รีเซต

ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ผู้จัดทีวีซีน นำทีมนักแสดงในสังกัดเข้าอุปสมบทหมู่ ณ วัดราชผาติการาม

ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ผู้จัดทีวีซีน นำทีมนักแสดงในสังกัดเข้าอุปสมบทหมู่ ณ วัดราชผาติการาม
25 กุมภาพันธ์ 2558 ( 12:12 )
2.4K


           บริษัท ทีวีซีน จำกัด ได้จัดให้มีพิธีอุปสมบทหมู่เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ วัดราชผาติการามของนักแสดงค่าย ทีวีซีน ทั้ง 7 คน อาทิ กิก-ดนัย , เก่ง-ชัชวาล , แพทริค-นิพัธ , ปั้น-ธนพล ,จอร์ช- ธารันดร์ ,โน่โน่-จักรี และฮิเดะ ทากะ ซากาอิ โดย มี คุณ ประวิทย์ มาลีนนท์ เป็นประธานในพิธีปลงผมนาคในครั้งนี้ ร่วมด้วย คุณ ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ซึ่งในครั้งนี้ยังมีพี่เลี้ยงที่เคยบวชไปแล้วเมื่อ 12 ปีก่อนมาร่วมในพิธี นำโดย อั้ม-อธิชาติ เอ๋-กษมา กิ๊ฟ-วรรธนะ ฟิวส์-กิตติศักดิ์ ฯลฯมาเป็นพี่เลี้ยงให้แก่ผู้บวชทั้ง 7 ท่านด้วย


            พิธีในครั้งนี้จัดแบบเรียบง่ายแต่พิธีกรรมยังครบถ้วนเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีและถูกต้องให้กับ เยาวชนไทยโดยฉายาของผู้เข้าอุปสมบททั้ง 7 ท่านมีดังนี้ กิก- ดนัย ฉายา ชานตฺโต แปลว่า ผู้มีจิตปัญญา , จอร์ช -ธารันดร์ ฉายา ฐานนฺตโร แปลว่า ผู้มีฐานันดร , เก่ง-ชัชวาล ฉายา ฐานโชโต แปลว่าผู้มีฐานะรุ่งเรือง , แพทริค- นิพัธ ฉายา จิตฺตวิมโล แปลว่าผู้มีจิตบริสุทธิ์ , ปั้น-ธนพล ฉายา กิตฺติพโล แปลว่า ผู้มีเกียรติเป็นกำลัง , โนโน่ –จักรี ฉายา ธมฺมจกฺโก แปลว่า ผู้เจริญในธรรม , ฮิเดะทากาะ ซากาอิ ฉายา นรินฺโท แปลว่า ผู้แข็งแกร่ง

 

             ซึ่งนักแสดงทั้ง 7 คนจะเข้าอุปสมบทเป็นเวลาทั้งหมด 15 วัน ที่วัดราชผาติการามและเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่ วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ใน สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาชราชนครินทร์ จ.นครสวรรค์ ต่อไป


ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety