รีเซต

เจอกันบัลลังก์ศาล! รวมดารา โดนคอมเมนต์ด่าจากโลกโซเชียล ลามปามจนต้องฟ้อง!

เจอกันบัลลังก์ศาล! รวมดารา โดนคอมเมนต์ด่าจากโลกโซเชียล ลามปามจนต้องฟ้อง!
Entertainment Report_2
23 ธันวาคม 2563 ( 18:01 )
10.7K
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

ปีแห่งการฟ้องร้อง! เรียกว่ายุคโซเชียลนี่คนหัวร้อน เมามันกับการคอมเมนต์กันสนุกสนาน โพสต์และคอมเมนต์ ต้องอยู่ในขอบเขต เพราะดาราสมัยนี้ก็มีหัวใจ โดนตำหนิแรง ก่นด่ากันในทางเสียหายก็เดินหน้าฟ้องเช่นกัน เพื่อสร้างบรรทัดฐานและกู้ศักดิ์ศรีคืน วันนี้ TrueID รวมดาราโดนด่าจนต้องฟ้อง ที่จะไม่ยอมจำนนในการโดนด่าอีกแล้ว เดินหน้าฟ้อง ให้สมกับแฮชแท็กฮอตในโลกออนไลน์เวลานี้ #อบอุ่นในโลกออนไลน์ เดียวดายที่หน้าบัลลังก์ สติต้องมากันนะคะซิส!

 

 

1. "ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี" พระเอกดาราวัยรุ่นชื่อดัง ปีนี้เป็นปีของเขาจริง ๆ กระแสข่าวก็ร้อนแรงความความดังเช่นกัน ขยับทำอะไรก็เป็นข่าวไปหมด  GMMTV ต้นสังกัด ตั้งทนายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีในกรณีที่มีบุคคลโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทไบร์ทในสื่อสังคมออนไลน์จนทำให้เสียชื่อเสียง จนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน โดนโพสต์ด่าทั้งในทวิตเตอร์ และโซเชียลหลายคอมเมนต์พาดพิงจนเสียหาย ซึ่งต้นสังกัดไม่ยอมแล้วจ้า นอนรอเตรียมหมายศาลได้เลย และสุดท้ายคู่กรณียอมขอโทษไบร์ทในที่สุด

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พระเอกสุดฮอต


2. "แมท ภีรนีย์ คงไทย" นางเอกช่อง 3 ที่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เปิดตัวว่าคบหากับ "สงกรานต์ เตชะณรงค์" อดีตสามีของนางเอกลุคเรียบร้อยอย่าง "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ทันทีที่มีข่าวออกมา ก็เป็นที่ฮือฮา และดราม่าอย่างมาก เพราะการถูกโจมตีอย่างมากมายจากชาวเน็ต เรียกว่าเดือดกันมาตลอด 2 ปี แมทตั้งทนาย ฟ้องเรียกค่าเสียหายคนละ 1 ล้านบาท ฟ้องแบบไม่ไว้หน้า สุดจะทนเพราะทั้งคุณแม่และหลานได้รับผลกระทบจากข่าวมาโดยตลอด ทันทีที่บอกว่าจะฟ้อง ก็มีคนที่เคยด่า ที่ส่งข้อความเข้ามาขอโทษไม่น้อย หลากกลายอาชีพ ซึ่งมีการขึ้นศาล และคู่กรณียอมขอโทษผ่านสื่อ ซึ่งแมทยืนยันไม่ยอมถอนฟ้อง แต่ที่ฟ้องไม่ใช่เพราะอยากได้เงิน แต่อยากสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับสังคมในเรื่องของการเสพข่าวอย่างมีสติ  และขอให้เป็นเรื่องในทางชั้นศาล

แมท ภีรนีย์ นางเอกช่อง 3 

แมท ภีรนีย์ สงกรานต์ เตชะณรงค์ คบกันมา 2 ปีแล้ว 


3. "น้ำหวาน เดอะเฟซ" หรือ "น้ำหวาน รักษ์ณภัค วงษ์ธนทัศน์" ดาราและนางแบบสุดแซ่บ ที่มีเรื่องราวกับอดีตสามี "ดร.นัท หรือ ณัฐวุฒิ ม้าแก้ว" ซึ่งเลิกรากันแล้ว เปิดตัวคบ "ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์" จนมีข่าวประสบอุบัติเหตุเกิดขึ้น แล้วเพจดังนำข่าวไปกระจายข่างต่าง ๆ มีทั้งคนวิจารณ์และคอมเมนต์ไม่น้อย ซึ่งน้ำหวานเผยว่าขอใช้สิทธิตามกฎหมายกับเพจที่ลงข้อมูลและคอมเมนต์ด่าเธอ ทั้งที่ไม่ทราบความจริง พร้อมใส่แฮชแท็กกระชากใจว่า #อบอุ่นในโลกออนไลน์ เดียวดายที่หน้าบัลลังก์ ล่าสุดเจ้าตัวขอฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่วิจารณ์ คอมเมนต์ลามไปถึงพ่อแม่ และขอจบที่ศาล และกำลังให้ทนายรวบรวมรายชื่อยู่ อาจจะจบด้วยการฟ้องร้องหมิ่นประมาท ที่เจ้าตัวโพสต์ไอจีเตือน ซึ่งเป็นคนละกรณีกับไฮโซแชมป์ ปาแก้วใส่หน้ารัศมีแข ซึ่งมีรายงานข่าวจาก "มดดำ คชาภา ตันเจริญ"  ในรายการ "แฉ" ว่า ไฮโซแชมป์จะฟ้องดารา หลายคน รวมทั้งมดดำด้วย นอกจากนี้ยังจะฟัง รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, หนิง ปณิตา, หนุ่ม กรรชัย, แทค ภรัณยู , ชาย อานันทวีป และสื่อ รวมทั้งเพจต่าง ๆ อีกด้วย

 

น้ำหวาน รักษ์ณภัค สาวฮอตในเวลานี้ 

ไฮโซแชมป์ จ่อฟ้องดาราและเพจดัง เพียบ 

น้ำหวาน ไฮโซแชมป์ รักใหม่สุดหวาน 


4. "กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ" ดารา นักแสดงมากความสามารถ ตัดสินใจศัลยกรรมแก้หน้าใหม่ เพราะจมูกที่โตขึ้นจนเจ้าตัวเกิดความไม่มั่นใจ เรียกว่าฮือฮาและโดนชาวเน็ตทั้งวิจารณ์และบูลลี่ถึงหน้าใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งกอล์ฟ ยอมรับว่าบางคอมเมนต์ก็รู้สึกน้อยใจ แต่ที่อาจจะทนไม่ไหวเพราะบางคอมเมนต์ ด่าจนกระทบธุรกิจซึ่งอาจจะต้องดำเนินคดี เพราะหลายคนเข้ามาตำหนิ ลามปามไปถึงหน้าที่การงานและธุรกิจที่กำลังทำอยู่ เจ้าตัวบอกไม่ได้อยากมีเรื่องมีราว แต่ต้องการฟ้องเพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่าง ของการใช้โซเชียลในยุคปัจจุบันที่ล้ำเส้นและบูลลี่คนอื่นได้อย่างง่ายดาย

กอล์ฟ เบญจพล ศัลยกรรมเสริมหล่อ แต่โดนบูลลี่จนต้องฟ้อง 

 

5. "ฝน ศนันฉัตร ธนพัฒน์พิศาล" นางเอกจากซีรีส์ฮอร์โมน หลังประสบอบัติเหตุกับแฟนหนุ่ม "กี้ สราวุธ เสรีธรณกุล" โดนเพจดังนำข่าวไปรายงานให้เธอเสียหาย สลับภาพ สลับเรื่องราว จนเป็นข่าวให้ฝนโดนโจมตีอย่างหนัก รวมไปถึงคอมเมนต์ที่ทำให้ฝนไม่สบายใจ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าไม่รับคำขอโทษใด ๆ ขอจบในชั้นศาล ต้องการฟ้องชาวเน็ตและเจ้าของเพจที่เมาท์กันสนุกปากถึงเรื่องราวส่วนตัวของเธอ จนได้รับความเสียหายและเข้าใจผิด งานนี้จ้าตัวขอไม่ยอมความ จบที่ศาลเช่นกัน 

ฝน ศนันธฉัตร นักแสดงสาวหน้าใส 

ฝน ศนันธฉัตร พร้อมทนายแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ 


6. "เอ้ ชุติมา นัยนา" นักแสดงสาว อดีตนางสาวไทย เดือดออกทีวี เมื่อเจ้าตัวเจอกระแสข่าวลือว่าคบเสี่ย มีเมียหลวงมาตามตบ รวมถึงข่าวเมาท์แรงยืมเงินเพื่อเปย์แฟนเด็ก เจ้าตัวออกรายการต้มยำอมรินทร์ บอกว่าได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดฟ้องตั้งแต่เจ้าของเพจยันลูกเพจ แนะลูกเพจทั้งหลายใช้วิจารณญาณในการเสพข่าว โดยเจ้าตัวเผยว่า... "เวลาที่เขาโพสต์ด่า แล้วตัวเองก็ด่าตาม เวลาฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย เขาไม่มาช่วยปกป้องคุณนะคะ ถ้าคุณโดนเรียกแล้วไม่มีเงินจ่าย คุณเข้าคุกค่ะ ถ้าช่วยแชร์ก็โดนนะคะ ขั้นต่ำ 2-3 ปี ตอนนี้พี่เอาถึง 5 ปี เป็นคดีอาญาเลย จัดเต็มค่ะ" งานนี้เจ้าตัวยอมรับว่าโกรธมาก

 

เอ้ ชุติมา นางสาวไทยสวยไม่สร่าง 

เอ้ ชุติมา กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง 

7. "บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" นักแสดง นางงามและนักสังคมสงเคราะห์ชื่อดัง ฟ้อง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กรณีการโพสต์ข้อความโต้ตอบเรื่องกฎหมายการคุกคามทางเพศ ที่โต้ตอบกันไปมาและฝ่าย ส.ส. โพสต์พาดพิงพร้อมใช้ภาพและแคปชั่นพาดพิง ด้วยถ้อยคำว่า "ดารามากผัว" ซึ่งตอนนั้นบุ๋มเผยว่าถ้าชนะจะนำเงินไปซื้ออาหารให้สุนัขจรจัด ซึ่ง น.ส.ปารีณา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเตรียมแจ้งความกลับเช่นเดียวกัน งานนี้ไม่ใช่ขาวเน็ตที่ด่า แต่ ส.ส.กับนางงาม เจอกันหมัดต่อหมัดเลยจ้า

บุ๋ม ปนัดดา นางงามนักแสดงมากความสามารถ 

ปารีณา ไกรคุปต์ คู่ปรับ บุ๋ม ปนัดดา (ขอบคุณภาพจากไทยรัฐ) 

8. "โจ นูโว" หรือ "โจ จิรายุส วรรธนะสิน" เจ้าตัวเจอปลอมเฟซบุ๊ก สร้างข่าวปลอมให้เดือดร้อนหลายครั้ง ถึงขั้นเข้าไปแจ้งความกับบก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) เจ้าตัวชี้แจงในเฟซบุ๊กจริงหลายรอบ แต่ดูเหมือนจะไม่จบ ยังคงมีชาวเน็ตเข้ามาด่าจากโพสต์ตัวปลอม จนต้องฟ้องหมิ่นประมาทกว่า 200 คน ซึ่งนำเดินการไแล้วแต่ยอมรับว่ามีความซับซ้อนในการตามหาผู้กระทำผิดพอสมควร เจ้าตัวยังเตือนเวลาแชร์ต้องตรวจสอบให้ดี เพราะอาจมีความผิดได้ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเจ้าตัวมักโดนวิจารณ์ และโดนด่า จากความคิดเห็นด้านการเมืองที่แตกต่าง

โจ จิรายุส 

 

9. "ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร" ดาราสาวแม่ลูกอ่อน ไม่อยากมีเรื่องเครียดแต่โดนรังควาน ในคอมเมนต์ไอจีบ่อยมาก โดนด่าหยาบคาย เจ้าตัวเลยบอกว่าให้เตรียมรอรับหมายศาลให้ไว้ดี ตอนโดนฟ้องอย่ามาขอโทษ เรียกว่าเจ้าตัวโพสต์ข้อความลงสื่อไว้เป็นหลักฐานว่าโดนด่าอย่างไรบ้าง แถมยังข้ามาขอโทษในช่องแชท งานนี้ใหม่บอกเอาจริง ให้เตรียมรอรับหมายศาลได้เลย นอกจากนี้คู่กรณียังเอ่ยขอโทษอีกด้วย ต้องมาตามดูว่าใหม่จะฟ้องรายไหนกันบ้าง

 

ใหม่ สุคนธวา ขอฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด 

 

10. "เปิ้ล ไอริณ ศรีแกล้ว" เซ็กซี่สตาร์สายเซ็กซี่ โพสต์พร้อมฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่มากล่าวหา กรณีโดนเรียกว่าดาราตลาดล่าง ซึ่งเจ้าตัวจะขอฟ้องรายละล้าน ตอนนี้ ล่ารายชื่อได้ 10 คนแล้ว และขอใช้ทนายดังคนเดียวกับนางเอกชื่อดังเลยทีเดียว เรียกว่าเจ้าตัวบอกว่าหมดเวลาดาราเป็นพรมเช็ดเท้าแล้วจ้า ขอเดินหน้าฟ้องสุดตัวเลยทีเดียว ทันทีที่บอกว่าจะฟ้องมีคนลบโพสต์แล้วแต่สาวเปิ้ลบอกว่า สายไปแล้วจ้า เจอกันที่ศาล!

 

เปิ้ล ไอริณ ดาราสาวสุดเซ็กซี่

 

11. "มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์" นางเอกสาวของค่าย GMMTV ขำไม่ออก หลังโดนโพสต์ข้อความคุกคามทางเพศบนทวิตเตอร์ เข้าแจ้งความที่ สถานีตำรวจทองหล่อ เอาผิดคนที่โพสต์ทำให้เสียชื่อเสียง คุกคามทางเพศ เจ้าตัวไปลงบันทึกประจำวันไว้เพราะไม่อยากให้คนอื่นโดนแบบนี้ และยอมรับว่ากังวลที่โดนตำหนิรุนแรง อยากเอาเรื่องเพราะอยากให้คนเล่นโซเชียลไม่ทำร้ายคนอื่นด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งมี 2 คดีในเวลานั้น 

มุก วรนิษฐ์ ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด 


12. "เมฆ จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์" พี่ชายของ "มุก วรนิษฐ์" เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับชาวเกรียนคีย์บอร์ดทั้งหลาย อัปเดตความคืบหน้าเรื่องการฟ้องคนในทวิตเตอร์ หลังจากเอาเจ้าตัวไปพูดในทางเสียหาย เมฆส่งฟ้องเรียบร้อยแล้ว ส่วนฟ้องใครบ้างเจ้าตัวขอให้รอหมายศาลที่บ้าน แต่ที่น่าตกใจคือ เจ้าตัวโพสต์บอกว่าคู่กรณี อายุไม่ถึง 20 ปีเกินครึ่ง และให้ทนายดำเนินการต่อในเรื่องฟ้องร้องแบบถึงที่สุด

 เมฆ จิรกิตติ์ ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่ด่าในทวิตเตอร์ 

 

เมฆ มุก พี่น้องฟ้องคู่ไปเลย 

13. "เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" นางเอกสาวชื่อดัง ไม่เคยมีเรื่องมีราวมาก่อน แต่เพราะลูกสาว "น้องโนล่า" โดนบูลลี่เรื่องลูก และโดนชาวเกรียนในโลกโซเชียลนำทั้งภาพและข้อความไปโจมตีในหลายช่องทางทำให้เจนี่ ต้องให้ตำรวจจัดการ สามีอย่าง "มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" นิ่งไม่ไหว เอาจริงกับชาวเน็ตที่ด่าแบบไม่ยั้งคิด ทั้งการกระทำด้วยการเขียนให้เกิดความอับอาย การตัดต่อภาพ การคุกคาม เรียกว่ารอบนี้แม่เอาจริงจ้า หลังจากทนมาระยะหนึ่งแล้ว 

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ นางเอกแม่ลูกหนึ่ง

เจนี่ ฟ้องชาวเน็ตบูลลี่ น้องโนล่า 

มิกกี้ สามีเจนี่ นิ่งไม่ได้แล้วจ้า ขอฟ้องคนโพสต์บูลลี่ลูกสาว 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา namwan_raknapak , bbrightvc , mattperanee , songkarn_tae , golfbenjaphon , chutima.aey , sananthachat , boompanadda , joejirayut , maisukhon , janienineeleven , mickey.a.np , mookworranit , jirakitth_c