รีเซต

ดาราใจบุญ! อ๋อม-แพนเค้ก พร้อมวิ่งการกุศล ส่งต่อเรื่องราวดีดีใน รวมพลังก้าวด้วยธรรม Virtual Run

ดาราใจบุญ! อ๋อม-แพนเค้ก พร้อมวิ่งการกุศล ส่งต่อเรื่องราวดีดีใน รวมพลังก้าวด้วยธรรม Virtual Run
Entertainment Report_2
21 ตุลาคม 2563 ( 16:45 )
219

ข่าวบันเทิงวันนี้

จากความสำเร็จของการก้าวไปด้วยกัน ๓ ครั้งที่ผ่านมา เมื่อโลกเปลี่ยนไป แต่เรายังคงก้าวไปบนวิถีใหม่เวอร์ช่วลรัน นิวนอร์มอล (Virtual Run New Normal) กับโครงการ "ก้าวด้วยธรรม Virtual Run ๙๙,๙๙๙ก้าว" เป็นโครงการที่เกิดจากความสร้างสรรค์ของคณะกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสานต่อพระปณิธานที่พระองค์ได้ทรงดำริและทรงบำเพ็ญไว้เพื่อประโยชน์สาธารณสุขของประชาชนผู้ที่เผชิญโรคภัยไข้เจ็บ เพื่อมอบทุนรักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยที่ยากไร้ใน ๑๗ โรงพยาบาล โดยผู้ใจบุญ และนักวิ่งที่สนใจสามารถสมัครได้แล้ววันนี้ โดยสามารถเข้าเว็บไซต์www.lemonpass.com เพื่อกรอกข้อมูลผู้สมัครและชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือ QR Code จัดส่งของทางไปรษณีย์ฟรี หรือจะเดินทางมาสมัครด้วยตัวเองพร้อมรับของที่ระลึกได้ที่บริเวณด้านข้างพระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร ทุกวันอาทิตย์ เวลา ๑๐.๐๐ - ๑๖.๐๐ น. หลังจากที่สมัครแล้วเริ่มเก็บสะสม ๙๙,๙๙๙ก้าว ได้ทันที ถึงวันที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๓

 

 

ล่าสุดได้จัดงาน “รวมพลังก้าวด้วยธรรม Virtual Run เพื่อ ๑๗ โรงพยาบาล” ถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live Fan page ได้แก่ JSL GLOBAL MEDIA , มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ก้าวด้วยธรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้ถึง “ก้าวด้วยธรรม Virtual Run ๙๙,๙๙๙ ก้าว” เผยแพร่ไปในวงกว้าง และ สร้างความเข้าใจถึงวิธีการวิ่งแบบ VIRTUAL RUN พร้อมกระตุ้นการสะสมจำนวนก้าว ภายในงานมีกิจกรรมเล่นเกมมากมาย เริ่มต้นด้วยเกม “ก้าวด้วยธรรม” การแข่งขันการต่อภาพจิ๊กซอว์ ตามภาพต้นฉบับบนจอ LED ทีมละภาพ ต่อด้วยเกม “ตอบไว ใช่เลย” โดยศิลปินดารา นำโดย อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์, เคลลี่ ธนะพัฒน์, อั๊ต อัษฎา พานิชกุล, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, ไอซ์ ภานุวัฒน์ เปรมมณีนันท์, ซาร่า-นลิน โฮเลอร์, ชมพู สุทธิพงษ์ วัฒนจัง, ยิหวา ปรียากานต์ ใจกันทะ, แพร์ พิชชาภา พันธุมจินดา, เมทัล สุขขาว, แอ๊ค โชคชัย หมู่มาก, เซียงเซียง พรสรวง รวยรื่น, ผิงผิง สรวีย์ ธนพูนหิรัญ, เอฟ รัฐพงศ์ ปิติชาญ, ปีโป้ ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์, สิทธิ์ กรวิชญ์ ศรีสมคราม, บีบี เอกนรี วชิรบรรจง ,เก่ง อธิป เจริญชัยสกุลสุข, สปาย ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ , ฟิกกี้ วงฮันแเนว, โอ๊ต สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์, บอส ชรัณ รัตนเมธานนท์, จีจี้ ปิ่นประภา วิวสน, สต๊อป ภูริวัชร์ งามทรัพย์มณี, โบว์ ธันญารักษ์ กุลสาคร, ใบเตย แก้ม กิ๊กดู๋ และ ทูตการท่องเที่ยว Miss Tourism World Thailand 2020 โดยมีหนุ่ม “เปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์” และ “เอ็ด อกนิษฐ์ วิเชียรเจริญ” รับหน้าที่พิธีกร งานนี้ทำเอาศิลปิน ดาราที่มาร่วมบุญต่างสนุกสนานครึกครื้น อิ่มอกอิ่มใจ กลับบ้านไปตาม ๆ กัน

ซึ่ง "เคลลี่ ธนะพัฒน์" ตัวแทนศิลปินดารา กล่าวว่า “วันนี้เรามารวมพลังในกิจกรรม งาน “รวมพลังก้าวด้วยธรรม Virtual Run เพื่อ ๑๗ โรงพยาบาล” อยากชวนแฟน ๆ หรือผู้ใจบุญมาร่วมสมัครวิ่งสะสมก้าวไปด้วยกัน ซึ่งในปีที่ ๒ และปีที่ ๓ ผมก็เคยมาวิ่งในกิจกรรมนี้ ร่วมกับนักวิ่งหลายพันคน แต่ในปีนี้เป็นครั้งที่ ๔ การวิ่งแบบนิวนอร์มอล เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 กันทำให้ต้องงดการรวมตัวกันในที่แออัด จึงทำให้เกิดกิจกรรมการวิ่งรูปแบบใหม่ คือ “ก้าวด้วยธรรม Virtual Run ๙๙,๙๙๙ก้าว” ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถวิ่งได้ โดยการสะสมก้าวไปด้วยกัน และวันนี้พวกเราเหล่าศิลปินดาราก็มารวมพลังบอกต่อสิ่งดีดีให้ทุกคนมาร่วมก้าวไปพร้อม ๆ กัน ยังไงผมก็อยากจะเชิญชวนทุกคนมาสมัคร สามารถสมัครได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยเข้าเว็บไซต์ www.lemonpass.com ครับ หรือใครสะดวกก็สามารถไปสมัครด้วยตนเองที่ข้างพระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหารทุกวันอาทิตย์ เวลา ๑๐.๐๐ -๑๖ .๐๐น. ได้เช่นกันครับ สมัครปั๊บ ได้รับของที่ระลึกไปทันที”

เคลลี่ ธนะพัฒน์ ดาราชื่อดัง 

ส่วนหนุ่ม “อ๋อม อรรคพันธ์” กล่าวว่า “ผมชอบการวิ่งมาก ๆ พอรู้ว่ามีกิจกรรม“รวมพลังก้าวด้วยธรรม เพื่อ ๑๗ โรงพยาบาล ครั้งที่ ๔” ก็รีบเคลียร์คิวมาร่วมเลย ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีที่ชวนผมมาร่วมบอกต่อบุญด้วยกันในครั้งนี้นะครับ สำหรับก้าวด้วยธรรมปีนี้จัดแบบนิวนอร์ลมอลเพื่อลดการรวมตัวกันในที่ชุมชน เปิดให้นักวิ่งทุกคนร่วมเดินหรือวิ่งได้เหมือนเดิมแต่จะที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ โดยรายได้นำไปช่วยเหลือโรงพยาบาล ๑๗ แห่งที่อยู่ในการดูแลของมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ แต่ถ้าใครที่ไม่อยากสมัครวิ่ง แล้วอยากบริจาคให้โครงการเพื่อช่วย ๑๗รพ. ก็ทำได้ครับ สำหรับผู้ประสงค์จะบริจาคเงิน สามารถบริจาคได้ที่บัญชีเงินฝากประเภทกระแสรายวันธนาคารกรุงไทย สาขาบางลำพู ชื่อบัญชี : มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรฯ เลขที่บัญชี ๑๖๗-๖-๐๐๗๓๗-๗ มาทำบุญร่วมกันนะครับ”

อ๋อม อรรคพันธ์ พระเอกใจบุญ 

แพนเค้ก เขมนิจ นางเอกสายบุญ