รีเซต

ฉายแล้ว! "Amsterdam" ภาพยนตร์สืบสวนคอมเมดี้ ลุ้นขึ้นแท่นเป็นหนังแห่งปี

ฉายแล้ว! "Amsterdam" ภาพยนตร์สืบสวนคอมเมดี้ ลุ้นขึ้นแท่นเป็นหนังแห่งปี
Jeaneration
6 ตุลาคม 2565 ( 21:30 )
1.4K

“ได้เวลาล้างมลทิน” ภาพยนตร์ลึบลับซ่อนปริศนา “อัมสเตอร์ดัม” (Amsterdam) ที่เล่าเรื่องราวปฏิบัติการลับของแก๊งสามเพื่อนรักนำโดย คุณหมอ ‘Burt Berendsen’ รับบทโดย “คริสเตียน เบล (Christian Bale) พยาบาลหญิง ‘Valerie Voze’ รับบทโดยมาร์โกต์ ร็อบบี้ (Margot Robbie) และนายทหารหนุ่ม ‘Harold Woodman’ รับบทโดยจอห์น เดวิด วอชิงตัน (John David Washington) ผลงานล่าสุดจากค่ายทเวนตีท์ เซ็นจูรี สตูดิโอส์  (20th Century Studios’) และนิว รีเจนซี่ (New Regency) หลังจากเปิดตัวทั่วโลกแล้วนั้น ก็สร้างเสียงฮือฮาและได้รกับการพูดถึงอย่างหนาหูว่าเป็นภาพยนตร์เตรียมขึ้นแท่นภาพยนตร์แห่งปีที่ไม่ควรพลาด และในรอบพิเศษของประเทศไทยก็ได้รับเสียงปรบมือดังสนั่นโรงภาพยนตร์พร้อมกระแสการันตีความสนุกครบรสของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่แฟน ๆ ต้องห้ามพลาด! 

นักวิจารณ์และผู้ชมต่างลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าบทภาพยนตร์ของ “อัมสเตอร์ดัม” (Amsterdam) มีความคลาสสิคและถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างร่วมสมัย ผสมกับมุกตลก คอมเมดี้ในเรื่องของตัวละครถูกถ่ายทอดเรื่องราวในภาพยนตร์ออกมาได้อย่างกลมกล่อม สมกับที่ได้ดาราฮอลลีวูดทั่ววงการมาร่วมแสดงและฝากฝีมือกับภาพยนตร์ตำนานเรื่องนี้ นักแสดงทุกคนแสดงออกมาได้เกินมาตรฐาน บวกกับลวดลายการแสดงความเฉพาะตัวของแต่ละคนแต่เข้ากันอย่างลงตัว จนในรอบปฐมทัศน์มีเสียงปรบมือหลุดมาเป็นระยะ ๆ 

ไฮไลท์สำคัญที่ทำให้นักวิจารณ์เทคะแนนให้กับหนังเรื่องนี้ คงหนีไม่พ้นฝีมือการแสดงของทัพนักแสดงฮอลลีวูดที่ผู้ชมคุ้นหน้าคุ้นตา นำทีมด้วยสามเพื่อนรัก คริสเตียน เบล (Christian Bale) เจ้าของของรางวัลออสการ์ ร่วมด้วยผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงสองครั้งอย่าง มาร์โกต์ ร็อบบี้ (Margot Robbie) และจอห์น เดวิด วอชิงตัน (John David Washington) ประกอบกับเจ้าของรางวัลออสการ์สองรางวัลอย่าง โรเบิร์ต เดอ นีโร (Robert De Niro) ผู้ชนะรางวัลออสการ์ รามี มาเลก (Rami Malek) แอนยา เทย์เลอร์-จอย (Anya Taylor-Joy) แอนเดรีย ไรซ์โบโรห์ (Andrea Riseborough) โซอี ซัลดานา (Zoe Saldaña) อาเลสซานโดร นิโวลา (Alessandro Nivola) คริส ร็อก (Chris Rock) แมตเธียส โชนาร์ตส์ (Matthias Schoenaerts) ไมเคิล แชนนอน (Michael Shannon) ไมก์ ไมเยอส์ (Mike Myers) และเทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) 

นอกจากนี้ เทคนิคการถ่ายภาพ การลำดับภาพ โทนสีของภาพ และดนตรีประกอบภาพยนตร์ ยังผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัวครบรสชาติความสนุก ตามแบบฉบับผู้กำกับผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว 5 ครั้ง ประกอบกับคอสตูมจัดเต็มของเหล่านักแสดงทั้งชายและหญิงที่มาเสริมให้ภาพยนตร์สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสอดแทรกแง่คิดหลักความจริงที่จะทำให้โลกอยู่อย่างสันติสุขจากบทเรียนในอดีต จนกลายเป็นกระแสปากต่อปากในโลกโซเชียลว่า “อย่าให้ประวัติศาสตร์ที่เลวร้ายซ้ำรอย” 

ร่วมต่อพิสูจน์ความเข้มข้นครบรสของภาพยนตร์ลึบลับซ่อนปริศนา “อัมสเตอร์ดัม” (Amsterdam) ด้วยตัวคุณเอง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ต้องดูในโรงภาพยนตร์เท่านั้น และรีบดูก่อนโดนสปอยล์! 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa