รีเซต

เปิดตารางละครเวที ช่องวัน31 ปีใหม่ 2564 ดูเต็มอิ่มฟินกันแบบยาว ๆ

เปิดตารางละครเวที ช่องวัน31 ปีใหม่ 2564 ดูเต็มอิ่มฟินกันแบบยาว ๆ
p
16 ธันวาคม 2563 ( 13:00 )
1.9K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ช่องวัน 31 ทำเซอร์ไพรส์ แฟนๆ ละครเวที ด้วยการเสิร์ฟ ละครเวที 4 เรื่องดัง มาออกอากาศให้แฟนๆ ชมกันแบบเต็มๆ ทางทีวี คนดูจะได้ชมบันทึกการแสดงสดที่มีคุณภาพเสียงคมชัด ใช้เทคนิคการถ่ายทำแบบพิเศษ มีมุมภาพสวยงาม และสื่ออารมณ์ได้ลึกซึ้งเหมือนเดิม ก็จะได้เปิดโลกทัศน์ ได้รู้จักละครเวทีว่ามีความพิเศษและแตกต่างกับละครทีวีอย่างไร? 

เพราะสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้ในปีที่ผ่านมา การแสดงละครเวทีฟอร์มยักษ์จาก โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” ต้องหยุดชะงัก เพื่อรอที่จะกลับมาในวันที่เหมาะสม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีแฟนๆ ละครเวทีจำนวนมาก ที่ต้องการให้ละครเวทีกลับมาเปิดการแสดงเร็วๆ เพราะคิดถึงโมเมนต์ของความสนุก และความประทับใจที่เคยเกิดขึ้นในโรงละคร ล่าสุดคุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ บิ๊กบอส “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” ยอมใจอ่อน ทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการนำบันทึกการแสดงสดของละครเวที 4 เรื่องดัง มาออกอากาศให้แฟนๆ ชมกันแบบเต็มๆ ทางช่องวัน 31

“เราคิดกันว่าในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ น่าจะเป็นโอกาสที่ดี ที่เราจะมาย้อนรำลึกถึงความประทับใจต่างๆ ด้วยกัน เพราะที่ผ่านมา “ซีเนริโอ” มีการบันทึกการแสดงสดละครเวทีบางเรื่องไว้จึงมาปิ๊งไอเดียว่า เราเอาเทปบันทึกการแสดงสดแบบเต็มเรื่อง มาออกอากาศให้คนดูได้ชมกันผ่านหน้าจอทีวี เพื่อคลายความคิดถึงก็น่าจะดีนะ ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนละครเวที “เมืองไทยรัชดาลัย” จะทราบดีว่า ผมไม่เคยนำละครเวทีแบบเต็มๆ เรื่องมาให้ชมเลย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็ตาม ครั้งนี้จึงต้องถือเป็นความพิเศษ และเป็นครั้งแรกของ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” จริงๆ แน่นอนว่าอรรถรสในการชมอาจจะไม่เหมือนการชมสด แต่อรรถรสความสนุกเต็ม 100 แน่นอนครับ เราเลือกมาทั้ง 4 เรื่อง เป็นการบันทึกการแสดงสดที่มีคุณภาพเสียงคมชัด ใช้เทคนิคการถ่ายทำแบบพิเศษ มีมุมภาพสวยงาม และสื่ออารมณ์ได้ลึกซึ้งเหมือนเดิม ก็จะได้เปิดโลกทัศน์ ได้รู้จักละครเวทีว่ามีความพิเศษและแตกต่างกับละครทีวีอย่างไร? โดยเราจะออกอากาศให้ชมกันยาวๆ เหมือนการชมในโรงละครเลยครับ คือออกอากาศจนจบองก์ 1 และจึงพักเบรกโฆษณา จากนั้นก็มาดูองก์ 2 ต่อยาวๆ จนจบเรื่อง

โดยจะเริ่มต้นด้วยสุดยอดละครเวที “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล” ที่นำแสดงโดย นัท มีเรีย, ตู่-ภพธร ออกอากาศเสาร์ที่ 26 ธ.ค. เรื่องต่อมาคือ “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล”นำแสดงโดย หนึ่ง ETC. , เพลง-ชนม์ทิดา, ตู่-นันทิดา ออกอากาศอาทิตย์ที่ 27 ธ.ค. จากนั้นวันเสาร์ที่ 2 ม.ค 2564 จะเป็นเรื่อง “ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล” เวอร์ชั่น กัน-นภัทร, หนูนา-หนึ่งธิดา, โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ และปิดท้ายที่ละครเวทีเรื่อง “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล” เวอร์ชั่น แพท-สุธาสินี, ชาย-ชาติโยดม, ชิน-ชินวุฒ, ตั้ม-วราวุธ, พิต้า-ณัฐนิช, ตะวัน-พันวา, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ฯลฯ ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 3 ม.ค. 2564 ขอบอกเลยนะครับว่า งานนี้ห้ามพลาดชมเด็ดขาดครับ เพราะผมไม่รู้ว่า จะมีโอกาสแบบนี้อีกเมื่อไหร่”

ตารางละครเวที ช่องวัน31 ปีใหม่ 2564

  • วันเสาร์ที่ 26 ธ.ค. “แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล”  ที่นำแสดงโดย นัท มีเรีย, ตู่-ภพธร 
  • วันอาทิตย์ที่ 27 ธ.ค. “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล”นำแสดงโดย หนึ่ง ETC. , เพลง ชนม์ทิดา, ตู่ นันทิดา 
  • วันเสาร์ที่ 2 ม.ค 2564 “ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล” นำแสดงโดย กัน นภัทร, หนูนา หนึ่งธิดา, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์
  • วันอาทิตย์ที่ 3 ม.ค. 2564“บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล” เวอร์ชั่น แพท-สุธาสินี, ชาย-ชาติโยดม, ชิน-ชินวุฒ, ตั้ม-วราวุธ, พิต้า-ณัฐนิช, ตะวัน-พันวา, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง