รีเซต

19 เกร็ดน่ารู้จาก "Seobok มนุษย์อมตะ" หนังบู๊ไซไฟฟอร์มดีแห่งปีจากเกาหลี

19 เกร็ดน่ารู้จาก "Seobok มนุษย์อมตะ" หนังบู๊ไซไฟฟอร์มดีแห่งปีจากเกาหลี
Jeaneration
11 เมษายน 2564 ( 15:00 )
255

ข่าวสารวงการหนัง Seobok มนุษย์อมตะ

อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่หลายคนรอคอย ในที่สุด “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ” ภาพยนตร์แอ็กชั่น-ไซไฟฟอร์มยักษ์ก็ได้คอนเฟิร์มคิวฉายในบ้านเราแล้ว สิ่งที่หนังเรื่องนี้ทำให้เราตั้งตารอกันอย่างใจจดใจจ่อเป็นเพราะชื่อของนักแสดงนำทั้งสองคน ที่รับบทอดีตสายลับ และจะต้องมาปกป้องมนุษย์อมตะร่างแรกของโลก คือซุป’ตาร์ขวัญใจคนทั้งเอเชีย “กงยู” และ ”พัค โบกอม” นั่นเอง วันนี้เรามีข้อมูลเบื้องลึกเบื้องหลังสุดพิเศษ ที่กว่าจะมาเป็น “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ” ทั้งนักแสดงและทีมงาน ต้องผ่านอะไรมาบ้าง....

ใช้ทุนสร้าง 10,000 ล้านวอน
แค่เห็นชื่อขวัญใจสาวๆทั้งเอเชียอย่าง “กงยู” ก็ว่าน่าดูแล้ว แต่นี่พ่วงมาด้วยหนุ่ม “พัค โบกอม” อีกหนึ่งคน งานนี้ทุนสร้างที่รวมงบแอ็กชันเลยทะลุสูงถึง 10,000 ล้านวอน หรือราวๆ 250 ล้านบาท ทุนสร้างขนาดนี้ การันตีความมันส์แน่นอน

ฝันที่เป็นจริง
เป็นนักแสดงที่เก่ง และเต็มไปด้วยคนรักมากมาย แต่เห็นแบบนี้ หนุ่ม “โบกอม” ก็มีคนที่อยากร่วมงานด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือ “จาง ยองนัม” นักแสดงหญิงมากฝีมือ และในที่สุด ฝันของเขาก็เป็นจริง เพราะทั้งสองคนได้โคจรมาร่วมงานกันในเรื่องนี้นั่นเอง

เกือบจะไม่มี Seobok!!
 ผู้กำกับของเรื่องอย่าง “อี ยองจู” วางตัวไว้ว่า หนังเรื่องนี้ ยังไงก็ต้องเป็น “กงยู” กับ “พัค โบกอม” เท่านั้น แต่ก่อนหน้านั้น หนุ่ม “โบกอม” ยังไม่ได้ตอบรับในทันที หนุ่ม “กงยู” เลยถามผู้กำกับว่า ถ้าเขาไม่รับเล่น เราจะทำยังไงกันดี

เขียนบทเอง กำกับเอง
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้กำกับที่เก่ง และได้รับคำชมมามากมาย เพราะผลงานทุกเรื่องที่ผ่านมา “อี ยองจู” ผู้กำกับของเรื่องนี้ เขาเป็นคนเขียนบทด้วยตัวเองทั้งนั้น รวมถึง “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ” ด้วย

บู๊สุดมันส์จนได้รับเรต 15+
หนังเรื่องนี้มีความยาว 114 นาที 15 วินาที หรือเกือบๆ 2 ชั่วโมง และเพราะว่ามีฉากแอ็กชันที่ทั้งเดือด และระห่ำ ไม่แพ้ “Train to Busan” ทำให้หนังเรื่องนี้ได้เรต 15+

ผลงานสุดคลาสสิค
“อี ยองจู” ผู้กำกับคนเก่งของเรื่องนี้ เคยฝากผลงานโรแมนติกสุดคลาสสิก เรื่อง “Architecture 101” จนทำให้สาว    “ซูจี” ได้รับฉายา “รักแรกแห่งชาติ” มาแล้ว

บทบาทที่ยากที่สุดบทหนึ่ง
หนุ่ม “พัค โบกอม” บอกว่าบท “ซอบก” คือบทที่ยากที่สุดบทหนึ่งในชีวิตการแสดง เพราะเขาต้องถ่ายทอดความไร้เดียงสาเหมือนเด็ก และโทสะเหมือนสัตว์ป่าในเวลาเดียวกัน

ลดน้ำหนักให้สมบทบาท
“กงยู” ต้องลดน้ำหนักตัวเองให้ผอมลง ให้ดูเหมือนคนป่วยสุดทรมาน เพื่อถ่ายทอดอารมณ์สุดซับซ้อน แถมต้องโชว์ลีลาแอคชั่นให้สมศักดิ์ศรีของอดีตสายลับอีกด้วย

นักออกแบบงานสร้างจาก “Parasite” มาร่วมแจม
“อี ฮาจุน” นักออกแบบงานสร้างจากภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์ “Parasite” ก็ได้มาร่วมเนรมิตรความอลังการและสมจริงใน “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ” ด้วย

จากแฟนหนุ่มแห่งชาติสู่มนุษย์อมตะ
ผลงานที่หลายๆคนจดจำหนุ่ม “พัค โบกอม” ได้ ก็คือบทของ “ชเวแท็ก” แฟนหนุ่มแห่งชาติ จากซีรี่ย์สุดฮิต “REPLY 1988” ก่อนที่เขาจะมารับบทมนุษย์อมตะร่างแรกของโลกใน “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ”

ผมจะพาซอบกไปด้วย
“กงยู” สวมบทบาท “มิน กีฮอน” อดีตสายลับ ผู้ต้องทำภารกิจปกป้อง “ซอบก” จากเหล่าคนที่ปองร้าย โดยเขาจะต้องทำทุกวิถีทางให้มนุษย์อมตะร่างแรกของโลกปลอดภัย

ผมไม่มีที่อื่นให้ไปแล้ว
“พัค โบกอม” กับบทบาทสุดหิน “ซอบก” มนุษย์อมตะตัวแรกของโลกที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง การมีอยู่ของเขา ทำให้หลายฝ่ายเกรงว่าเป็นอันตรายต่อโลกนี้เกินไป จึงเกิดการตามล่า “ซอบก” ขึ้น

ถ้าเรื่องนี้หลุดออกไป เราจบเห่แน่
“โจ อูจิน” นักแสดงมากฝีมือ ผู้มารับบทอีกหนึ่งตัวละครสำคัญในเรื่อง โดยบทที่เขาได้รับนั้นมีผลและเกี่ยวข้องโดยตรงกับภารกิจปกป้อง “ซอบก” แน่นอน

คนเรามันก็เห็นแก่ตัวกันหมดไม่ใช่หรอ
 “ดร.อิม เซอึน” รับบทโดยนักแสดงสาวที่หนุ่ม “พัค โบกอม” อยากร่วมงานด้วยมากที่สุด “จาง ยองนัม” กับบทบาทนักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นและสร้าง “ซอบก” ขึ้นมาให้มีชีวิต

เกิดมาเพื่อบทนี้
 ผู้กำกับของเรื่องนี้บอกว่าไม่มีใครเหมาะสมกับบท “มิน กีฮอน” อดีตสายลับ เท่า “กงยู” อีกแล้ว เขาบอกว่า “กงยู” เสริมมิติให้ตัวละคร ช่วยให้เขาทำงานได้ง่ายขึ้น

การร่วมงานกันครั้งแรกที่น่าประทับใจ
“อี ยงจู” และ “พัค โบกอม” ร่วมงานกันเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และเขากล่าวชมหนุ่ม “โบกอม” ว่า ทำให้เขาแปลกใจทุกครั้งที่กำกับ แถมพลังการแสดงยังล้นเหลือจริงๆ

สุดยอดนักแสดงที่สมบูรณ์แบบ
“โจ อูจิน” ถูกผู้กำกับของเรื่องชมว่า เขาคือสุดยอดนักแสดงที่เข้าใจบทของตัวเองทะลุปรุโปร่ง เขาคือตัวอย่างของนักแสดงที่สมบูรณ์แบบ โดย “โจ อูจิน” มีผลงานติด Box Office ของเกาหลีมานับไม่ถ้วน

ตัวเลือกเดียวที่จะมารับบทนี้
“จาง ยองนัม” สุดยอดนักแสดงมากฝีมืออีกคนหนึ่งที่ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ในบทบาท “ผู้สร้างซอบก” โดยผู้กำกับของเรื่องบอกว่า เธอคือตัวเลือกเดียวที่จะมารับบทนี้ ยังไงก็ต้องเป็นเธอ

สุดยอดการแสดง
“พัค โบกอม” ถ่ายทอดบทบาทของ มนุษย์อมตะออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้ดวงตาที่สดใส กับมีน้ำตารื้นอยู่ มันทั้งสวยงามและเศร้าปนกันไป จนผู้กำกับรู้สึกขนลุกกับการแสดงของเขา
 
มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายๆคนก็คงอดใจรอไม่ไหวแล้วกับภาพยนตร์ไซไฟ-แอ็กชันฟอร์มยักษ์แห่งปี “Seobok ซอบก มนุษย์อมตะ”  เปิดฉายรอบพิเศษก่อนใคร 12 เมษายน เป็นต้นไป และเข้าฉายจริง 15 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In