รีเซต

แฟนหนังคิดไม่ตก..ดูอะไรดี? "Aquaman 2" กับ "Avatar 2" จะฉายวันเดียวกัน

แฟนหนังคิดไม่ตก..ดูอะไรดี? "Aquaman 2" กับ "Avatar 2" จะฉายวันเดียวกัน
Jeaneration
22 มกราคม 2565 ( 14:00 )
177

ข่าวสารวงการหนัง

ถึงแม้ว่าจะเพิ่งจะย่างเข้าสู่ศักราชใหม่ ปี 2022 มาได้แค่เพียงยังไม่เต็มเดือนนัก แต่ดูเหมือนแฟนๆ หนังเริ่มพิจารณาเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับโปรแกรมหนังฟอร์มใหญ่ฟอร์มใหญ่ที่จะทะยอยออกสู่สายตาผู้ชมต่อเนื่องไปตลอดทั้งปีแล้ว โดยเฉพาะโปรแกรมทองในช่วงปลายปีนี้ ที่จะมีหนังบล็อกบัสเตอร์หลายเรื่องเรียงคิวออกมาในช่วงนั้น และตอนนี้ก็ได้กลายเป็นความวิตกกังวลให้กับแฟนๆ หนังบางส่วนบ้างแล้ว

เพราะว่าหากมองข้ามไปยาวๆ ในเดือนธันวาคมนี้ จะเป็นเดือนที่อัดแน่นไปด้วยหนังฟอร์มยักษ์ที่จองคิวกันเอาไว้ และที่เป็นไฮไลต์โดดเด่นเลยก็คือ วันที่ 16 ธันวาคม 2022 จะมีหนังใหญ่มหึมาถึง 2 เรื่อง ที่เป็นหนังภาคต่อเช่นเดียวกัน ลงคิวจองวันฉายเอาไว้วันเดียวกันเป๊ะๆ แบบที่ตอนนี้ยังไม่มีใครยอมถอยจากกัน ผลลัพธ์ถึงตกมาอยู่ที่ความลังเลของผู้ชมที่ประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าเอาไว้ตั้งแต่วันนี้แล้ว

ภาคต่อ "Aquaman and the Lost Kingdom" ของจักรวาลดีซี จาก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับภาคต่อหนังไซไฟเรื่องดัง "Avatar 2" ของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน จาก วอลต์ ดิสนีย์ ขณะนี้ทั้งสองเรื่องยังคงลงคิวฉายเอาไว้ในวันเดียวกันคือวันที่ 16 ธันวาคมนี้ ซึ่งหากว่าทั้งสองเรื่องนี้ต่างไม่มีใครยอมถอยให้กัน ก็น่าจะเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในวงการหนังของช่วงปลายปีนี้เลยทีเดียว

เว็บไซต์ Discussing Film ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นประเด็นนี้กับแฟนหนัง สอบถามว่าพวกเขาอยากจะดูหนังเรื่องไหนระหว่าง Aquaman 2 กับ Avatar 2 ที่ผลปรากฏว่าทั้งสองเรื่องต่างมีคะแนนเสียงที่ค่อนข้างไล่เลี่ยกัน จึงเป็นประเด็นที่ทำให้คอหนังเริ่มลังเลว่าสถานการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่กระนั้นนักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศมองว่า...น่าจะเป็นไปได้ยาก

นักวิเคราะห์มองว่ามีโอกาสที่น้อยมากที่ค่ายหนังจะเลือกฆ่าตัวตายด้วยการปล่อยหนังฟอร์มยักษ์มาฉายชนกันโครมเช่นนี้ ทั้งนี้เชื่อว่าจะต้องมีหนังสักเรื่องหนึ่งที่ยอมเสียสละและเลื่อนฉายออกไป เพื่อลดการเผชิญหน้าและยื้อแย่งรายได้ที่สมควรจะได้กันเอง ซึ่งหากพิจารณาจากโปรแกรมฉายในเดือนธันวาคม 2022 ในเวลานี้ ก็มีแค่เพียง "Mario" ของ ยูนิเวอร์แวล ที่จองฉายในช่วงสัปดาห์วันคริสต์มาส

และในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนธันวาคม หรือ วันที่ 9 ธันวาคมนั้น ก็ยังมีช่องว่างให้ Aquaman 2 หรือ Avatar 2 ได้ขยับเลื่อนไปฉายได้อยู่ แต่ในขณะนี้ยังคงเร็วไปที่สตูดิโอหนังจะสั่งปรับวันฉายโปรแกรมหนังล็อตปลายปี เพราะพวกเขายังต้องพิจารณาสถานการณ์ในหลายๆ ด้าน ทั้งทางการตลาดและการแพร่ระบาดโควิด-19 และเชื่อว่าหนังฟอร์มบิ๊กทั้ง 2 เรื่องนี้ ไม่น่าจะลงคิวฉายพร้อมกันในวันเดียวแน่ๆ

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa