รีเซต

หลอนแค่ไหนก็จะดู! รวมนางเอกกับบทผี ที่ติดตาผวาขนหัวลุกไม่รู้ลืม

หลอนแค่ไหนก็จะดู! รวมนางเอกกับบทผี ที่ติดตาผวาขนหัวลุกไม่รู้ลืม
Entertainment Report_3
24 ตุลาคม 2566 ( 14:00 )
8.5K
10

เมื่อถึงช่วงเดือนตุลาคม จะนึกถึง วันฮาโลวีน นอกจากจะเห็นคนบันเทิงลุกขึ้นมาแต่งผีรูปแบบต่าง ๆ แล้ว ยังทำให้นึกถึงเหล่านางเอกคนสวยมากความสามารถ ที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับบทผี และที่สำคัญละครปังเปรี้ยงเรียกเรตติ้งถล่มทลาย ทาง TrueID ขอพาแฟน ๆ นั่งไทม์แมชชีน ย้อนเวลาไปรำลึกถึงวันวานของนางเอกดังกับบทผี ที่ติดตาผวาขนหัวลุกไม่รู้ลืม ยิ่งไปกว่านั้นละครเหล่านี้พวกเราเคยนอนคลุมโปงดูกันมาแล้ว หากจะกดรีโมทปิดทีวีก็ทำใจไม่ได้ ก็แหม…ละครมันสนุกจนพลาดไม่ได้จริง ๆ แถมนางเอกเหล่านี้ยังถูกแปลงโฉมเป็นผีสุดสยอง น่ากลัวชวนขนหัวลุกจนแฟนละครจินตนาการไปว่าเป็นผีจริง ๆ ว่าแต่จะเป็นใครกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

รวมนางเอกกับบทผี ที่ติดตาผวาขนหัวลุกไม่รู้ลืม

 

เริ่มที่นางเอกสาว "จั๊กจั่น อคัมย์สิริ" ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง "เรือนชฎานาง" รับบทเป็น "ชฎานาง" หญิงสาวที่ถูกกีดกันความรัก ก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แต่วิญญาณต้องติดอยู่กับชฎานางแทนผีนางรำที่สิงอยู่ ชฎานาง เป็นนิยายของ ภาคินัย ที่สร้างผลงานแนวระทึกขวัญไว้มากมาย รวมถึงเรื่องนี้นำมาทำเป็นละครชวนหลอนที่เล่นเอาขนหัวลุกตั้งแต่ตอนแรกกันเลยทีเดียว ติดตามชม เรือนชฎานาง ได้ทางช่อง 8 และรับชมย้อนหลังที่เดียว ครบทุกตอนได้ทาง TrueID

 

ด้านนางเอกสาวคนดัง "ใหม่ ดาวิกา" ที่นอกจากจะดังสุดกู่จากภาพยนตร์เรื่อง "พี่มาก พระโขนง" แล้ว สาวใหม่ยังเปรี้ยงต่อเนื่อง กระชากเรตติ้งขึ้นสูงปรี๊ดจากละครชวนสยองเรื่อง "นางชฎา" เรื่องนี้สาวใหม่รับบทเป็น "ผีริลณี" ซึ่งต้องใช้สกิลหลายอย่าง ทั้งร่ายรำ บวกกับอินเนอร์ความรักที่มีความเกลียดและความแค้นผสมปนเป แต่สาวใหม่ก็เอาอยู่

 

ต่อกันที่นางเอกสาวคุณภาพ "นุ่น ศิรพันธ์" ที่แปลงโฉมจากสาวสวยเป็น "ผีอีแพง" ที่น่ากลัวชวนหลอน ในละครผีดราม่าสุดเข้มข้นเรื่อง "บ่วง" ได้ขนหัวลุกสุด ๆ เรียกได้ว่าเมื่อปี 2555 ไม่มีใครไม่รู้จักผีอีแพง ผีร้ายแถมมีพลังไสยศาสตร์ที่ทำเอาแฟนละครแอบหลอนกันทั่วบ้านทั่วเมือง จนถึงทุกวันนี้ผีอีแพงยังคงหลอนติดตาติดใจแฟนละครไม่น้อย

ขอบคุณภาพจาก thaitv3

ขอบคุณภาพจาก thaitv3

 

ส่วน "ผีกาสะลอง" จากละครเรื่อง "กลิ่นกาสะลอง" ที่รับบทโดยซุปตาร์สาวเบอร์ต้น ๆ ของวงการ "ญาญ่า อุรัสยา" ก็ฟาดเรตติ้งมาไม่เบาเลยทีเดียว ถึงแม้จะไม่ได้แปลงโฉมเป็นผีสางนางไม้ที่น่ากลัว สยดสยองเหมือนนางเอกคนอื่น ๆ แต่เรื่องความหลอนมีไม่แพ้ใคร ทั้งแววตา สีหน้า อารมณ์ เรียกว่าเสิร์ฟความขนลุกชวนลุ้นทะลุหน้าจอทีวีส่งถึงคนดูเลยแหละ

 

ด้านนางเอกรุ่นใหญ่ฝีมือการแสดงระดับพระกาฬอย่าง "นุ่น วรนุช" ก็เคยรับบทผีมาแล้วถึง 3 เรื่อง แถมแต่ละเรื่องล้วนแล้วแต่ฝันรากลึกอยู่ในความทรงจำของแฟนละครชนิดไม่มีทางลืมไปง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นบท "ผีปอบ" จากละคร "ปอบผีฟ้า" บท "ผีเปรต" จากละคร "เปรตวัดสุทัศน์" และล่าสุดที่ทำเอาถนนรถโล่งทุกครั้งที่มีละคร "พิษสวาท" ออนแอร์ ซึ่งเรื่องนี้สาวนุ่นรับบทเป็น "ผีคุณอุบล" ที่เธอแต่งหน้าเอฟเฟคผีหลายรูปแบบ เรียกว่าคนขัวญอ่อนอาจมีสะดุ้ง 

 

ฟากนางเอกสาว "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์" ที่เคยรับบทเป็น "ผีกาหลง" จากละครเรื่อง "เรือนกาหลง" ก็หลอนชวนผวาไม่เบา ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟคการแต่งหน้าเป็นผีสาวหน้าโหด แถมอินเนอร์มาเต็ม เรียกว่าใครไม่ดูเรื่องนี้แล้วนอนคลุมโปง ต้องจิตแข็งมาก ๆ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามความน่ากลัวของผีกาหลง ยังคงตรึงอยู่ในใจของคอละครผีจนถึงทุกวันนี้

 

ถัดมาที่นางเอกสาวคนเก่ง "โดนัท มนัสนันท์" ที่ไม่ว่าจะรับบทผีกี่เรื่องก็ตีบทแตกกระจุย ชวนหลอน สยองขวัญ แถมแฟนละครประทับใจการแสดงไม่รู้ลืม ไม่ว่าจะเป็น "ผีเวียงแก้ว" จากละคร "เวียงร้อยดาว" หรือ "ผีหยด" จากละคร "นางบาป" ที่กระตุกต่อมความกลัวให้อกสั่นขวัญผวาคาหน้าจอทีวี เรียกว่าไม่เสียชื่อนักแสดงคุณภาพจริง ๆ 

 

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกที่เคยรับบทเป็น "ผีริ้วทอง" จากละครเรื่อง "กำไลมาศ" สำหรับสาว "จุ๋ย วรัทยา" ที่ถ่ายทอดตัวละครออกมาได้อย่างออกรสออกชาติ สัมผัสได้ว่าเธอมีความคับแค้นใจจนต้องชำระแค้นให้สาสมนั่นเอง

 

เชื่อว่าในยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จัก "ผีเจ้าสีเกด" จากละครเรื่อง "สาปภูษา" เจ้าของวลีในตำนาน "ทุกฝีเข็ม ทุกเส้นไหม ทุกลมหายใจ ข้าขอสาปแช่งพวกมัน ผู้ใดที่ห่มผ้าไหมปักดิ้นทองผืนนี้ จะต้องชดใช้สิ่งที่มันได้ทำไว้จนสาสม" โดยเรื่องนี้ "ธัญญ่า ธัญญาเรศ" ถ่ายทอดออกมาได้เหมือนตัวละครที่ออกมาจากนิยายจริง ๆ มีความหลอนชวนขนลุกซ่อนอยู่ตลอดเวลา 

 

โด่งดังแบบสุดขีดจากภาพยนตร์ไทยเรื่อง "นางนาค" ที่ "ทราย เจริญปุระ" รับบท "แม่นาก" จากหนังเรื่องนี้ทำให้เธอขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้าน และด้วยเรื่องที่เป็นตำนานบวกการสร้างให้เป็นภาพยนตร์ที่คลุมมู้ดแอนด์โทนไปทุกอย่าง มีความครบรส ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นหนังในตำนานอีกหนึ่งเรื่องก็ว่าได้

 

เป็นนางเอกที่เอาอยู่ทุกบาท สำหรับ "ทับทิม อัญรินทร์" ที่ครั้งหนึ่งเคยรับบท "ผีเจ้านางละอองคำ" จากละครเรื่อง "เจ้านาง" เธอถ่ายทอดความหลอน สยอง น่ากลัว เรียกว่าอินเนอร์ให้เต็มสิบไม่หักเลยทีเดียว 

 

  • "ดา ชฎาพร รัตนากร"

ส่งท้ายกับละครผีในตำนาน "ศีรษะมาร" ที่สร้างชื่อให้กับนางเอกรุ่นใหญ่ "ดา ชฎาพร" เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านล่วงเลยมาถึง 26 ปี แต่บท "ปิลันธา" ผีสาวหัวขาด ยังคงติดตาตรึงใจแฟนละครทั้งประเทศ ด้วยความหลอน น่ากลัวชวนเสียขวัญของเนื้อเรื่อง ประกอบกับการถ่ายทอดตัวละครผีหัวขาดออกมาได้เหมือนจริง ทำให้สาวดากลายเป็นผีที่สวยที่สุดในยุคนั้น

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  davikah, noon_siraphun, urassayas, nuneworanuch, pooklook_fonthip, manatsanun__p, miss._dar, jj_akhamsiri