รีเซต

เลือดตาแทบกระเด็น! 11 นักร้องลูกทุ่ง สู้ชีวิตขวัญใจผู้ใช้แรงงาน2564 กำหนดชะตาด้วยความอดทน

เลือดตาแทบกระเด็น! 11 นักร้องลูกทุ่ง สู้ชีวิตขวัญใจผู้ใช้แรงงาน2564 กำหนดชะตาด้วยความอดทน
MusicHot
1 พฤษภาคม 2564 ( 14:35 )
714

วันแรงงาน ตรงกับวันที่ 1 พ.ค. ของทุกปี วันของการพักผ่อนของคนใช้แรงงานทั่วประเทศ หลายคนเลยถือวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันการพักผ่อน ถึงจะไม่ได้หยุดยาวแต่ก็ได้พักเพื่อสู้งานต่อในวันรุ่งขึ้น หรือบางท่านที่ใช้แรงงานอาจจะใช้วันนี้เพื่อกลับบ้านเกิด หากำลังใจจากพ่อแม่เพื่อกลับมาสู้งานต่อ แต่ด้วยสถานการณ์ โควิด-19 Covid-19 คนไทยก็งดออกจากบ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ วันนี้เราเลยขอรวบรวมนักร้องลูกทุ่งที่เคยต่อสู้ชีวิตโดยการใช้แรงงาน เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับคนใช้แรงงานให้มีแรงสู้ต่อ เพราะไม่แน่ในวันหนึ่งอาจจะประสบความสำเร็จแบบไอดอลคนใช้แรงงานก็อาจจะเป็นได้

จ๊ะ นงผณี มหาดไทย (จ๊ะ อาร์สยาม)

นักร้องลูกทุ่ง จ๊ะ นงผณี ก็เป็นนักร้องลูกทุ่งอีกคนที่ผ่านความลำบากมาไม่น้อย เธอต้องหาเงินเรียนเองตั้งแต่ยังเด็ก และได้มาเป็นนักร้องตามวงต่างๆ แต่ถึงเธอจะคิดท้อใจหรือน้อยใจชีวิตยังไง เธอก็ยังอดทนและสู้ชีวิตด้วยตัวเอง จนโด่งดังมาจากเพลง คันหู และมีแมวมองจากค่ายดัง จนเป็นที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่ก็ยังมีอุปสรรคในการแต่งตัวและการเต้นที่อาจจะดูไม่เหมาะสม แต่เธอก็ยังเดินหน้าสู้ และก็ผ่านพ้นอุปสรรคมาได้ และในตอนนี้ความเป็นอยู่ของเธอก็ดีขึ้น และมีธุรกิจเป็นของตัวเอง


เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

นักร้องลูกทุ่งหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น เบิ้ล ปทุมราช แต่ด้วยความที่ เบิ้ล เอง เป็นเด็กที่ไม่ค่อยสนใจการเรียนเท่าไหร่ เจ้าตัวเลยได้ทำงานที่ราชบุรีโดยเป็นช่างล้างเครื่องมอเตอร์ไซค์ แต่เป็นคนที่มีพรสววรค์ และมีความชอบในการแต่งเพลง เจ้าตัวเลยลองแต่งเพลงขาย และเริ่มขายได้ จึงได้นำเงินไปให้พ่อแม่ จากนั้นก็เริ่มดีใจและเดินตามทางที่ตัวเองถนัด จนได้แต่งเพลงและทำพลงลง Youtube ในเพลง อ้ายมีเหตุผล จนมีแมวมองมาเห็นจนได้เข้ามาอยู่กับค่ายดัง และมีเพลงและอัลบั้มเป็นของตัวเอง จนเป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจไปแล้ว

 

หญิงลี ศรีจุมพล

นักร้องลูกทุ่งสาว หญิงลี ศรีจุมพล ซึ่งหญิงลีเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งที่สู้ชีวิตมาอย่างนับไม่ถ้วย ชีวิตในตอนเด็กของเขานั้นต้องออกไปรับจ้างร้องเพลงเพื่อหารายได้เข้าสู่ครอบครัว มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ชีวิตลำบากจนขั้นไม่มีเงินไปหาหมอ ถึงอาชีพร้องเพลงจะเป็นอาชีพที่หารายได้ให้กับครอบครัวได้ แต่ครอบครัวก็ไม่ได้สนับสนุนแต่อย่างใด เพราะมองว่าเป็นการเต้นกินรำกิน แต่ด้วยความที่ใจรักและอยากช่วยหารายได้ หญิงลี ก็มุ่งหน้าหารายได้ด้วยอาชีพนักร้องต่อไป จนได้ไปรู้จักกับ อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม จนเธอได้มีเพลงในค่ายดัง และเพลงฮิตหลายเพลง ขาขาวสาวลำซิ่ง , ขอใจเธอแลกเบอร์โทร , แทงข้างหลัง , หญิงลั้ลลา ฯลฯ เรียกว่าเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร และ หญิงลั้ลลา เป็นต้น

 

แซ็ค ชุมแพ

นักร้องลูกทุ่งบ้านนา ผู้ที่โด่งดังจาก Youtube เพลงแจ้งเกิด คำแพง แต่ว่าจะมายืนอยู่ตรงนี้ได้ เจ้าตัวเคยผ่านความลำบากมาอย่างหนักหน่วง ถึงขนาดว่าทางบ้านต้องไปกู้หนี้ยืมสิน จนติดหนี้และลูกต้องออกจากโรงเรียนเพื่อไปทำงานเพื่อช่วยหารายได้เข้าครอบครัว โดยอาชีพแรก แซค เป็นคนรักจ้าง ได้ค่าแรงวันละแค่ 100 บาท แต่ด้วยความฝันที่อยากจะเป็นนักร้อง และมี ไมค์ ภิรมย์พร เป็นไอดอล และเขาก็มุ่งเดินตามความฝัน ด้วยการที่เข้าประกวดจนได้เข้ามาสู่เป็นนักร้องดัง แต่ถึงเขาจะโด่งดังมากแค่ไหน การใช้ชีวิตของแซค ก็ยังอยู่ง่ายๆ กินง่ายอยู่ง่าย ติดดินเหมือนเดิม

ลำไย ไหทองคำ

ด้วยชีวิตที่ลำบากตั้งแต่เด็กๆ ยายเป็นเสาหลักของครอบครัว ยายต้องออกมาขายของคนเดียว ตนและแม่ก็มาช่วยขาย และก็ร้องเพลงไปด้วยในขณะที่อยู่แค่ ป.4 เพราะครอบครัวยากจน เคยออกเพลงแรกแต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนได้มาร้องเพลง ผู้สาวขาเลาะ และโด่งดังเป็นที่รู้จักมากขึ้นจนทำให้มีงานและมีธุรกิจส่วนตัว จนตอนนี้ครอบครัวสบายตามความฝันที่เคยคิดไว้ เมื่อยังลำบาก

 

ไผ่ พงศธร หรือ ประยูร ศรีจันทร์

เป็นผู้ที่สู้ชีวิตเนื่องจากในวัยเด็กเกิดในครอบครัวที่ยากจน ต้องออกไปหางานทำตั้งแต่ยังเรียนอยู่ เนื่องจากเสียคุณพ่อไป จึงต้องหาเงินมาเรียนด้วยตนเองโดยการไปรับจ้างแบกเครื่องเสียง เป็นหางเครื่อง เป็นหนุ่มโรงงาน และงานรำวง หมอลำ และรำขอข้าว พอจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ก็จำเป็นเดินทางมาทำงานในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากไม่สามารถเรียนต่อได้ โดยเข้ามาเป็นลูกมือที่ร้านของพี่สาว หลังจากนั้นญาติของคุณหย่องได้เข้ามาพบและเห็นว่าพอที่จะทำงานออกอัลบั้มได้ จึงได้ส่งไปบันทึกเสียงตัวอย่างเพลง โดยครูสลา คุณวุฒิ ซึ่งได้เรียกเข้าไปบันทึกเสียงและออกอัลบั้มที่ค่าย แกรมมี่ โกลด์

 

ก้อง ห้วยไร่ หรือ ก้องหล้า ยอดจำปา หรือ อัครเดช ยอดจำปา

คำว่า ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ทำให้ลืมตาอ้าปากได้ ในสมัยเด็กของ ก้อง ห้วยไร่ เติบโตมาจากครอบครัวทำนา ตอนเด็กๆ ไฟฟ้าไม่มีน้ำไม่สะอาด ใช้ชีวิตเติบโตมาบนเถียงนา คิดเมื่อสมัยเด็กอยากเป็นดาราเพื่อช่วยการเงินทางครอบครัว เมื่อเรียนจบม.ปลาย เจ้าตัวเดินทางเจ้ากรุงเทพ เพื่อเรียนต่อหาเงินโดยการทำก่อสร้างเพื่อส่งตัวเองเรียน แต่ด้วยต้องเรียนทำงานก่อสร้างเหนื่อย เลยหาลู่ทางใหม่ด้วยการไปทำร้านสถานบันเสริมความงามชื่อดังไต่เต้าจากยกของก่อนจะมาเป็นฝ่ายการตลาด ในช่วงนั้นมีความรัก แต่สุดท้ายแฟนสาวยอมรับว่ามีคนอื่นนานแล้ว ทำให้ ก้อง เสียใจไม่เป็นผู้เป็นคน กลับบ้านแล้วไปนั่งเถียงนา แต่งเพลงนี้จนทำให้เราได้รู้จักคนที่ชื่อ ก้อง ห้วยไร่

 

ไมค์ ภิรมย์พร

ถ้าพูดถึงขวัญใจคนใช้แรงงาน ถ้าไม่มี ไมค์ ภิรมย์พร ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะว่าเขาจะมาถึงทุกวันนี้ ไมค์ ภิรมย์พร ทำงานมาทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นรับจ้าง ทำนา ทำไร่ ทำสวน ยาม และเด็กประจำวงดนตรี กว่าจะมาถึงจุดนี้กว่าจะได้มาเป็นนักร้องต้องสู้ชีวิต อดมื้อกินมื้อบ้าง ใช้เงินให้อยู่รอดด้วยตัวเอง เพราะฐานะที่บ้านก็ยากจน เมื่อเขาได้มาเป็นนักร้องลูกทุ่ง คนใช้แรงงานทั่วประเทศก็ยกให้เป็นขวัญใจคนใช้แรงงานไปโดยปริยาย

 

ต่าย อรทัย ดาบคำ หรือ ต่าย อรทัย 

นักร้องลูกทุ่งขวัญใจแฟนเพลง ต่าย อรทัย ถ้าย้อนอดีตสมัยไปเมื่อ 20 ปีก่อน ต่าย อรทัย เคยใช้แรงงานสู้ชีวิตทำงานอยู่ในโรงงานยา พร้อมส่งตัวเองเรียนจนจบปริญญา เรียกว่าสู้ชีวิตมาแบบไม่ย่อท้อเลยทีเดียว โดยเธอเคยโพสต์ให้กำลังใจคนใช้แรงงานอยู่บ่อยๆ จนตอนนี้ประสบความสำเร็จเป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนไทยหลายคนไปแล้ว

 

เบียร์ พร้อมพงษ์

นักร้องลูกทุ่ง หนุ่มมากความสามารถ เบียร์ พร้อมพงษ์ เจ้าของเพลงฮิต เจ้าตั๋วว่าฮักอ้าย , แค่อ้ายหวั่น , วันคิดฮอดเด และกับการคัฟเวอร์เพลง ขอบใจเด้อ ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้นักร้องลูกทุ่งหนุ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึน ซึ่งชีวิตของเจ้าตัวนั้นไม่ได้สวยหรู เพราะก่อนที่จะมาเซ็นสัญญากับค่ายดัง เจ้าตัวก็สู้ชีวิตทำงานเป็นผู้ใช่แรงงาน จนได้เข้ามาแข่งขันในศึกวันดวลเพลง จนได้แชมป์ 18 สมัย จนได้รับโอกาสจาก ครูสลา คุณวุฒิ ในฐานะโปรดิวเซอร์ส่งเพลง แค่อ้ายหวั่น ในรูปแบบเดโม่ ลงยูทูปเพื่อเป็นการหยั่งเสียงแฟนเพลง ปรากฏว่ายอดวิวทะลุเกินที่ตั้งไว้ จนกระทั่งปล่อยเพลงต่อๆ มาจนเป็นขวัญใจแฟนเพลงมาจนถึงทุกวันนี้

 

มนต์แคน แก่นคูน

นักร้องลูกทุ่ง หนุ่มมากความสามารถ ขวัญใจแม่ยกทั่วประเทศ มนต์แคน แก่นคูน หนุ่มเสียงดีจากยโสธร เจ้าของเพลงฮิต ยังคอยที่ซอยเดิม, ยามท้อขอโทรหา, สร้างฝันด้วยกันบ่, อ้ายฮักเจ้าเด้อ, โรงงานปิดคิดฮอดน้อง, ยังฮักคือเก่า, ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ, ฝันอีกครึ่งต้องพึ่งเธอ, ตรงนั้นคือหน้าที่ ตรงนี้คือหัวใจ, อ้ายบ่แม่นเขา, ให้เขาไปหรือให้อ้ายเจ็บ ฯลฯ มนต์แคน เป็นลูกชาวนาโดยกำเนิด ที่ไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งจะได้มาเป็นนักร้องมีชื่อเสียง ได้ซึมซับการร้องการรำจาก นาย ทองคำ บุญค้ำจุน ผู้เป็นพ่อที่เป็นหมอลำกลอนคู่ และมีทุ่งนาเป็นห้องเรียนรู้วัฒนธรรมอีสานแขนงนี้ จนได้มาเซ็นสัญญากับแกรมมี่

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม  lamyailion , konglha_30 ,  tai_orathai27 ,  mike_pirompron ,  phongsathon_gmm ,  beer_phromphong1195 ,  monkankaenkoon ,  jaja_nongpanee , zak_chumpae , yinglee_lalla , ble_patumrach_smiles

 

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี