รีเซต

ดาราอัดแน่น! กับทีเซอร์แรก "Thirteen Lives" หนังถ้ำหลวงฉบับฮอลลิวูดสร้าง

ดาราอัดแน่น! กับทีเซอร์แรก "Thirteen Lives" หนังถ้ำหลวงฉบับฮอลลิวูดสร้าง
Jeaneration
29 มิถุนายน 2565 ( 08:45 )
3.8K

ถึงแม้ว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้เราจะได้เห็นหนังที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับภารกิจการช่วยเหลือชีวิตเด็ก ๆ สมาชิกฟุตบอลและโค้ชที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง เพราะนี่คือเหตุการณ์อันเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญครั้งหนึ่งของโลกที่เกิดขึ้นในเมืองไทย และใคร ๆ ก็อยากจะตีแผ่เรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังในการทำงานอันซับซ้อนของทีมช่วยเหลือระดับนานาชาติ และล่าสุดเรากำลังจะได้กันอีกเรื่อง นั่นก็คือ "Thirteen Lives" ที่เป็นผลงานจากสตูดิโอหนังของฮอลลิวูดโดยแท้

อะแมซอน ไพร์ม ได้ฤกษ์ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างหนังแรกของ Thirteen Lives จากฝีมือการกำกับของผู้กำกับชื่อดัง "รอน ฮาวเวิร์ด" ออกมาให้ยลโฉม เป็นคลิปสั้น ๆ ความยาว 2 นาทีเศษที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาและทีมนักแสดงแถวหน้าของฮอลลิวูดและนักแสดงชาวไทย นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงในปฏิบัติการช่วยเหลือกู้ชีพครั้งสำคัญที่เป็นการร่วมแรงร่วมใจจากกลุ่มคนมากมายในระดับสากล ที่ทุุกฝ่ายต่างมุ่งมั่นมาที่ถ้ำหลวง ด้วยความหวังที่จะต้องพาเด็ก ๆ ออกมาให้ได้

จากในทีเซอร์ตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมานั้น ดูเหมือนว่าหนังจะโฟกัสไปที่ตัวละครหลัก ๆ ของ "โคลิน ฟาร์เรล" และ "วิกโก้ มอร์เทนเซน" ที่ทั้งคู่รับบทเป็นผู้เชี่ยวชาญนักประดำน้ำระดับโลก อย่าง จอห์น โวลันเธน และ ริค สแตนตัน ตามลำดับ โดยที่ยังมีนักแสดงสมทบอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "โจ เอ็ดเกอร์ตัน", "ทอม เบตแมน" และ "จอช เฮลแมน"

ในขณะที่นักแสดงไทยที่มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย ก็ประกอบไปด้วย "วิทยา ปานศรีงาม" ที่รับบทเป็น พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา, "สหจักร บุญธนกิจ" รับบทเป็น ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร, "เวียร์ ศุกลวัฒน์" มารับบท จ่าแซม-นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ "เจมส์ ธีรดนย์" ที่ได้รับบทเป็น โค้ชเอก โค้ชทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า อคาเดมี

Thirteen Lives เป็นผลงานการสร้างของ BRON สตูดิโอ โดยที่มี เอ็มจีเอ็ม เป็นผู้จำหน่ายหนังเรื่องนี้ แต่เพราะว่าการบรรลุข้อตกลงควบรวมกิจการกับ อะแมซอน ไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จึงทำให้หนังเรื่องนี้ได้ถูกโยกไปย้ายผ่านบริการสตรีมมิ่งแทน โดยหนังวางคิวฉายในโรงภาพยนตร์ที่อเมริกา วันที่ 29 กรกฎาคมนี้ และหลังจากนั้นในวันที่ 5 สิงหาคม จะทำการปล่อยฉายที่ อะแมซอน ไพร์ม ทั่วโลก ตามลำดับ โดยคุณสามารถรับชม Thirteen Lives ผ่านบริการ ไพร์ม วิดีโอ (Prime Video) ผ่านกล่องทรูไอดีได้เช่นเดียวกัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa