รีเซต

ลูกกตัญญู! แจ็ค แฟนฉัน เผยพ่อแม่แยกทางกัน แต่ขอดูแลส่งเสียทั้งคู่! (มีคลิป)

ลูกกตัญญู! แจ็ค แฟนฉัน เผยพ่อแม่แยกทางกัน แต่ขอดูแลส่งเสียทั้งคู่! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
16 มกราคม 2562 ( 15:45 )
1.9K

ดูแลทั้งพ่อและแม่ สำหรับ “แจ็ค แฟนฉัน” เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากเจ้าตัวจะสร้างเสียงหัวเราะให้แฟนๆ แล้ว หนุ่มแจ็คยังเป็นลูกกตัญญูอีกต่างหาก ล่าสุด หนุ่มแจ็คควงคุณแม่ มาเปิดใจใน รายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มีหนิง ปณิตา และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เข้าโรงพยาบาลเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้าย ถึงขั้นเสียชีวิตจริงไหม?
แจ็ค : คือไม่เชิงเกี่ยวกับเสียชีวิตครับ เป็นเหมือนกับว่าผมกลับไปทำรายการอาหาร แล้วก็น้ำหนักขึ้นประมาณเกือบ 10 กิโลเลย เป็นรายการที่ตระเวนกินอาหารแล้วก็มีแขกรับเชิญมาร่วม พอเราทำไปหลายๆ ep. มันก็สนุก แล้วคนก็ชอบ แล้วเราก็กินแบบไม่หยุดเลย หลังจากนั้นน้ำหนักมันก็ขึ้น หายใจไม่ออก หมอก็บอกว่า คุณต้องลดน้ำหนักแล้วนะ เพราะว่าไปเอ็กซเรย์ดูข้างหลัง กระดูกจะทับเส้นประสาทแล้ว ก็เลยต้องลดแบบด่วนเลยครับ

 

 

สุดท้ายต้องถึงขั้นยุบรายการกินของตัวเอง?
แจ๊ค : ก็คือประกาศหยุดทำ คือไม่ทำเลยครับ แล้วก็หันมาดูแลสุขภาพ ออกกําลังกาย แล้วพอเริ่มปีใหม่ มันเป็นปีกุนเราก็อยากทำสิ่งดีๆให้กับคนไทย ให้กับผู้ชมบ้าง คือเราก็อยู่วงการมานานนะ ก็เลยกลับมาคิดเปลี่ยนแปลง ปีนี้ปีหมู อยากเป็นหมูที่แข็งแรง ก็จะเริ่มทำรายการเกี่ยวกับแจ็คออกกำลังกายได้แล้ว คือไม่ได้หยุดทำนะแต่แค่เปลี่ยนเฉยๆ

แฟนชอบแบบไหน แล้วคบกันมากี่ปีแล้ว?
แจ็ค : คบกันมา 4 ปีแล้วครับ เขาชอบผมแบบทุกตอนนะ แต่ชอบแบบนิสัยดี ถ้าเรานิสัยไม่ดี ทำตัวไม่น่ารัก พูดจาไม่ดีอะไรแบบนี้ เขาไม่ได้ชอบรูปลักษณ์ภายนอก เขาชอบที่นิสัยครับ เวลาเราอยู่กับแฟนก็จะอยู่อีกโหมดนึง เหมือนอยู่กับแม่ เราจะเรียบร้อยแล้วก็ปกตินิดนึง

 

 

ทำไมถึง ไม่ค่อยเห็นพูดถึงคุณพ่อเลย?
แจ็ค : คือคุณพ่อจะเลิกกับคุณแม่แล้ว ได้ประมาณเกือบ 5 ปี อันนี้จะไม่ค่อยพูด เพราะว่า เป็นเรื่องของผู้ใหญ่เขา เราก็มีหน้าที่แค่ว่าดูแลทั้งคู่ ส่งเงินให้ทั้งคู่ แล้วก็แก้ปัญหาว่า ปัญหาเกิดจากอะไร ทำไมเขาถึงต้องเลิกกัน แล้วเราก็ค่อยๆดูว่า อย่าไปทิ้งทั้งคู่นะ อย่าไปดูว่าใครผิดใครถูกไม่ต้องนะ เพราะว่าเขาก็คือพ่อแม่ของเราอยู่ในสายเลือด ผมโชคดีตรงที่ผมเจอผู้ใหญ่เยอะ คนนู้นคนนี้ก็คอยช่วยสอน

ปัญหาของพ่อกับแม่เกิดจากอะไร เล่าให้ฟังหน่อย?
แม่เปิ้ล : แม่ก็ไม่ได้ติดใจอะไรว่าเลิกกันนะ ก็ทุกวันนี้ก็ยังคุยกันอยู่ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน คือเราเข้ากันไม่ได้ก็ต้องแยกกันก่อนอะไรแบบนี้ แบบว่าห่างกันสักพัก แต่เราก็ไม่ได้ว่าเขาร้ายหรืออะไรนะ เขาก็ดี เราก็ยังส่งยากินเวลาไม่สบายหรือส่งอะไรให้เขานะ ก็ยังโทร.คุยดีกันอยู่

เห็นบอกว่าคุณพ่อมีปัญหาเรื่องเงินกับคุณแม่?
แจ็ค : มีปัญหาเรื่องเงินครับ แล้วก็เรื่องแอลกอฮอล์อะไรแบบนี้ พ่อชอบดื่ม พอดื่มปุ๊บก็จะขาดสติ จริงๆแล้วเวลาพ่อไม่เมาเนี่ยจะน่ารักมาก อีกอย่างหนึ่งที่เป็นปัญหาก็คือเรื่องของพนันฟุตบอล เขาเล่นไม่เยอะนะ แต่คือคนแก่เล่นแก้เหงาไม่มีอะไรทำ เราก็พูดแล้วนะ แต่คือเขาไม่หยุด บางทีเราก็ต้องใช้วิธีรับเป็นโต๊ะซะเองเลย แต่ตอนนี้เขาหยุดแล้วนะ แล้วเราก็จะดูแลเขาโดยการให้เงินเดือน รับเงินมาแล้วก็ให้เขา โทร.คุยกันตลอด ผมว่าปัญหามันแก้ได้ ถ้าเรามีสติในการวางแผน

 

 

แล้วทำไมตอนนี้คุณแม่ถึงไม่กลับไปคืนดีกับคุณพ่อ?
แม่เปิ้ล : แม่เป็นคนที่แบบว่า คือเขามีอารมณ์หงุดหงิดแล้วแม่ไม่ชอบ เอาเป็นว่าอยู่คนเดียวดีกว่าอะไรแบบนี้ มันสบายใจกับตัวเองด้วย

เห็นว่าบางครั้งถึงขั้นทำร้ายร่างกายแม่ด้วย?
แม่เปิ้ล : บางครั้งก็มีบ้าง คืออารมณ์เขาจะแปรปรวน จากการดื่มนิดหน่อย แต่ถ้าถามจริงๆว่าเขาเป็นยังไง คือความดีเขาก็มี แม่ก็ไม่ได้ทิ้งเขานะ ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ เวลาโทรมาจะเอาอะไรแม่ก็ส่งไปให้ คุยกันปกติ จะไม่มีแบบว่า ไม่คุยแล้วชาตินี้ แบบนี้ไม่เอา คือฉันอยากเป็นเพื่อนที่ดีต่อเธอ

เคยเห็นหนักสุด ที่แบบว่าเราไม่ไหวแล้ว ตอนไหน?
แจ็ค : เคยครับ คือพ่อเป็นคนอารมณ์ร้อน เวลาขึ้น บางทีอาจจะด้วยแบบความขาดสติหรืออะไร ก็จะทำร้ายแม่ เราก็ต้องห้าม เคยถึงขั้น ให้ลูกของป๋าโน๊ตขนของหนีย้ายออกจากบ้านเลยอะไรแบบนี้ แล้วแม่ด้วยความที่เป็นผู้หญิงเขาก็จะกลัว ผู้หญิงเวลาผู้ชายจะทำร้ายเราก็ต้องถอยก่อน ถอยเพื่อมาตั้งสติ ไม่ใช่ถอยเพื่อว่าจะหนีไปเลยอะไรแบบนี้ ถอยมาเพื่อแก้ปัญหา ตามสเต็ปของมัน

เห็นภาพแบบนั้นในความรู้สึกเรา รู้สึกโกรธพ่อไหม?
แจ็ค : โกรธไม่ได้ ตอนแรกอาจจะมีตกใจบ้างนิดนึง เหมือนกับว่า ครอบครัวเราจะดีอยู่แล้วนะ ครอบครัวเราจะอบอุ่น แต่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เขาสร้างมาให้เราเป็นแบบนี้ แล้วเราก็ต้องแก้ปัญหาโดยการที่ คิดบวก ถ้าไปคิดลบ ดัดนิสัยพ่อ ไม่ให้เงิน ไม่ส่งหรือไม่อะไร มันอาจจะพังกว่านี้ก็ได้นะ

 

 

ตอนนั้นที่เจอปัญหา แม่มีร้องไห้บ้างไหม?
แม่เปิ้ล : มีนะ แต่ก็อดไว้ในใจ เราต้องสู้ เพราะว่าสู้เพื่อแจ็คด้วยอะไรด้วย คือแม่เลี้ยงเขามาแล้วเขาเป็นเด็กดี มีอะไรเขาก็จะให้แม่ทุกอย่าง คือยังไงแม่ก็ต้องสู้ ถ้ามันไม่ไหวจริงๆเราก็จะบอกว่า แจ็คแม่ไม่อยู่แล้วนะ เพราะเราทนไม่ไหวแค่นั้นเอง

ตอนนี้แม่ยังรักพ่ออยู่ไหม?
แม่เปิ้ล : ก็น้อยนะ คือตอนนี้มันไม่มีความรักให้แล้ว มีแต่ความเป็นเพื่อนต่อกัน

เคยเห็นแจ็คแอบนั่งร้องไห้เครียดเรื่องของเรา แม่รู้สึกยังไง?
แม่เปิ้ล : ก็จะกอดลูกแล้วก็บอกว่า แม่จะเคียงข้างลูกตลอดไปนะ ให้อดทนไว้ลูก แม่จะไม่ทอดทิ้งลูก จะไปด้วยกัน ก็อยากบอกว่ารักลูกมาก เวลาเห็นคนตำหนิลูกก็จะบอกว่าให้อดทน โลกใบนี้มันต้องเจอเกือบทุกอย่าง เราก็จะสอนเขาในทางธรรม บอกเขาทุกอย่าง แล้วเขาก็จะฟังเรานะ

บอกความในใจกับแม่หน่อย ในสิ่งที่ไม่เคยพูด?
แจ็ค : ผมก็อยากบอกแม่ว่า อยากให้แม่สุขภาพแข็งแรง ตอนนี้ก็ดูแลแม่โดยการให้แม่ลดน้ำหนักอยู่ เขาเพิ่งผ่าเข่าสองข้างเพราะว่าสะบ้าเสื่อม ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้น ก็อยากให้แม่ดูแลสุขภาพ อยากให้อยู่กับผมนานๆ อยู่สร้างรอยยิ้มให้ผมไปนานๆ แล้วผมก็จะทำงาน ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้มีงานในวงการถึงขั้นเยอะแยะมากมาย ในอนาคตผมก็จะหาวิธีทำยังไงก็ได้ให้แม่มีเงินใช้ พ่อมีเงินใช้ตลอด คือเราตั้งเป้าไว้แล้ว ตอนเด็กๆ พ่อแม่ดูแลเรามาเยอะแล้ว ตอนนี้เราก็อยากตอบแทนเขาบ้าง

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา jackfanchan

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID