รีเซต

ทนายเผย ไฮโซแชมป์ ขอเลื่อนไต่สวนมูลฟ้องหมิ่นประมาท รัศมีแข-มดดำ นัดใหม่ 7 มิ.ย.

ทนายเผย ไฮโซแชมป์ ขอเลื่อนไต่สวนมูลฟ้องหมิ่นประมาท รัศมีแข-มดดำ นัดใหม่ 7 มิ.ย.
มติชน
8 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:01 )
104

ทนายเผย ไฮโซแชมป์ ขอเลื่อนไต่สวนมูลฟ้องหมิ่นประมาท รัศมีแข-มดดำ นัดใหม่ 7 มิ.ย.

จากคดีที่ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น  ถูก ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ เอาแก้วขว้างใส่หน้าจนเลือดอาบกลางผับเมืองพัทยามีการขึ้นโรงขึ้นศาลกันแล้วเรียบร้อยกัน ต่อมาทางไฮโซแชมป์ได้ฟ้องกลับรัศมีแขในข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งล่าสุดวันนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2564) ศาลอาญารัชดาได้นัดไต่สวนครั้งแรกในคดีหมิ่นประมาท ด้านรัศมีแขติดภารกิจจึงทำไม่ได้เดินทางมาร่วมรับฟัง โดยส่งตัวแทนทนายความส่วนตัว ทนายเจน ไพศิษฐ์ ชาครานนท์ มาแทน ซึ่งหลังจากที่มีการเข้าไปรับฟังการไต่สวนเสร็จ ทนายเจนได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า

“วันนี้เป็นคดีที่ทางฝั่งของไฮโฮแชมป์ฟ้องคุณมดดำกับคุณรัศมีแขในข้อหาหมิ่นประมาทในรายการ แล้วก็วันนี้เป็นนัดไต่สวนมูลฟ้องฝั่งโจทย์ แต่ว่าวันนี้ทางทนายฝั่งจำเลยเอง ทางทีมผมเองก็มาพร้อมแล้ว วันนี้ทางฝั่งทนายเขาขอเลื่อนคดี ขอเลื่อนไต่สวนมูลฟ้อง”

ส่วนสาเหตุที่ฝั่งจำเลยขอเลื่อนเป็นเรื่องของเหตุสุดวิสัยของแต่ละท่าน “เหตุผลที่ขอเลื่อนในคำร้องบอกว่าทนายความไปในสถานที่ที่เสี่ยงโควิด จึงมีเหตุจำเป็น ซึ่งก็สอดคล้องกับสภาวะปัจจุบัน เลยต้องให้เลื่อน เป็นเรื่องของสิทธิ์ทางกฎหมายอยู่แล้วที่สามารถขอเลื่อนได้ แล้วก็นัดถัดไปก็จะเป็นนัดวันที่ 7 มิถุนายน 2564″

โดยการนัดครั้งต่อไปศาลเสนอแนะให้ลูกความต้องมาเพื่อที่จะได้คุยกัน เพราะว่าคดีหมิ่นประมาณมันไม่ใช่เรื่องใหญ่โต มันเป็นเรื่องที่ยอมความกันได้ก็เลยอยากให้มาคุยกัน และในอีกคดีหนึ่งจะ นัดแรกที่ศาลแขวงพัทยา ประมาณช่วงกลางเดือนมิถุนายน ให้แยกกันเพราะเป็นคดีเกี่ยวกับชีวิตร่างกาย มีเรื่องชื่อเสียงและมีความร้ายแรงกว่า

ด้านรัศมีแขกับดีเจมดดำบอกก่อนมาขึ้นศาลในวันนี้ว่า “ก็ให้ทำตามหน้าที่ไป ให้สู้ด้วยข้อเท็จจริง เพราะว่าจริงๆแล้ว ก็ไม่ได้มีเจตนาทำให้เสียชื่อเสียงอะไรถึงขั้นนั้นอยู่แล้ว เป็นเรื่องพิสูจน์กันต่อไปมากกว่า”