนคอมเมนต์ได้ แต่อย่ามีทัศนคติด้านลบและให้ข้อมูลไม่จริง จนเกิดการเข้าใจผิด

เป้ย ปานวาด เพิ่งกลับจากญี่ปุ่น 

ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ไปญี่ปุ่นและเพิ่งกลับมา และโดนชาวโซเชียลจับตามองเรื่องของการป้องกัน เนื่องจากเพิ่งกลับในประเทศกลุ่มเสี่ยง ซึ่ง "เป้ย ปานวาด" ออกมาชี้แจงละเอียดทีเดียวในไอจีสวนตัว น้อมรับฟังทุกคอมเมนต์ ขอให้ใช้คำให้สุภาพ และโพสต์เรื่องที่เป็นประโยชน์ ยืนยันครอบครัวทำตามกฏของกระทรวงสาธารณสุข ไม่ได้ออกไปไหน ยกเลิกงาน ส่วนงานอีเวนต์ที่ลงไปในไอจีไม่ได้ไปเองมีเพียงหุ้นส่วนที่ไปเท่านั้น และให้ "น้องโปรด" หยุดเรียน อยู่บ้านเช่นกัน วอนอย่าคอมเมนต์เรื่องไม่จริงและมีทัศนคติด้านลบ เพราะไม่เกิดประโยชน์ เจ้าตัวชี้แจงละเอียดยิบในไอจีส่วนตัวว่า...

วันนี้เป้ยได้เดินทางถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ จากข้อมูลอันนำมาซึ่งความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เป้ยขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ชี้แจงรายละเอียดดังนี้นะคะ

1. เป้ยและครอบครัวเดินทางถึงญี่ปุ่นก่อนที่จะมีประกาศจากทางกระทรวงสาธารณสุขว่าขอความร่วมมืองดเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง

2. ในช่วงระหว่างเดินทางไป-กลับ และช่วงที่อยู่ทั้งไทยและต่างประเทศ เราป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้แนะนำไว้ทุกขั้นตอน

3. เป้ยและคุณป๊อปให้ความสำคัญกับการ Quarantine ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำ จึงได้ตัดสินใจให้น้องโปรดหยุดเรียนอยู่บ้านเพื่อสังเกตอาการ ตั้งแต่ก่อนที่ทางโรงเรียนจะมีนโยบายให้หยุด เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมที่เราตั้งใจจะปฏิบัติ

4. ทางครอบครัวเป้ยดำเนินการตามมาตรการ Quarantine แยกตัวเองเป็นเวลา 14 วันนับตั้งแต่เดินทางถึงประเทศไทย และหลังจากนั้นจะไปตรวจเช็คหาเชื้อ Virus Covid 19 เพื่อเพิ่มความมั่นใจอีกครั้ง และเรื่องงานเป้ยได้เลื่อนงานที่มีอยู่ทั้งหมดออกไป

5. ส่วนรูปงาน Event ที่ผลิตภัณฑ์ของเป้ยได้รับรางวัลและเป้ยโพสต์ไปในไอจีนั้น เป็นรูปที่เป้ยต้องการแสดงความยินดี และมีเพียงหุ้นส่วนเป็นตัวแทนไปร่วมงานเท่านั้น เป้ยไม่ได้ไปร่วมงานแต่อย่างใด

6. ส่วนที่เข้าใจว่าเป้ยได้กลับมาจากต่างประเทศแล้ว และได้ออกไปใช้ชีวิตตามปรกติในสถานที่ต่างๆในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ในความเป็นจริงเป้ยมีแค่เดินทางไปมาระหว่างที่บ้านและสนามบินเท่านั้น

7. เรื่องรูปอาหารหรือรูปเป้ยที่ลงในสตอรี่และในฟีดนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นรูปที่เป้ยถ่ายเก็บไว้ทยอยลงไม่ได้ลงเป็นเวลาRealtime และเป็นรูปที่เป้ยอาศัยอยู่ในห้องพักและร้านอาหารที่ต่างประเทศ ถ้าหากเป้ยทำให้ใครเข้าใจผิด สร้างความไม่สบายใจ เป้ยต้องขอโทษไว้ณ.ตรงนี้ด้วยนะคะ

8. ทางเป้ยมีความยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือกับทางราชการ หากหน่วยงานใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม

9. เป้ยรับฟังความคิดเห็นทุกๆคอมเมนท์ค่ะ ขอให้คอมเมนท์อย่างสุภาพ มีข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่เป็นข้อความที่สร้างความเสียหายจนเกิดการเข้าใจผิด สุดท้ายในสถานการณ์แบบนี้ เป้ยคิดว่าเราควรร่วมมือกัน ให้กำลังใจกัน ให้คำแนะนำและข้อมูลในเชิงบวก ไม่ใช้คำพูดที่รุนแรงด่าทอกันด้วยทัศนคติในเชิงลบ ให้ความร่วมมือและข้อมูลที่ถูกต้องกับทางราชการหน่วยงานที่รับผิดชอบน่าจะเป็นประโยชน์มากกว่านะคะ

ขอบคุณมากนะคะ 🙏🏻 ... แม่แจงชัด เพราะเจอดราม่าคอมเมนต์ไม่เบาเหมือนกันในการไปทริปครั้งนี้!

ทริปญี่ปุ่นของเพื่อนและครอบครัว 

เป้ย กับน้องโปรด ลูกชาย เที่ยวญี่ปุ่น

เป้ย และสามี 

เป้ย ปานวาด ตะลุยหิมะ 

เป้ย ปานวาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ไม่หลงได้ไง! ส่อง น้องปาลิน คนอ้อนปู่ น้องอยู่ได้ หลัง เป้ย พาครอบครัวเที่ยวญี่ปุ่น!

>> รวมภาพดารา แต่งงานแล้วสวีตหนักมาก ทองคำก็มา ดอกไม้ก็มี วาเลนไทน์หวานแสบตา!

>> สิ้นฤทธิ์นางร้าย!! ส่องโมเมนต์น่ารัก เป้ย กับลูกชายเล่นกันมุ้งมิ้งสุดอบอุ่น (มีคลิป)

>> แซ่บมานานแล้ว! เป้ย อวดภาพเซ็กซี่สมัยวัยรุ่น สวัสดีวันเด็กแบบนี้ ใจไม่ดีเลยแม่!

>> จะไม่ทน! เป้ย เจอชาวเน็ตคอมเมนต์แขวะ แต่งตัวไม่สวยอายแทนสามี งานนี้แม่มีเดือด!

>> สวัสดีค่ะตี๋หมวย! เป้ย-โปรด-ปาลิน แต่งชุดรับตรุษจีน พาฟินทั้งบ้าน!

>> หลักสี่ที่มีความสุข!! เป้ย โพสต์ซึ้งขอบคุณสามีและลูก ที่ทำให้มีชีวิตดีแบบนี้ (มีคลิป)

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา ppanward