รีเซต

เกมคลาสสิก "Streets of Rage" ฉบับหนังใหญ่ ได้มือเขียนบทจาก John Wick

เกมคลาสสิก "Streets of Rage" ฉบับหนังใหญ่ ได้มือเขียนบทจาก John Wick
Jeaneration
22 เมษายน 2565 ( 13:30 )
81

ดูเหมือนว่าเพราะความสำเร็จอย่างล้นหลามถึง 2 ภาคติดต่อกันของ Sonic the Hedgehog ที่เป็นการหยิบเอาวิดีโอเกมสุดคลาสสิกมาขึ้นจอใหญ่เป็นหนังไลฟ์แอคชั่น จะสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับบรรดาสตูดิโอผู้ผลิตหนังยุคนี้มากยิ่งขึ้น และเป็นกำไรของผู้ชมและแฟน ๆ เกมที่ในทศวรรษเราอาจจะได้เห็นเกมดัง-เกมคลาสสิกมากมายถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังใหญ่ และล่าสุดก็ถึงคราวของ "Streets of Rage" เกมดังในยุค 90s

Deadline เปิดเผยว่า Streets of Rage อีกหนึ่งเกมคลาสสิกจากค่าย SEGA เตรียมจะถูกหยิบมาสร้างเป็นฉบับหนังไลฟ์แอคชั่นเรื่องต่อไป หลังจากที่ค่ายเกมดังกล่าวประสบความสำเร็จด้วยดีจากเจ้าเม่นสายฟ้า โซนิค ที่ทำเงินได้ดีทั้ง 2 ภาค แน่นอนว่าได้ดึงทีมผู้สร้างจาก dj2 Entertainment ที่อยู่เบื้องหลังหนัง Sonic the Hedgehog มาเป็นผู้พัฒนาและผลักดันให้เกมนี้ออกมาเป็นหนังตามลำดับ

ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้มีการทาบทามและดึงตัว "ดีเร็ค โคลสตาด" นักเขียนบทมือฉมังแห่งยุค จากแฟรนไชส์หนังบู๊เรื่องดัง John Wick มาปลุกปั้นเขียนบทหนังให้กับฉบับคนแสดงของ Streets of Rage ในครั้งนี้ด้วย โดยเบื้องต้นโครงการนี้ยังอยู่ในขั้นตอนระยะเริ่มต้นมาก ๆ จึงยังไม่มีรายละเอียดเปิดเผยออกมากนัก และขณะนี้ยังเสาะหาผู้กำกับที่จะมารับหน้าที่ดูแลงานสร้างหนังเรื่องนี้อยู่

สำหรับเกม Streets of Rage เป็นเกมคลาสสิกสไตล์เกมเดินหน้าลุย (beat them up) เปิดตัวครั้งแรกในปี 1991 เป็นเรื่องราวของกลุ่มอดีตนายตำรวจกับแก๊งอาชญากรในอเมริกามาฟาดฟันต่อสู้กัน จากนั้นได้มีการปล่อยเกมภาคต่อออกมา 3 ภาค และในปี 2020 เพิ่งจะมีการนำมาสานต่อออกเกมภาคใหม่ Streets of Rage 4 ที่ยังคงความคลาสสิกดั้งเดิมเอาไว้ ปรากฏว่ายังขายเกมได้มากกว่า 2.5 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa