รีเซต

แซ่บขนาดนี้ทำว้าวุ่นเลย! รวมดาราสาว รับบทเมียน้อย สอยความปัง เปรี้ยง สะท้านจอ

แซ่บขนาดนี้ทำว้าวุ่นเลย! รวมดาราสาว รับบทเมียน้อย สอยความปัง เปรี้ยง สะท้านจอ
Entertainment Report_3
13 กันยายน 2566 ( 13:50 )
2.1K

ดาราสาวรับบทเมียน้อย ในวงการบันเทิงมีหลายต่อหลายคน หลายเรื่อง และปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าแจ้งเกิดพวกเธอที่รับบทแทบทุกเรื่องจริง ๆ บางคนพลิกคาแรคเตอร์จากหน้ามือเป็นหลังมือ แถมยังอินสุด ๆ หลายคนรอดูบทสรุปชีวิตของหญิงสาวที่ยอมตกเป็นเมียน้อยอย่างตั้งใจ นอกจากนี้ยังพาความปัง เปิดประตูสู่ความเจิดจรัสในวงการบันเทิงได้อีกมากมาย ทาง TrueID เลยนึกถึงดาราสาวที่รับบท เมียน้อย แถมยัง ปัง เปรี้ยง สะท้านจอ ใครเป็นใครกันบ้าง ตามไปดูกันเลย! 

รวมดาราสาว รับบทเมียน้อย สอยความปัง เปรี้ยง สะท้านจอ

 

แซ่บสมบทบาทที่ได้รับจริง ๆ สำหรับนางเอกสาว "แพทริเซีย กู๊ด" ที่โดดมารับบทเป็น เคท เมียน้อยดีกรีลูกคุณหนู แต่ยอมตกเป็นบ้านเล็ก เพราะความรักบังตา เรื่องนี้สาวแพทตีบทแตกกระจุย แถมยังสวยออร่าจับมาก ๆ ทำให้แฟนละครโดนตกกันไม่น้อย

 

ครั้งหนึ่งนักแสดงสาวก้านยาว "กรีน อัษฎาพร" ต้องมารับบท รำนำ เมียน้อยสุดแซ่บและร้ายมากในละคร "กระเช้าสีดา" เรื่องนี้เธอปล่อยพลังความพีคทั้งหมดออกมา เรียกว่าทำเอาแฟนละครถึงขั้นเกลียดกันจริง ๆ เพราะอินเนอร์ 100% ของรำนำที่กรีนถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้เธอขึ้นแท่นเมียน้อยมือตบไปโดยปริยาย

 

ต่อกันที่นางเอกสาวคมสวยเจ้าบทบาท "นาว ทิสานาฏ" ที่รับบทเมียน้อยสุดสตรอง แข็งนอกอ่อนในเป็น เมขลา ในละครเรื่อง "แม่เบี้ย" ซึ่งสาวนาวถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ทั้งอารมณ์ รัก โลภ โกรธ หลง ยอมเป็นเมียน้อย ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามันผิด ไม่ดี นาวเคยบอกว่าเป็นเรื่องที่ร้องไห้เยอะมาก  

 

ต้องบอกว่าเป็นนางเอกสาวที่รับบทเมียน้อยแล้วเปรี้ยง ปัง ทะลุจอสุด ๆ สำหรับสาว "มารี เบิร์นเนอร์" ในบทของ กันยา จากละคร "เมีย 2018" นอกจากจะเป็นละครเรื่องแรกที่มารีพลิกบทบาทจากนางเอกมาเป็นนางร้ายดีกรีเมียน้อยแล้ว เธอยังรวบรวมพลังอินเนอร์ทั้งหมดที่มีในตัวกับบทเมียน้อยสุดแซ่บ

 

ด้านนางเอกสาว "มุก วรนิษฐ์" ที่สลัดลุคใสมารับบท เมียน้อย ที่ชื่อ ชลาธร แบบไม่ตั้งใจในละครเรื่อง "เมียน้อย" เรื่องนี้สาวมุกกลายเป็นเมียน้อยผู้น่าสงสาร และถูกกระทำ แถมยังได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่หลายท่าน จากบทนี้เองทำให้กระแสแรงและดีเกินคาด ซึ่งเธอบอกว่าเป็นการพลิกบทบาทที่ท้าทายมาก ๆ 

 

หลังจากผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ นางเอกสาวหน้าหวาน "พิม พิมประภา" ก็โดดร่วมงานรับละครรีเมคสุดแซ่บทันที ไม่ว่ายุคไหน เรียกว่าเผ็ดไฟลุก สำหรับละครเรื่อง "เมียหลวง 2021" ที่เธอมารับบทเป็น อรอินทร์ ซึ่งเป็นบทที่แซ่บมาก ๆ แม้ว่าจะมีบางกระแสที่พูดถึงความไม่เหมาะสมด้วยลุคใส ๆ ก็ตาม แต่สาวพิมไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

 

ส่งท้ายกันที่นางร้ายหน้าเก๋ "เจนิส เจณิสตา" ไม่ว่าบทร้าย บทแรงแค่ไหน สาวเจนิสสู้ตายเสมอ โดยเฉพาะพักหลัง ๆ มักจะได้รับบทเด็กเสี่ย หรือ เมียน้อย ซึ่งเจนิสตีบทแตกตลอด อย่างละครเรื่อง "สามีสีทอง" ที่เจนิสรับบทเป็น หอมนาน เมียน้อยที่ภายนอกดูอ่อนโยน แต่ภายในสุดแกร่ง เรียกว่าเป็นดาราสาวอีกคนที่รับบทเมียน้อยแล้วปัง

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  green_ausadaporn, now_tisanart, marie_broenner, mookworranit, pimprapa.t, janistarr, patriciagood