รีเซต

"โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์" ก่อนจะได้เป็น Iron Man เคยออดิชั่นบทอื่นของมาร์เวล

"โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์" ก่อนจะได้เป็น Iron Man เคยออดิชั่นบทอื่นของมาร์เวล
Jeaneration
31 พฤษภาคม 2566 ( 08:00 )
76

น่าจะกลายเป็นหนึ่งบทบาทที่ติดตัวเขาไปตลอดเสียแล้ว สำหรับ "โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์" ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงเขาในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ตัวเด่นแห่งจักรวาลหนังมาร์เวล อย่าง ไอร์ออน แมน (Iron Man) ที่นับว่าเป็นตัวละครที่ช่วยขับเคลื่อนขับพลังฮีโร่ให้โดดเด่นได้ดีคนหนึ่งเลยทีเดียว แต่คุณอาจจะไม่รู้ว่า...จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้มาออดิชั่นบทนี้มาก่อน

"จอน แฟฟโรว์" ผู้กำกับหนัง Iron Man ได้บอกเล่าให้กับ The Hollywood Reporter ได้ฟังในโอกาสครบรอบ 15 ปีของหนัง Iron Man ว่าจริง ๆ แล้ว โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มาที่มาร์เวลเพื่อออดิชั่นรับบทในโปรเจกต์หนังอีกเรื่องหนึ่ง แต่ปรากฏว่าเขาดันได้รับบทนำในหนังอีกเรื่องแทน

โดยบทบาทที่เขามาออดิชั่นก่อนหน้านั้นก็คือ ด็อกเตอร์ดูม (Doctor Doom) ในหนัง Fantastic Fou ฉบับปี 2005 ที่ตอนนั้นกำลังเปิดการออดิชั่นพอดี แต่ปรากฏว่าบทดังกล่าวนั้น "จูเลียน แม็กมาน" คว้าได้ไป ซึ่งในหนังเรื่องดังกล่าวก็ยังมี "คริส อีแวนส์" ที่รับบทเป็น จอห์นนี่ สตรอม ที่ในเวลาต่อมาเขาก็ได้กลายมาเป็น Captain America ด้วย

จอน แฟฟโรว์ ระบุว่า ในตอนนั้นโรเบิร์ตไม่ค่อยเหมาะกับบทบาทในหนัง Fantastic Four สักเท่าไหร่ แต่มันก็ช่วยการจุดประกายให้เขา และเชิญนักแสดงหนุ่มมารับทดสอบหน้ากล้อง เพื่อเล่นหนัง Iron Man ในเวลาต่อมา "การที่เขาเข้ามามันช่วยให้ชีวิตของผมง่ายขึ้นเยอะ เพราะเขาเข้าใจโทนเสียงของตัวละครนี้ แล้วเขาก็ทำมันออกมาได้น่าสนใจทีเดียวครับ"

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa