รีเซต

"The Last of Us" ออกสตาร์ทด้วยคำวิจารณ์-กระแสรีวิวแบบคะแนนเต็ม

"The Last of Us" ออกสตาร์ทด้วยคำวิจารณ์-กระแสรีวิวแบบคะแนนเต็ม
Jeaneration
11 มกราคม 2566 ( 09:30 )
1.4K

เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่มีแฟน ๆ ทั่วโลกเฝ้ารอคอย ทั้งคอซีรีส์และคอเกม สำหรับ "The Last of Us" ที่ดัดแปลงสร้างมาจากวิดีโอเกมชื่อดัง และกำลังจะได้ฤกษ์พรีเมียร์ฉายทั่วโลกในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ล่าสุดดูเหมือนว่ากระแสตอบรับและฟีดแบกชุดแรกของซีรีส์เรื่องนี้ได้ออกมาแล้ว

เว็บไซต์ Rotten Tomatoes ได้เปิดคะแนนชุดแรกของบทความรีวิวของนักวิจารณ์ชุดแรก ที่พบว่าเปิดตัวออกมาได้ยอดเยี่ยมที่คะแนน 100% อย่างงดงาม โดยหลาย ๆ สื่อต่างยกให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการหยิบเอาวิดีโอเกมมาสร้างได้อย่างยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งทีเดียว พร้อมกับต่างเทคะแนนให้กับซีรีส์เรื่องนี้

นักวิจารณ์จาก Digital Spy ให้คะแนนเต็มแก่ซีรีส์ The Last of Us โดยระบุว่าเป็นซีรีส์ที่มีโทนการเล่าเรื่องที่เล่ากลัวจริง ๆ แต่ก็ยังสอดแทรกช่วงเวลาเงียบสงบที่เชื่อมโยงกันได้อย่างลงตัวและดึงดูดผู้ชมได้อยู่หมัด พร้อมกับยกให้เป็นโชว์หนึ่งที่ดีที่สุดในปีนี้ได้โดยปริยาย

ขณะที่บทวิจารณ์จาก The Beat บอกว่าโชว์นี้เป็นการดัดแปลงที่ให้ความเคารพต่อต้นฉบับที่เป็นวิดีโอเกมเป็นอย่างมาก เป็นการดัดแปลงอย่างซื่อสัตย์และตรงไปตรงมา อีกทั้งยังถ่ายทอดออกมาได้ด้วยจังหวะที่ทรงพลัง เช่นเดียวกับ นักวิจารณ์ CineXpress จากสเปน ระบุว่า เป็นงานที่รีเมคมาจากเกมที่เยี่ยมยอดที่สุดเท่าที่เคยดูมาก่อน การแสดงที่เคารพต้นฉบับ และเหมาะสมกับการให้คะแนนสูง ๆ กับซีรีส์เรืองนี้

The Last of Us เล่าเรื่องราว 20 ปีหลังจากอารยธรรมสมัยใหม่ถูกทำลาย โจเอล ผู้รอดชีวิตได้รับการว่าจ้างให้พาตัวเอลลี เด็กหญิงอายุ 14 ปี ออกจากเขตกักกัน ภารกิจเล็ก ๆ กลับกลายเป็นการเดินทางที่โหดร้ายและน่าสลดในไม่ช้า เมื่อทั้งคู่ต้องเดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาและช่วยเหลือกันเพื่อความอยู่รอด ซึ่งจากตัวอย่างแรก แสดงให้เห็นถึงดินแดนรกร้าง และเหล่าผู้ติดเชื้อคลิกเกอร์ที่ซึ่งทั้งคู่ต้องเอาตัวรอดจากมันมาให้ได้

เพโดร ปาสคาล, เบลลา แรมซีย์ และ กาเบรียล ลูน่า นำแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ พร้อมกับได้ เคร็ก เมซิน จาก Chernobyl และ นีล ดรัคแมนน์ ผู้กำกับจากเวอร์ชั่นเกมมาช่วยดูแลในฐานะผู้จัดของซีรีส์เรื่องนี้ ซีซั่นแรกจะมีความยาว 9 ตอน ในบ้านเราจะเริ่มออนแอร์ในวันจันทร์ที่ 16 มกราคมนี้ ทางช่อง HBO และ HBO Go

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa