รีเซต

“Billy Idol” ได้รับดวงดาว “Hollywood Walk of Fame”

“Billy Idol”  ได้รับดวงดาว “Hollywood Walk of Fame”
TNN ช่อง16
8 มกราคม 2566 ( 17:58 )
265

 Billy Idol  ผู้มีชื่อจริงว่า William Michael Albert Broad สร้างชื่อเสียงมาจากการเป็นนักร้องนำวง Generation X  วงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นอังกฤษยุค 70s จากนั้นเขาเริ่มผันตัวเองมาเป็นนักร้องเดี่ยว ในช่วงยุค 80s และโด่งดังมากจากการเป็นไอดอลยุคแรกๆ ของ   MTV มีมิวสิควิดีโอเพลงที่เป็นที่จดจำมากมายเช่น เพลง "Dancing with Myself" และ "White Wedding"  ที่ผ่านมาเขามียอดขายเพลงมากกว่า 40 ล้านก็อปปี้ และยังคงทำผลงานเพลงอยู่จนถึงปัจจุบัน Billy Idol   ได้รับการประทับชื่อไว้บนดาว Hollywood Walk of Fame  ดวงที่ 2,743 ซึ่งตั้งอยู่ที่ 6201 Hollywood Boulevard หน้า Amoeba Music โดยมีพิธีมอบเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา โดยมี เพื่อนนักร้องพังค์ Henry Rollins และศิลปิน Shepard Fairey มาร่วมกล่าวสดุดีในงาน

Billy Idol   มางานด้วยชุดหนังสีดำสุดเท่ มาดยังเก๋าไม่แพ้สมัยวัยรุ่นแม้วัยจะเปลี่ยนแปลง เขากล่าวขอบคุณแฟนๆ ทุกคนว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เขามีวันนี้เพราะยังคอยติดตามผลงานของเขามาตลอด 47  ปี     

 

Billy Idol  เพิ่งจะมีผลงานเพลงล่าสุด “The Roadside” และ “The Cage” ทั้งสองอีพี 4 เพลงเปิดตัวในปี 2021 และ 2022 ตามลำดับ นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ใจบุญให้การสนับสนุนองค์กรการกุศลต่างๆมากมาย กองทุนเพื่อช่วยเหลือวัยรุ่นที่เป็นโรคมะเร็ง และ องค์กรพิทักษ์สัตว์