รีเซต

ปังตั้งแต่เด็ก!! 7 พระนางคนดัง แจ้งเกิดในวงการบันเทิง เมื่อ 20 ปีที่แล้ว

ปังตั้งแต่เด็ก!! 7 พระนางคนดัง แจ้งเกิดในวงการบันเทิง เมื่อ 20 ปีที่แล้ว
Entertainment Report_1
13 มกราคม 2562 ( 15:30 )
6.7K

True ID ขอควันหลง “วันเด็กแห่งชาติ” ด้วยการชวนแฟนๆ นั่งไทม์แมชชีนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา มีเด็กน้อยน่ารักทั้งชายและหญิงก้าวเท้าเข้าสู่วงการบันเทิง และมีผลงานสร้างชื่อจนกลายเป็นที่รู้จัก พวกเขาและเธอใช้ชีวิตในวงการฯ และมีผลงานมาเรื่อยๆ จนกระทั่งทุกวันนี้กลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว จะเป็นใครกันบ้างตามไปดูกันเลย

 

 

1. พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช
ไม่มีใครไม่รู้จัก “พิ้งกี้” สาวน้อยหน้าแขกนัยน์ตาคม ที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในบทดาวพระศุกร์ ตอนเด็ก ละครเรื่อง “ดาวพระศุกร์” ด้วยความสามารถทางการแสดงระดับคุณภาพคัดสรร ทำให้เธออยู่ในวงการฯ ได้จนถึงทุกวันนี้

 

 

 

2. หยาดทิพย์ ราชปาล
เป็นอีกหนึ่งสาวคนบันเทิงที่คุณภาพคับจอ “หยาด” เริ่มเข้าวงการฯ ตอนอายุประมาณ 6 ขวบ จากนั้นมีผลงานต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะละคร ที่ได้โชว์ฝีไม้ลายมือตั้งแต่เด็กจนโตเป็นสาวสวยสะพรั่งแบบนี้ถึงเกือบ 60 เรื่อง ไม่ธรรมดาจริงๆ

 

 

 

 

3. ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์
ส่วนนางเอก “ขวัญ” ที่เพิ่งตัดสินใจไม่เซ็นสัญญาต่อกับต้นสังกัดเดิมอย่างช่อง 7 นั้น ด้วยหน้าตาน่ารักเหมือนตุ๊กตา ทำให้เธอเข้าวงการฯ ตั้งแต่อายุเพียง 3 ขวบเท่านั้น ส่วนผลงานที่ทำให้ขวัญถูกพูดถึงมากที่สุดเป็นช่วงตอนเป็นนางเอกเต็มตัว อาทิ “สาวน้อยในตะเกียงแก้ว 2, พลิกดินสู่ดาว, ดั่งดวงหฤทัย” เป็นต้น

 

 

 

 

4. อเล็กซ์ เรนเดลด์
ขยับมาที่หนุ่ม “อเล็กซ์” หนุ่มน้อยลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ตั้งแต่เด็กจนโตหน้าตาหล่อเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน อเล็กซ์แจ้งเกิดเต็มตัวจากละคร “สุดแต่ใจจะไขว่คว้า” จากนั้นมีละครมาเรื่อยๆ กระทั่งปัจจุบันอีกหนึ่งอาชีพของเขาคือ การทำธุรกิจเพื่อสังคม และเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง EEC Thailand (Environmental Educational Centre Thailand)

 

 

 

 

5. เก้า-จิรายุ ละอองมณี
ส่วนหนุ่มหน้าใส “เก้า” ที่ความหล่อทวีคูณไปตามวัย เขาเริ่มเข้าวงการฯ ตอนอายุเพียง 5 ขวบในบท บุญทิ้ง “ภ.ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 องค์ประกันหงสา” จากนั้นมีหนังและละครเรื่อยมา แต่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดเห็นจะเป็น “ภ.Suck Seed ห่วยขั้นเทพ, ละคร รักออกแบบไม่ได้” นอกจากนี้เก้ายังเสียงดีและทำเอาคนฮือฮาอีกครั้งคือไปออกรายการ The Mask Singer

 

 

 

 

 

6. หลุยส์ สก๊อต
ในอดีตไม่มีใครไม่รู้จักสองหนุ่มลูกครึ่งดูโอ “แร๊พเตอร์” กระทั่งโตเป็นหนุ่ม หลุยส์หันมาเอาดีทางงานแสดง จนมีผลงานต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะละคร “ดวงใจปาฏิหาริย์, ดอกส้มสีทอง, เพลิงบุญ” ที่ทำให้หลุยส์ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพทางการแสดง

 

 

 

7. บี-มาติกา อรรถถกรศิริโพธิ์
ปิดท้ายกับนักแสดงสาวหน้าเด็กตลอดกาล “บี” ที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวเร็วๆ นี้ บีแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในละคร “สายโลหิต” ที่เรตติ้งสูงสุดในเวลานั้น จากนั้นบีมีผลงานโดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “มงกุฎดอกส้ม, สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย, เกิดแต่ตม, สาวน้อยอ้อยควั่น” ปัจจุบันบีเป็นเจ้าของธุรกิจรองเท้า Manita Shoes แฟนๆ สนใจตามไปอุดหนุนกันได้นะจ้ะ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม pinkysavika, yardthip, kwanusa9, alexrendell, kaojirayu_9, louisscott, bb_matika

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID