รีเซต

นิชคุณ เปิดใจ ร่วมงานภาพยนตร์ ฉลุยแตะขอบฟ้า

นิชคุณ เปิดใจ ร่วมงานภาพยนตร์ ฉลุยแตะขอบฟ้า
21 พฤษภาคม 2558 ( 16:11 )
1.9K

หลังจากแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “ฉลุยแตะขอบฟ้า” กันไปแล้ว วันนี้เรามาพูดคุยกับซุปตาร์สุดฮอตระดับเอเชีย นิชคุณ หรเวชกุล ที่ตกปากรับคำ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ ในบท “นิชคุณ” ซุปตาร์เกาหลี สัญชาติไทยศิลปินชาวไทยที่ไปสร้างชื่อประสบความสำเร็จในประเทศเกาหลี จนเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชียนิชคุณให้เกียรติรับเชิญมาร่วมแสดง

 

ในบทที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ  โต้ง และ ป๋อง
– ความรู้สึกที่ได้เข้ามาร่วมงานกับภาพยนตร์เรื่อง “ฉลุยแตะขอบฟ้า” รู้สึกดีใจมากครับที่ได้มาแสดงรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือเป็นอีกโอกาสที่ดีและท้าทายมากครับ เพราะเป็นภาพยนตร์ที่เคยโด่งดังจนเป็นตำนานมาแล้ว การนำกลับมาสร้างใหม่ในมุมมองที่ให้กำลังใจและแรงบันดาลใจ กับทุกคน ทำให้ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรอยยิ้ม  เสียงหัวเราะ และมอบกำลังใจให้กับทุกคนครับ

 

– พูดถึงบทบาทที่ได้รับ
ผมรับบทเป็นศิลปินชื่อ นิชคุณ ก็คือรับบทเป็นตัวเอง ก็ไม่ยากครับแต่สนุกที่ได้ร่วมแสดง โดยเฉพาะฉากที่ผมต้องเล่นเป็นเด็กส่งพิซซ่า ฉากนี้มันมาก ไม่คิดว่าจะได้ทำอะไรแบบนี้ ได้แสดงออกในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ส่วนเรื่องที่ทำไมต้องมาส่งพิซซ่าต้องติดตามชมในภาพยนตร์ครับ สนุกแน่นอน 

– บรรยากาศในการทำงานครั้งนี้
ในส่วนของผมถ่ายทำที่เกาหลีทั้งหมดเลย ทีมงานมาถ่ายกันที่เกาหลี มาเจอช่วงเริ่มหนาวมากบางวันติดลบเลยครับ ถ้าช่วงหลังจากนี้ก็จะอุ่นๆหน่อย การถ่ายทำสนุกสนาน ราบรื่นดีครับ ผมว่าภาพออกมาสวยดีนะครับ แล้วการแสดงก็เข้ากันได้ดีมากเลย

 

– ความรู้สึกกับการเป็นไอดอลของวัยรุ่นยุคใหม่
รู้สึกดีใจมากครับ  เมื่อก่อนผมก็เป็นแค่เด็กคนหนึ่งที่เคยมองดารา ได้แต่คิดว่าถ้า มีคนมาให้ความสนใจกับเรา เราจะรู้สึกยังไง  อยู่ดีๆเราก็ได้มายืนอยู่จุดนี้ การจะมาถึงจุดนี้ได้ ไม่สามารถวิ่ง หรือกระโดดได้ ต้องเดินช้าๆอย่างมั่นคง เราต้องเก็บเกี่ยวทุกก้าวทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตและต้องจำทุกบทเรียน ฝึกฝนตัวเองให้เต็มที่ เตรียมตัวเองให้พร้อมเพราะกว่าจะมาถึงจุดนี้มันไม่ใช่ง่าย ต้องมีทั้งความพยายามและโชคด้วย แต่ว่าความพยายามมันคือ 99% ของความสำเร็จเลยนะครับ หวังว่าทุกคนจะทำตามความฝันของตัวเองให้ได้เต็มที่และผมก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนประสบความสำเร็จให้ได้อย่างที่ใจฝันครับ

 

– ถ้าหนังเรื่องนี้จะเป็นเสมือนตัวแทนของคนมีฝันคนดูจะได้อะไรจากเรื่องนี้ 
คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จะได้ข้อคิดเรื่อง ความไม่ท้อถอย  ความพยายาม  และความมุ่งมั่น ความตั้งใจที่จะไปถึงฝันของตัวเอง นั่นคือจุดสำคัญ  ถ้าเราอยากจะเป็นอย่างไรเราต้องทำให้ดีที่สุด ไปให้ถึงที่สุดสำหรับในสิ่งที่หวังไว้ คนเรามี ไอดอล แตกต่างกัน เราควรเก็บเกี่ยวด้านดีๆ ของ ไอดอล ที่เราชื่นชมแต่ละคนนั้นมาใช้กับชีวิตตัวเอง ไม่ใช่ต้องทำตามทุกอย่างที่เขาทำเพราะว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพราะชีวิตของคนเราต่างกันอยู่แล้ว  ผมหวังว่าทุกคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จะมีกำลังใจที่จะทำตามความฝันของตัวเองให้ถึงที่สุด ใครที่มี ไอดอล ที่ชื่นชอบ ก็อยากให้เก็บแต่ด้านดีๆของเขามาปรับใช้กับชีวิตของตัวเองอย่างเหมาะสมนะครับ และหวังว่าสักวันหนึ่งทุกๆคนที่มีความมุ่งมั่นจะมีโอกาสได้เป็น ไอดอล ของคนรุ่นต่อๆไปในอนาคตครับ

 


– พูดถึงการร่วมงานกับผู้กำกับพี่อังเคิลและพี่หนึ่ง
พี่อังเคิล เป็นทั้งผู้กำกับแลโปรดิวเซอร์  รุ่นใหญ่ ที่น่ารักและใจดีกับผมมากเลยครับ เวลาถ่ายมุมหนึ่งเสร็จแล้วต้องเปลี่ยนมุมกล้อง พี่อังเคิล จะเดินมาบอกผมทุกครั้งว่าขออนุญาตเปลี่ยนมุมกล้องนิดหนึ่งนะครับ ซึ่งผมรู้สึกว่าพี่อังเคิลครับพี่ไม่ต้องขออนุญาตผมหรอก ผมเป็นนักแสดงของพี่ ผมต้องทำตามที่พี่กำกับอยู่แล้ว แต่นี่พี่อังเคิลแสดงความเกรงใจผมมากจนผมเกรงใจพี่อังเคิลมากๆเลยครับ  ยิ่งพี่เขาเคยบอกว่า ยินดีและมีความสุขมากที่ได้ทำงานกับผม ผมก็มีความรู้สึกตื่นเต้นมากครับที่ได้มีโอกาสทำงานกับผู้กำกับระดับตำนานภาพยนตร์ของเมืองไทย ผมหวังว่าผมจะได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือและขอเกาะความดังไปด้วยอีกคนครับ ส่วนพี่หนึ่ง ก็น่ารักและแอคทีฟมากครับ เวลาเรียกเข้าฉากจะมีบางมุม บางซีนที่ผมไม่รู้ว่าควรจะเล่นประมาณไหน พี่เขาจะมีการอธิบายให้เข้าใจได้อย่างดี สำหรับการเป็นนักแสดงแล้วผมมีความสุขและรู้สึกสนุกกับการทำงานมากเลยครับ

 

– พูดถึงการทำงานกับเจสซี่ นิกกี้ และใบเตย
เพิ่งมีโอกาสได้ทำงานด้วยกันครั้งแรก รู้สึกสนุกสนานมาก ทำให้สามารถเล่นบทฮาๆได้อย่างราบรื่น ทั้งที่โดยปกติผมไม่เคยได้เล่นอะไรแบบนี้เลยพอได้เล่นรู้สึกสนุกดีครับ ได้ลองบทบาทที่ไม่เคยลอง  น้องทั้ง 3 คนน่ารักและแสดงเก่งกันทุกคนเลยครับ4  มิถุนา ไปแตะขอบฟ้าด้วยกัน ทุกโรงภาพยนตร์