รีเซต

"Ant-Man and the Wasp: Quantumania" ได้คะแนนเว็บมะเขือเน่า(เกือบ)ต่ำสุดของมาร์เวล

"Ant-Man and the Wasp: Quantumania" ได้คะแนนเว็บมะเขือเน่า(เกือบ)ต่ำสุดของมาร์เวล
แบไต๋
19 กุมภาพันธ์ 2566 ( 12:30 )
1.1K

Rotten Tomatoes เว็บไซต์วิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดังที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ได้เปิดเผยว่า ‘Ant-Man and the Wasp: Quantumania’ ได้คะแนนวิจารณ์ไป 48% ซึ่งถูกจัดอยู่ในระดับที่ทางเว็บไซต์เรียกว่า ‘มะเขือเน่า’ จากเดิมที่เคยทำคะแนนรีวิวเปิดตัวเอาไว้ที่ 52%

นั่นทำให้ภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์ ‘Ant-Man’ ในจักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe) นั้น กลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับคะแนนวิจารณ์จาก Rotten Tomatoes ในระดับ (เกือบ) ต่ำสุดของ MCU โดยสูงกว่า ‘Eternals’ (2021) เพียงแค่ 1% เท่านั้น จากจำนวนทั้งสิ้น 31 เรื่อง

‘Ant-Man and the Wasp: Quantumania’ เป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัว Kang The Conqueror ที่รับบทโดย จอนาทัน เมเจอส์ (Jonathan Majors) ในฐานะตัวร้ายหลักในมหกาพย์พหุจักรวาลของ MCU อย่างเป็นทางการ ซึ่งนักวิจารณ์ในต่างประเทศได้กล่าวชื่นชมว่า Kang เป็นตัวละครที่โดดเด่นที่สุด แต่ได้วิจารณ์ว่าตัวภาพยนตร์กลับให้ความสำคัญกับการวางรากฐานให้แก่ Kang มากกว่าที่จะสานต่อปมขัดแย้งระหว่าง Kang กับ Ant-Man

อย่างไรก็ดี เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า ‘Ant-Man and the Wasp: Quantumania’ นั้น ยังคงเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรที่ดูสนุกตามมาตรฐานของ MCU โดยพิจารณาจากคะแนนวิจารณ์จากฝั่งคนดูที่มากถึง 84% ซึ่งแสดงให้เห็นว่าแฟน ๆ ยังคงชื่นชอบและติดตามผลงานของ Marvel Studios อยู่เช่นเดิม

สำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปในจักรวาล MCU ก็คือ ‘Guardians of the Galaxy Vol.3’ ที่มีกำหนดฉายวันที่ 3 พฤษภาคม 2023 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ ‘Guardians of the Galaxy’ ภาคสุดท้าย และเป็นการร่วมงานกับระหว่าง เจมส์ กันน์ (James Gunn) และ Marvel Studios เป็นเรื่องสุดท้ายด้วยเช่นกัน โดยตอนนี้กันน์ได้ย้ายไปคุม DC Studios เพื่อพัฒนาจักรวาล DCU (DC Universe) ให้แก่ Warner Bros. Discovery แล้ว

อ้างอิง