รีเซต

เห่อลูกมาก! ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ควงภรรยา เผยเครียดเสี่ยงภาวะเเท้ง แพลนตรียมย้ายไปเมืองนอกทั้งบ้านเพื่อลูก (มีคลิป)

เห่อลูกมาก! ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ควงภรรยา เผยเครียดเสี่ยงภาวะเเท้ง แพลนตรียมย้ายไปเมืองนอกทั้งบ้านเพื่อลูก (มีคลิป)
Entertainment Report_2
6 พฤศจิกายน 2563 ( 10:30 )
400

ข่าวบันเทิงวันนี้

ว่าที่คุณพ่อ คุณแม่มือใหม่ "ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา" ที่วันนี้ควงภรรยาสาว "นาน่า" มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร พร้อมบอกว่ามีอาการเครียดเสี่ยงภาวะแท้งจากติ่งเนื้อที่ปากมดลูก จนเลือดไหลไม่หยุด แถมคู่นี้เห่อลูกหนักมาก เตรียมทุกอย่างให้ลูกเรียบร้อย แพลนย้ายไปอยู่เมืองนอกเพื่อลูก

 

 

นาน่ามอบเซอร์ไพรส์ในวันครบรอบแต่งงาน 1 ปี?
ณัฏฐ์ : วันนั้นเป็น 1 วันก่อนครบรอบ แต่งงาน 1 ปีพอดี เขาก็เรียกขึ้นมาบนห้อง เราก็รู้แล้วว่าคงจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์เรา เพราะคนนี้เขาชอบเซอร์ไพรส์ เราก็ขึ้นมา เราไม่เห็นว่าเขาแอบตั้งกล้องถ่ายไว้ เขาก็บอกว่ายืมมือถือหน่อยจะขอถ่าย เราก็คิดว่าคงเซอร์ไพรส์ซื้อของขวัญให้ปกติ นางก็ยื่นกล่องมาอันนึง ซึ่งเป็นกล่องแบรนด์เนม เราก็เขย่า พอเปิดปุ๊บมันก็มีกระดาษห่อ มันไม่ใช่กระเป๋าตังค์ ไม่ใช่นาฬิกา แล้วพอเปิดกระดาษแผ่นนั้นขึ้นมาเท่านั้น ผมมองหน้าเขาแล้วถามว่าจริงหรือเปล่า เพราะมันเป็นสิ่งที่เรารอคอยมาตั้งแต่แต่งงาน

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บโชว์ 

นาน่าเราเอาไอเดียนี้มาจากไหน ซ่อนไว้ในกล่อง?
นาน่า : น่าชอบเซอร์ไพรส์อยู่แล้ว ตอนแรกคิดว่าจะเก็บไว้อีกวันเป็นวันครบรอบแต่งงาน แต่ด้วยความที่เราตื่นเต้นมาก เขาถ่ายรายการอยู่ข้างล่าง ก็รอแล้ว รออีกเมื่อไหร่จะถ่ายเสร็จแล้วเดินขึ้นมาบนห้อง แล้วเราก็นั่งแพ็คกล่องแล้วเอาให้เขา

ความรู้สึกเป็นยังไง พอรู้ว่าท้องแล้ว?
ณัฏฐ์ : มันดีใจที่สุดในชีวิตแล้ว ไม่เคยได้อะไรแล้วดีใจขนาดนี้ มันดีใจกว่าการที่เราได้ของขวัญ กับการได้ของที่เราอยากได้ แต่นี่คือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่คนคนหนึ่งจะมอบให้เราได้ เรารู้สึกขอบคุณเขาจังเลย มันมาในเวลาที่เพอร์เฟคท์จริงๆ แบบครบรอบแต่งงานพอดี เรารอมาทั้งปี จริง ๆ แล้วเราท้อแท้กันทั้งคู่แล้ว มองหน้ากัน แบบเราพยายามมาปีนึงเต็มๆ เราคงต้องไปหาหมอ ให้หมอช่วย คือจริงๆ อาทิตย์ถัดไปผมนัดหมอแล้วนะ พาภรรยาไปจะฉีดกระตุ้นไข่แล้ว แต่ว่าอาทิตย์นั้นเขาต้องมีประจำเดือน แต่ประจำเดือนเขาไม่มา

ลูกคนนี้มาปุ๊บก็เซฟเงินเราเลย?
ณัฏฐ์ : ใช่ อันนี้คือสิ่งที่เราคุยกันเหมือนกัน สงสัยลูกไม่อยากให้เราเสียเงินมั้ง

ต้องบอกว่าคู่นี้พยายามกันมาก นาน่าถึงขนาดซื้อที่ตรวจไข่ตก?
นาน่า : ใช่ มันเป็นอุปกรณ์ช่วงที่ 14 วัน หลังมีประจำเดือน คือถ้ามันเป็น 2 ขีด ไข่ก็จะตกใน 24 ชม.
ณัฏฐ์ : มันก็มีนัดแนะกันว่า คืนนี้นะ ไข่ตกแล้วนะ

คุณพ่อปฏิบัติภารกิจทุกวันไหม?
ณัฏฐ์ : ไม่ทุกวัน ยอมรับว่าทำการบ้านน้อย แต่เราก็ปรึกษาเพื่อนที่เขามีลูกแล้ว เราก็แอบไปกระซิบผู้ชายว่าทำท่าไหน มันมีท่า อยากได้ลูกผู้หญิงต้องท่านี้ อยากได้ลูกผู้ชายต้องท่านี้ มันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ เราก็พยายามหาข้อมูล แต่เราอ่อนเรื่องการบ้าน ตนช่วงแรก เราจะใช้วิธีการนับวันเอาว่าประจำเดือนมาวันไหน หมดวันไหม อันนี้คือคำนวณเอา แต่ว่าไม่แม่นยำพอ หลัง ๆ เราใช้เครื่องตรวจไข่ตก เสร็จแล้วมันก็มีสูตรอีกว่าก่อนไข่ตกมันต้องมีดักหน้า ดักหลัง คือผู้หญิงเขาจะมีช่วงที่เขาสามารถท้องได้ในทุก ๆ เดือน คือ 12-24 ชม. แต่ถ้าเกิดคุณทำหลังไม่มีทางติดชัวร์ เพราะไข่มันตกไปแล้ว


เห็นว่าพอตั้งท้อง มันก็มีเรื่องให้เครียด เกิดอะไรขึ้น?
นาน่า : น่ามีเลือดออกตั้งแต่แรกเลย แต่จะมีวันนึงที่ออกเยอะ ไหลออกมาตามขาเลย
ณัฏฐ์ : ตอนแรกเราคิดว่าน้องไม่อยู่กับเราแล้ว แล้วตอนนั้นผมไม่ได้อยู่กับเขาด้วยไง ต้องไปถ่ายละคร เขาก็โทร.มาเสียงสั่นเลย ก่อนหน้านั้นเขาก็มีเลือดซึม ๆ ออกมา เราก็ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่เป็นไร แต่วันนั้นเขาร้องไห้เสียงสั่น เลือดน่าออกเต็มเลย เราก็เลยโทร.หาน้องสาวให้มาดู แล้วพาไปโรงพยาบาล ผมก็ได้แต่สวดมนต์อย่างเดียวเลย ขอให้ลูกปลอดภัย ขอให้ลูกยังอยู่ พออัลตราซาวด์หมอบอกว่าลูกยังอยู่
นาน่า : หมอบอกหัวใจแข็งแรงดี

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน และนาน่า ภรรยา 

แล้วเลือดมันออกได้ยังไง?
ณัฏฐ์ : เลือดออกมาจากติ่งเนื้อที่ปากมดลูก แต่ติ่งเนื้อผู้หญิงเป็นกันเยอะ ก็คือเป็นคล้าย ๆ กับเนื้องอกที่อยู่ปากมดลูก แต่ติ่งเนื้อนี้ตอนเขาไม่ท้องก็ไม่ได้เป็นอันตรายใด ๆ แต่พอท้องเหมือนฮอร์โมนไปเร่งให้โตขึ้น พอมันโตขึ้นเหมือนมันไปขัดปากมดลูกให้ปากมดลูกไม่ปิด ผู้หญิงที่ท้องปากมดลูกต้องปิด เพื่อกันไม่ให้เด็กหลุดออกมา ซึ่งปกติต้องไปหาหมอเดือนละครั้ง แต่เขาต้องไปหาหมออาทิตย์ละครั้ง เพื่อไปอัลตราซาวด์ดู ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ช่วง 3 เดือนแรก

ตอนที่เลือดออกมา แล้วคุณอยู่ตรงนั้นไม่ได้?
ณัฏฐ์ : ผมจะตาย มันทำอะไรไม่ถูก เสียงสั่น มือสั่น จริง ๆ เราอยากจะพุ่งกลับไปหาเขาทันที แต่ว่าเราเป็นคนที่ไม่ทิ้งงาน แล้วคนที่กองก็รอเราอยู่ เราก็แบบกัดฟัน โทร.ไปบอกน้องสาว เราก็ไปทำหน้าที่ตัวเองให้เรียบร้อยก่อน พอเขาไปหาหมอ แล้วรู้ว่าลูกโอเค โทร.มาหาผม ผมร้องไห้เลย แต่ผมไม่ได้บอกเขาว่าผมร้องไห้

แต่ก่อนหน้านี้คุณไม่อยากมีลูก?
ณัฏฐ์ : ใช่ครับ แต่ก่อนเราเป็นเด็กเสเพล เป็นคนเที่ยวคนนึง เรียกว่าซ่าพอตัว มันไม่อยากมีภาระ ไม่อยากมีอะไรมาผูกตัว แล้วพอเห็นเพื่อนคนนึงเรามีลูก คือแบบมีลูกแล้วมันต้องเสียสละขนาดนี้เลยหรอ มันต้องเลิกเที่ยว เลิกกินเหล้า ขนาดนี้เลยหรอ เขากลายเป็นขันทีโดนตอนไปเลย เราไม่อยากเป็นแบบนั้น พอเห็นเขามีลูก แล้วลูกเขาน่ารัก เราก็เปลี่ยนใจ

คนนี้คลอดแล้วมีคนที่สองต่อเลยไหม?
นาน่า : ณ ตอนนี้อยากมีต่อเลย ด้วยอายุด้วย

เคยได้ยินว่าคุณไม่แมน?
ณัฏฐ์ : ผมโตมากับผู้หญิง ที่บ้านผมมีแต่ผู้หญิง มีพี่สาว น้องสาว คุณยาย คุณแม่ แล้วเราเป็นลูกผู้ชายคนเดียวในบ้าน แล้วเราก็จะเล่นกับพี่สาว น้องสาว ถึงขั้นพี่สาวเอาชุดสั้นใน มาใส่ให้ผม เด็กๆ ผมเล่นอย่างนี้ แต่ว่าโตมาก็ไม่ได้เป็น เพราะว่า เราเป็นผู้ชาย แต่ว่าเด็ก ๆ เรามีความเป็นผู้หญิงในตัวเยอะ ซึ่งบางที บางคนที่มาสัมผัสผมบางทีผมก็ดูเหมือนเป็น

5 เดือนแล้ว เห็นว่าคุณพ่อเห่อหนักกว่าคุณแม่อีก?
ณัฏฐ์ : คุยกับลูกทุกวัน เปิดเพลงให้ลูกฟัง

เห็นว่าคุยเสียงสองด้วย?
ณัฏฐ์ : เรารู้สึกว่าเสียงเราใหญ่เกินไป ลูกอาจจะตกใจ ก็เลยคุยแบบเสียงเล็ก ๆ

ตอนนี้คุณดูโรงเรียนให้ลูกแล้ว?
ณัฏฐ์ : ไปดูมาแล้ว เพราะมันอยู่ใกล้มาก ขับไป 2 นาทีถึง แต่เราก็มีแพลนต่อ ถ้าไม่ให้เรียนเมืองไทย ก็ให้ไปเรียนที่อเมริกา เพราะว่าคุณนาน่าเขาเกิดที่นู่น

ไปเรียนเมืองนอก คุณนาน่าก็ไปด้วย?
นาน่า : บ้านน่าพ่อ แม่ อยู่ที่นู่นกันหมด แต่ถ้าลูกไปเรียนเมืองนอกก็ต้องไปด้วย
ณัฏฐ์ : ก็ต้องไปด้วย

ไปอยู่ที่นั่นเลยหรอ?
ณัฏฐ์ : คือเรายังไม่ได้ตัดสินใจนะ มันเป็นแค่ออฟชั่นนึงที่เราคิดไว้ เราคิดว่าถ้าเหนือสิ่งอื่นใดแล้วมันไม่เวิร์กที่ประเทศไทย หรืออยากให้ลูกได้ภาษา เราก็เอาลูกไปเรียนเมืองนอกก็ได้ ผมว่าการที่อยู่เมืองไทยมี 2 ภาษา มันจะทำให้เด็กงง ทั้งเรื่องของวัฒนธรรม แล้วเรื่องของอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่นั่นหมายความว่าเขาต้องได้ภาษาไทยแล้วนะ ต้องมีมารยาท อันนี้คือผมถือเรื่องนี้มาก ๆ

อันนี้ถึงขั้นอำลาวงการเลยไหม?
ณัฏฐ์ : ยังครับ แต่ถามว่าคิดไหมก็คิดนะ เราเบื่อ

แล้วคุณจะไปทำอะไร?
ณัฏฐ์ : ไม่รู้สิ แต่ที่บ้านคุณนาน่า เขาทำธุรกิจเกี่ยวกับต้นไม้ ขายออนไลน์ ซึ่งเราก็สนุกกับมันมาก

แล้วคุณจะไม่คิดถึงกล้องหรอ?
ณัฏฐ์ : คิดนะ แต่ผมก็คิดกับตัวเองว่าเราคงไม่อยากทำอันนี้ไปตลอดชีวิต เพราะว่าเรามีแพสชั่นอย่างอื่นด้วย

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama