รีเซต

Marvel พิจารณาคืนชีพ Iron Man และ Black Widow ให้กลับมารวมทีม Avengers รุ่นแรกอีกครั้ง

Marvel พิจารณาคืนชีพ Iron Man และ Black Widow ให้กลับมารวมทีม Avengers รุ่นแรกอีกครั้ง
แบไต๋
3 พฤศจิกายน 2566 ( 16:00 )
111

เว็บไซต์ Variety ได้รายงานว่า Marvel Studios ได้พิจารณาไอเดียที่จะนำทีม Avengers ชุดแรก กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์ Avengers ในอนาคต ซึ่งจะร่วมถึงการคืนชีพตัวละครหลักอย่าง โทนี สตาร์ก (Tony Stark) หรือ Iron Man ที่รับบทโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) และ นาตาชา โรมานอฟฟ์ (Natasha Romanoff) หรือ Black Widow ที่รับบทโดย สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) ด้วย

ทางเว็บไซต์ ComicBook ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ถ้าหาก Marvel Studios ต้องการเดินในแนวทางนี้จริง ก็อาจเป็นการนำตัวละคร Iron Man และ Black Widow มาจากจักรวาลคู่ขนานอื่น ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ทีมงานสามารถนำตัวละครทั้งคู่นี้มาสร้างสีสันและความหลากหลายให้แก่ภาพยนตร์ Avengers ในอนาคตได้มากขึ้น

อย่างไรก็ดี ยังไม่ชัดเจนว่า สตีฟ โรเจอร์ส (Steve Rogers) หรือ Captain America ที่รับบทโดย คริส อีแวนส์ (Chris Evans) จะกลับมาร่วมทีมด้วยหรือไม่ เนื่องจากในตอนจบของ ‘Avengers: Endgame’ นั้น เขาได้ย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตในอดีตอย่างที่ตั้งใจและกลายเป็นคนชราในปัจจุบัน

อีกประเด็นที่น่าสนใจคือ นี่เป็นไอเดียที่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงในระดับหนึ่ง เนื่องจากทั้งดาวนีย์ จูเนียร์และโจแฮนส์สันต่างก็มีค่าตัวที่สูงในระดับเลข 8 หลัก จากการแสดงนำแฟรนไชส์ MCU (Marvel Cinematic Universe) มาอย่างยาวนานหลายปีด้วยกันทั้งสิ้น โดยดาวนีย์ จูเนียร์นั้น ได้รับค่าเหนื่อยจาก ‘Iron Man 3’ (2013) ถึง 25 ล้านเหรียญ โดยยังไม่นับรวมส่วนแบ่งจากรายได้รวมทั่วโลกของภาพยนตร์แต่อย่างใด

แม้ว่าแนวคิดนี้จะยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา และยังไม่ยืนยันว่าดาวนีย์ จูเนียร์จะตอบรับไอเดียนี้หรือไม่ แต่ในด้านของโจแฮนส์สันก็เคยเปรยถึงการกลับมาในภาพยนตร์ MCU ในอนาคตบ้างแล้วจากการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ ComicBook เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เธอได้ยืนยันว่ากำลังพัฒนาโปรเจกต์ร่วมกับ Marvel Studios และต้องการมีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของ Marvel Studios ในอนาคตมากขึ้นด้วย

“โปรเจกต์นี้ยังคงอยู่ แต่ต้องระงับไว้ก่อนในตอนนี้ เราต้องรอให้การประท้วงของนักเขียนและสมาพันธ์นักเขียนสิ้นสุดลงเสียก่อน จากนั้นเราจะเดินหน้าต่อไปได้”

จากที่กล่าวข้างต้น อาจเป็นไอเดียที่จะทำให้ MCU กลับมาได้รับสนใจอีกครั้งได้ รองรับผู้ชมทั้งรุ่นเก่าและใหม่เพื่อสร้างรากฐานแฟน ๆ ของแฟรนไชส์ให้แข็งแรงมากขึ้นได้ ภายหลังจากที่ภาพยนตร์ MCU ในช่วงหลังถูกวิจารณ์ว่าออกนอกทะเลไปคนละทิศละทางและขาดความสดใหม่ ยกตัวอย่างเช่น ‘Thor: Love and Thunder’ (2022) และ ‘Ant-Man and the Wasp: Quantumania’ (2023) เป็นต้น

ที่มา: ComicBook.com