รีเซต

สู้ไปด้วยกัน! หมอเจี๊ยบ พ้นกักตัวกลับเข้าทำงานทันที ซ้อมเตรียมความพร้อมห้องฉุกเฉิน ในภาวะผู้ป่วย โควิด-19 เพิ่ม!

สู้ไปด้วยกัน! หมอเจี๊ยบ พ้นกักตัวกลับเข้าทำงานทันที ซ้อมเตรียมความพร้อมห้องฉุกเฉิน ในภาวะผู้ป่วย โควิด-19 เพิ่ม!
Entertainment Report_2
27 มีนาคม 2563 ( 10:45 )
259
1

ข่าวหมอเจี๊ยบวันนี้

ซ้อมเผื่อฉุกเฉิน! "หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์" หลังพ้นการกักตัว เพราะไปซ้อมมวยที่สนามมวยของ "แมทธิว ดีน" ภายหลังพ้นระยะกักตัว และตรวจแล้วไม่พบเชื้อ เจ้าตัวโพสต์กลับเข้าทำหน้าที่หมอทันที ซ้อมนาทีฉุกเฉินในภาวะผู้ป่วย โควิด-19 วอนหากอยากช่วยหมอ ควรอยู่บ้าน เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้ในเวลานี้

หมอเจี๊ยบ ลลนา เข้าทำหน้าที่หมอหลังพ้นระยะกักตัว 

สอบได้หมอ emergency medicine ของ โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล สำเร็จและทำหน้าที่หมอ และรับงานในวงการบันเทิงควบคู่ไปด้วย เหนื่อยแต่มีความสุข สำหรับนางสาวไทยหน้าหล่อ จิตใจดีคนนี้ หมอเจี๊ยบ โพสต์ยาวในไอไจี กำลังอยู่ในช่วงซ้อมเหตุการณ์ฉุกเฉินในภาวะไวรัสโคโรนาบุก โควิด-19 ระบาด หมอห้องฉุกเฉินเริ่มซ้อมการทำ CPR และเตรียมความพร้อมไว้รอในวันที่จำนวนผู้ป่วยในประเทศเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ เจ้าตัววอนให้ช่วยกันอยู่บ้าน และหลีกเลี่ยงห้องฉุกเฉินในเวลานี้ หากไม่จำเป็น

เจ้าตัวโพสต์ในไอจี พร้อมแคปชั่นว่า...หลังจากกักตัวเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้เจี๊ยบกลับมาทำงานแล้วนะคะ ฝึกซ้อมการรับมือกันอย่างจริงจัง ทุกขั้นตอนละเอียดอ่อนมาก ตั้งแต่การใส่ท่อช่วยหายใจ การ CPR ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องใหม่สำหรับพวกเรามาก อุปกรณ์บางอย่างก็ต้องอาศัยการประดิษฐ์ ประยุกต์เอา ต้องวางแผนการรักษาทุกขั้นตอนอย่างเป็นระบบ รวมถึงจัดหาสถานที่สำหรับการใส่ท่อช่วยหายใจว่าบริเวณจุดไหนของโรงพยาบาลถึงจะปลอดภัยมากที่สุด การประเมินคนไข้ว่าเคสไหนเสี่ยงสูง ยิ่งอยู่ที่หน้างานแบบในห้องฉุกเฉิน บางทียังไม่ทันจะได้เริ่มซักประวัติคนไข้ คนไข้ก็หยุดหายใจหรือหัวใจหยุดเต้นไปแล้วตรงหน้า คนไข้บางคนแม้จะไม่ได้มีประวัติความเสี่ยงในการติดเชื้อ Covid-19 มาก่อนเลย แต่สุดท้ายผลตรวจก็พบว่าติดเชื้อ หรือคนไข้บางคนมีการปกปิดประวัติตนเองอีกด้วย เอาจริงแค่ชุดสีขาวที่ใส่อยู่ การจะหายใจเข้า-ออกแบบปกติยังหายใจได้ลำบากเลย เชื่อจากใจว่าพวกเราบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนทำเต็มที่สุดความสามารถทั้งแรงกาย และแรงใจให้ทั้งหมดที่เรามี ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจและทุกการช่วยเหลือที่ร่วมกันบริจาคทั้งหน้ากาก และอุปกรณ์การแพทย์อื่นๆ พวกเรารับรู้ได้ถึงความรักและความเป็นห่วง ขอบคุณนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเช่นกันนะคะ เจี๊ยบรู้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก และหลายคนรู้สึกกลัว แต่เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกันนะ สู้ๆ ต้องสู้ ! ตอนนี้ทุกคนสามารถช่วยพวกเราได้โดยการอยู่บ้าน หลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอก งดสังสรรค์แล้วจะปลอดภัยที่สุด ขอฝากเรื่องสำคัญมากๆอีกหนึ่งเรื่องคือ ถ้าเราไม่เจ็บป่วยฉุกเฉินจริงๆอย่าเพิ่งมาที่ห้องฉุกเฉินกันเลยนะคะ เนื่องจากมีเคสฉุกเฉินที่ต้องดูแลเป็นจำนวนมากแล้ว หากไม่ฉุกเฉินขอให้รอมาใช้บริการห้องตรวจปกติในวันและเวลาราชการเพื่อประโยชน์สูงสุดกับทุกฝ่าย ขอให้ห้องฉุกเฉิน เป็นพื้นที่สำหรับเคสผู้ป่วยฉุกเฉินจริงๆเท่านั้นนะคะ ขอบคุณค่ะ This rain won’t last forever. We will get through it together.

หมอเจี๊ยบ ซ้อมเตรียมการช่วงโควิด-19 ระบาด

หมอเจี๊ยบ ไปต่อยมวยค่ายแมทธิวก่อนหน้านี้ กักตัวและตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 

หมอเจี๊ยบ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ไม่ต้องห่วงหมอ! เจี๊ยบ ลลนา ผลตรวจ โควิด-19 ออกแล้วไม่พบเชื้อ หลังต่อยมวยค่าย แมทธิว

>> อัปเดตอาการ! รวมดาราใกล้ชิด แมทธิว เดินสายตรวจ โควิด-19 พร้อมกักตัว 14 วัน

>> 5 ฮีโร่ต้นแบบ!! บิณฑ์ เฌอปราง อเล็กซ์ หมอเจี๊ยบ ไอซ์ นำทีมเปิดตัว True 5G

>> 9 ดาราต้นแบบทำดี เพื่อสังคมที่ดีขึ้น

>> ฝันของเรา!! หมอเจี๊ยบ ลลนา จูงมือแฟนสาวดูความคืบหน้าสร้างบ้านหลังใหม่ ใหญ่โตสมฐานะ

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา jeab_lalana