รีเซต

แดน-บีม ส่งต่อเรื่อง บ้านของพ่อ ในละครพิเศษ เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะ ซีรีส์

แดน-บีม ส่งต่อเรื่อง บ้านของพ่อ ในละครพิเศษ เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะ ซีรีส์
Pannaput_tvs
15 พฤศจิกายน 2559 ( 11:00 )
4K

เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “ช่องวัน” ได้จัดทำละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่๙ เดอะซีรีส์” ซึ่งมีกำหนดจะออกอากาศในวันที่ 14-17 พ.ย.นี้ เป็นการถ่ายทอดพระราชดำรัสที่ทรงวางแนวทางการดำเนินชีวิตไว้ให้กับเหล่าพสกนิกรชาวไทย รวมถึงเล่าเหตุการณ์ย้อนกลับไปในวันที่ 13 ต.ค. 2559 วันที่คนไทยทั้งประเทศต้องโศกเศร้ากับการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต จนถึงวันที่ 22 ต.ค. 2559 ที่พสกนิกรชาวไทยต่างพร้อมใจร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ณ ท้องสนามหลวง

“บ้านของพ่อ” เป็น 1 ในเรื่องราวของละครพิเศษที่นำมาฝากแฟนๆ ในครั้งนี้ ได้ 2 นักแสดงหนุ่มเพื่อนซี้ แดน-วรเวช กับ บีม-กวี หวนกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของ “ต้น” (บีม) กับ “เต้” (แดน) สองพี่น้องที่มีแนวความคิดต่างกันอย่างสุดขั้ว ทำให้ทั้งคู่มักจะทะเลาะกันเสมอ แต่ทุกครั้งที่ทั้งคู่ทะเลาะกัน ก็จะมีพ่อที่คอยเข้ามาห้ามปราม และสอนโดยใช้หลักคำสอนของ ในหลวงว่าให้ “รักและสามัคคีกัน”

จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อพ่อเสียชีวิต ต้นก็มีความคิดที่จะขายบ้านเรือนไทยของพ่อ แต่เต้กลับไม่ยอม เพราะมองว่าบ้านหลังนี้คือความทรงจำที่ดี กระทั่งวันหนึ่งได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้ความขัดแย้งระหว่างพี่น้องกลับมาดีดังเดิม ซึ่งในตอนนี้ยังมีอีกหนึ่งฉากไฮไลต์ที่สองพี่น้องเตรียมตัวจะไปรอรับขบวนเคลื่อนพระบรมศพ โดยมี แม่แอ๊ด-โฉมฉาย เข้าร่วมถ่ายทำด้วย ซึ่งระหว่างซักซ้อม เพียงแค่ผู้กำกับบรีฟว่าตอนนี้ทุกคนกำลังอยู่ในความรู้สึก ถึงวันที่ต้องไปส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย เท่านั้นแหละนักแสดงรุ่นใหญ่อย่างแม่แอ๊ด ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ทำเอา 2 หนุ่มถึงกับน้ำตาซึม

โดยการถ่ายทอดเรื่องราวครั้งนี้ยังได้ ต้อม-พลวัฒน์ รับบท “พ่อ” ผู้ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง และมีในหลวงเป็นแรงบันดาลใจในการทำความดี ร่วมด้วย นิโคล เทริโอ, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ฯลฯ ที่ต่างพร้อมใจมาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครกันอย่างเต็มที่ กำกับการแสดงโดย 4 ผู้กำกับ นก-จิรศักดิ์, เกลือ-กิตติ, กิ๊ก-พงษ์ศักดิ์, จ้าน-เสกสรร

ตามชมเรื่องราว “บ้านของพ่อ” ละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะ ซีรีส์” ออกอากาศวันจันทร์-พฤหัสบดีที่14-17 พ.ย.นี้ 20.30 น. ช่องวัน 31
  

ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่