"The Letter จดหมายรัก" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"The Letter จดหมายรัก" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
24 มิ.ย. 64
206

ดูหนังออนไลน์ The Letter จดหมายรัก

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย และก็วนมาครบรอบอีกปีของตำนานหนังรักสุดซาบซึ้งเรื่องหนึ่งของไทย "The Letter จดหมายรัก" หนังดราม่าโรแมนติกเรียกน้ำตาที่ยังถูกยกเอาไว้บนหึ้งของหนังไทยสุดประทับใจตลอดกาล ด้วยความลงตัวในหลายๆ องค์ประกอบของหนัง จึงยังคงเป็นหนังดังอมตะมาถึงทุกวันนี้

The Letter จดหมายรัก ดัดแปลงมาจากหนังเกาหลีใต้ชื่อเดียวกัน (Pyeon ji) ที่เล่าเรื่องราวของ ดิว โปรแกรมเมอร์สาวที่เดินทางไปร่วมงานศพญาติที่เหลือเพียงคนเดียวที่ จ.เชียงใหม่ ทำให้เธอได้พบกับ ต้น นักวิจัยโครงการหลวง ดอยอ่างขาง ทั้งคู่ได้ใช้เวลาสั้นๆ และทำความรู้จักกัน เมื่อเธอกลับเข้ากรุงก็มาพบว่าเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวถูกคนร้ายฆาตกรรมเสียชีวิต ทำให้เธอตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่บ้านคุณยาย มรดกตกทอดที่มีอยู่

ดิว และ ต้น ได้พัฒนาความสัมพันธ์กลายเป็นความรัก ทำให้ทั้งคู่ได้ย้ายมาอยู่ด้วยกัน และบังเอิญพบกับจดหมายรักของยายและชายคนหนึ่งที่เขียนเอาไว้อย่างซาบซึ้ง ไม่นานนัก ต้น ก็มีอาการไม่สบายล้มทรุด ด้วยภาวะเนื้องอกในสมอ ทำให้ดิวต้องเผชิญหน้ากับความสูญเสียคนที่เธอรักไปอีกครั้ง และเมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง เธอก็ได้รับจดหมายลึกลับจากต้นที่จากไปแล้วอย่างเป็นปริศนา

การโคจรมาเจอกันระหว่าง "แอน ทองประสม" กับ "หนุ่ม อรรถพร" กลายเป็นคู่นักแสดงเคมีเข้ากันได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยทักษะความสามารถทางการแสดงของทั้งสองช่วยส่งเสริมตัวหนังได้เป็นอย่างดี โดยการจังหวะการเล่นบทดราม่าโรแมนติกที่ทั้งคู่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งบรรยากาศและโลเคชั่นในหนังก็เป็นอีกองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริมภาพรวมของหนังได้เป็นอย่างดี และหนังเรื่องนี้เองก็ทำให้ ดอยอ่างขาง กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติยอดนิยมถึงทุกวันนี้

The Letter จดหมายรัก เป็นผลงานการกำกับของ "ผอูน จันทรศิริ" นักแสดงมากความสามารถที่มีฝีมือในการกำกับการแสดงได้อย่างเฉียบขาด "คงเดช จาตุรันต์รัศมี" มาทำการดัดแปลงเขียนบทหนังเรื่องนี้ให้เข้ากับวัฒนธรรมและสังคมในท้องถิ่น พร้อมกับได้ "นนทรีย์ นิมิบุตร" มาอำนวยการสร้างหนังให้ คู่กับ "ดวงกมล ลิ่มเจริญ" โปรดิวเซอร์หญิงชื่อดัง ที่นับว่าหนังเรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของเธอ ก่อนจะเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งปอด ก่อนที่หนังจะออกฉายเพียงไม่กี่เดือน

หนังรักเรื่องนี้อาจจะไม่ได้กวาดรายได้แบบเปรี้ยงปังอะไรเท่านั้น เพราะได้เงินไปราวๆ 45 ล้านบาท ตลอดโปรแกรมการฉาย แต่ตัวหนังกลับกลายเป็นความประทับใจและความทรงจำระยะยาวในหมู่ผู้ชม หลายๆ ฉากของหนังยังเป็นที่จดจำได้ และผัดยอดฟักแม้วก็ยังกลายเป็นเมนูบนโต๊ะอาหารครัวเรือนยอดนิยมถึงปัจจุบันนี้ด้วย

The Letter จดหมายรัก ไม่ใช่แค่เป็นเพียงหนังรักดราม่าเรียกน้ำตา แต่กลับสอดแทรกประเด็นความสัมพันธ์และความรักเอาไว้ได้อย่างลึกซึ้ง รวมทั้งได้การแสดงชั้นดีของนักแสดงนำ โดยเฉพาะ แอน ทองประสม ที่สามารถกวาดรางวัลจาก 3 เวทีใหญ่ๆ ในปีนั้นมาได้ทั้งหมด แน่นอนว่า...เป็นหนังที่เปิดดูเมื่อไหร่ก็ยังคงกินใจ แม้ว่าวันนี้จะผ่านมาแล้วถึง 17 ปีเต็มก็ตาม

  • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: แอน ทองประสม, อรรถพร ธีมากร
  • กำกับโดย: ผอูญ จันทรศิริ
  • ความยาว: 109 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 24 มิถุนายน 2547 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/34057In