รีเซต

นนน ผนึกกำลัง ศดานนท์ นักแสดงระดับรางวัล ถอดมงเล่นหนัง "SLR กล้อง ติด ตาย"

นนน ผนึกกำลัง ศดานนท์ นักแสดงระดับรางวัล ถอดมงเล่นหนัง "SLR กล้อง ติด ตาย"
Jeaneration
7 เมษายน 2565 ( 16:45 )
344

เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด เพราะใน “SLR กล้อง ติด ตาย” ผลงานภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุด เอ็ม พิคเจอร์ ได้ “2 หนุ่ม 2 นน” อย่าง นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์ และ นนท์-ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ โคจรมาพบกันในหนังเรื่องนี้

งานนี้แต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดา เพราะต่างมีรางวัลการันตีในสายงานที่ตัวเองเคยผ่านมาก่อน เริ่มกันที่ นนน-กรภัทร์ ที่นอกจากจะโด่งดังจากซีรีส์ The Gifted : Graduation” แล้วในเรื่องนี้นนนยังสามารถคว้ารางวัล “นักแสดงยอดนิยม” จากเวที “สยาม ซีรีส์ อะวอร์ดส ครั้งที่ 1” ด้วย ขณะที่ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ นักแสดงนำจากภาพยนตร์ “ดิวไปด้วยกันนะ” สามารถคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากเวทีสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29 และ ชมรมวิจารณ์บันเทิง ครั้งที่ 28

ถึงแม้จะมีรางวัลการันตีมาแล้วทั้งคู๋ แต่การที่ 2 หนุ่ม 2 นน โคจรมาเจอกันได้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะทั้งคู่ผ่านมาแคสท์ติ้ง จาก 2 ผู้กำกับ 2 ผู้กำกับหน้าใหม่ มาร์ค-เลิศศิริ บุญมี และ เอ็ด-วุฒิชัย วงศ์นภดล ถึง 3 ครั้ง กว่าจะได้มารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้

นนน กรภัทร์ กล่าวว่า “ในเรื่องผมรับบทเป็น “แดน” เป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจและพยายาม เป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากประสบความสำเร็จในทางที่เลือก แดนต้องเรียนด้านถ่ายรูปเพื่อหาเลี้ยงชีพ ก็ถูกกดดันจากครอบครัว เราก็พยายามจะทำเพื่อพิสูจน์ให้ครอบครัวเห็นด้วยวิธีการที่มีทั้งดีและไม่ดี “แดน” มีความใกล้เคียงกับผมตรงที่มีความทะเยอทะยาน อยากประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองรัก ผมเป็นคนที่ไม่ได้ตามมาตรฐานสังคมเหมือนกัน อย่างครอบครัวของผมก็ไม่ได้กดดันนะ แต่เราก็รู้อยู่แก่ใจว่าอาชีพการแสดงไม่มั่นคง ช่วงที่ผมพุ่งเป้าอยากเรียนด้านวิศวกรรมศาสตร์ ครอบครัวก็จะสนับสนุนเต็มที่ แต่พอผมเปลี่ยนใจมาเรียนนิเทศศาสตร์ ครอบครัวก็จะอ้าว!เรียนทำไม ทำงานในวงการนี้เดี๋ยวก็เรียนรู้ได้เอง ช่วงนั้นก็มี conflict เล็ก ๆ กับที่บ้าน ผมก็เอาวัตถุดิบประสบการณ์ตรงนี้มาใช้ในหนังเรื่องนี้เหมือนกัน กว่าจะได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ แคสท์เหนื่อยเลยครับ แคสท์ครั้งแรกเพื่อวางคาแร็คเตอร์ ครั้งที่ 2 คือจัดเคมี แคสท์ติ้งครั้งที่ 3 ฝ่ายแคสท์จะเอานักแสดงที่เขาคิดว่าเคมีเข้ากันมา 3 คน เพื่อให้ผู้กำกับพิจารณาว่าเซ็ทไหนที่เคมีเข้ากันมากที่สุด การแคสท์ของเขาใช้เวลานานและหลายครั้ง เหนื่อยระดับหนึ่งเลย ทีมงานนี้ทำงานละเอียดมาก  กับการแสดงหนัง ผมรู้เลยว่าคนละแนวกับซีรีส์ ถึงจะเป็นการสื่อสารอารมณ์เหมือนกัน แต่เป็นคนละแพลตฟอร์ม หนังจะเน้นฟีลอินเนอร์จากข้างในเยอะ แต่ห้ามปล่อยออกมาเยอะเพราะจะไม่เนียนครับ”

นนท์ ศดานนท์ เผยว่า “ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น “เกรท” ครับ เป็นวัยรุ่นที่กำลังจะเรียนจบมหาวิทยาลัย เป็นคนเฮฮา ขี้เล่น และมีความรู้สึกบางอย่างกับ “น้ำ” ซึ่งแสดงโดย เฌอปราง อารีย์กุล ที่ผมตัดสินใจมาแคสท์หนังเรื่องนี้ เพราะรู้สึกว่าเรื่องราวน่าสนใจดี คาแร็คเตอร์ของ “เกรท” ค่อนข้างหลุดจากที่เราเคยแสดงมา มีความฮา ๆ เป็นหนังผีที่แปลกใหม่ มีความเป็นแฟนตาซี ก็เลยคิดว่าน่าลองนะ มีการแคสท์ติ้งหลายครั้งมาก สุดท้ายก็ได้บท “เกรท” ครับ ถามว่าพี่ ๆ ผู้กำกับให้ผมทำอะไรบ้างตอนแคสท์ติ้ง ผมจำได้ว่าเขาให้กล่องมา 1 ใบ ในนั้นจะมีกุญแจ 1 ดอกเท่านั้น ถ้าผิดเราอาจตายได้ เรามีโอกาสรอดและไม่รอด 50:50 เหมือนเขาดูรีแอ็คของแต่ละคนที่มีต่อกล่องใบนั้น ซึ่งตัวผมตื่นเต้นกับมัน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าไปถูกใจพวกเขาตรงจุดไหนครับ ส่วนเรื่องว่าทำไมผมถึงตัดสินใจมาแคสท์หนังเรื่องนี้ ทั้ง ๆ ที่ผมก็มีรางวัลด้านการแสดงการันตี ผมมองว่าเป็นกระบวนการที่ยุติธรรมดี และการได้ลองอะไรใหม่ ๆ มันสนุก การแคสท์ติ้งเป็นอะไรที่สด เรารู้สึกอะไรก็ทำได้เลย พอได้เลือกให้มาเล่นเป็น “เกรท” จริง ๆ ก็มีการปรับบทให้ เกรท กวนตีนแบบตลกขึ้น ไม่เหมือนตอนแคสท์ติ้ง ตอนที่เปิดกล้องผมก็ต้องปรับจูนตัวเองมากขึ้น จนหาจุดที่ลงตัวก็มันส์เลยครับ”

SLR กล้อง ติด ตาย
21 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa