รีเซต

รวมละครไทย ฟินครบทุกภาค เหนืออีสานกลางใต้ สนุกโดนใจคนดู บน TrueID

รวมละครไทย ฟินครบทุกภาค เหนืออีสานกลางใต้ สนุกโดนใจคนดู บน TrueID
EntertainmentReport2
4 เมษายน 2566 ( 17:10 )
3.5K

รวมมิตรละครครบทุกภาค เหนือ อีสาน กลาง ใต้ ที่อยู่บน TrueID แจกความสนุกแบบง่าย ๆ แต่เรตติ้งดีทุกเรื่อง รวมให้แล้ว เรียกว่าม่วนซื่น ดูแล้วสนุกสนาน เข้าใจง่าย และตรงกับความรู้สึกคนดู ตรงใจ เนื้อหาตรงไปตรงมา รวมมาให้แล้ว มีเรื่องไหนกันบ้างลองส่องกันดูเลย 

รวมละครไทย ฟินครบทุกภาค เหนืออีสานกลางใต้ สนุกโดนใจคนดู บน TrueID

 

(ดูได้ถึงวันที่ 8 เม.ย.2569)
นำแสดงโดย เบิ้ล ปทุมราช, ใบหม่อน กิตติยา จิตรภักดี, เคลลี่ ธนะพัฒน์, ศิริลักษณ์ ผ่องโชค

เพลงรัก รอยแค้น เรื่องราวของ คนสองตระกูล ที่เคยมีความรักกันอย่างลึกซึ้ง กลับกลายเป็นความแค้นที่เกินให้อภัย

(ดูได้ถึงวันที่ 8 ก.พ.2569)
นำแสดงโดย กอล์ฟ อนุวัฒน์ ,เมย์ ณัฐพัชร ,ไต้ฝุ่น กนกฉัตร 

ตะนาวศรี เรื่องราวของ พรานหนุ่มถูกว่าจ้างให้พาคณะของอดีตทหารญี่ปุ่นไปยังเทือกเขาตะนาวศรี เพื่อตามหาเพื่อนของพวกเขาที่หายตัวไปอย่างลึกลับในป่าแห่งนี้

 

(ดูได้ถึงวันที่ 18 มี.ค.2567)
นำแสดงโดย ไผ่ พงศธร , ต่าย อรทัย , รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช , วิทยา เทพทิพย์ , จารุณี สุขสวัสดิ์ , หญิงลี ศรีจุมพล , ตรี ชัยณรงค์ , ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม

ทายาทพันธุ๋ข้าวเหนียว เจ้าสัวบุญโฮม เรื่องราวของ เจ้าของโรงงานน้ำพริกแม่บัวเรียน ได้สอนให้ลูก ๆ ทั้งสาม รักกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทว่า หลังเจ้าสัวล้มป่วย เขาได้เผยว่ามีลูกสาวอีกคนคือเจ้ยหรือแสงรวี ลูกที่เกิดจากแสงดาว อดีตคนงาน เรื่องนี้ทำให้ทุกคนกลัวว่าเจ้ยจะเข้ามาแย่งมรดกโรงงานน้ำพริก นางบัวเรียน ภรรยาของเจ้าสัวบุญโฮม จึงต้องลุกขึ้นมาประสานรอยร้าวระหว่างลูก ๆ และแก้ไขความผิดพลาดในอดีตที่เคยทำกับแสงดาว นี่คือสงครามการแย่งชิงมรดกระหว่างพี่น้องสายเลือดพันธุ์ข้าวเหนียว และสาวแกร่งขาลุยที่ชีวิตพลิกผันได้เป็นทายาทคนใหม่ของมหาเศรษฐีพันล้าน

 


(ดูได้ถึงวันที่ 2 ก.พ.2567)
นำแสดงโดย ยุทธนา เปื้องกลาง ,อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ , เต๋า ภูศิลป์ ,ข้าวทิพย์ ธิดาดิน

โนราสะออน เรื่องราวของ เมื่อ ตุลยา สาวใต้ตาคม สาวใต้หน้าคมเรียนจบนาฏศิลป์ และมีความสามารถในการรำโนรา เธอตัดสินใจเดินทางไปยังกาฬสินธุ์เพื่อตามหาครูวุฒิและแม่สมจิตร ตาและยายเเท้ ๆ ของเธอตามคำขอของเข้มผู้เป็นพ่อที่อยากจะเป็นตัวประสานรอยร้าวระหว่าง แม่วิภากับคุณตา ครูวุฒิ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานหม่ำแม่สมจิตร ตุลยาจึงแฝงตัวเข้ามาทำงานในโรงงานโดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเธอคือหลานสาวตัวจริงของครูวุฒิ แต่ด้วยพฤติกรรมของตุลยาที่มักจะทำตัวลับ ๆ ล่อ ๆ ทำให้ สายฟ้า ผู้จัดการโรงงาน เกิดความไม่ไว้ใจคิดว่าเธออาจจะเข้ามาหาผลประโยชน์จากโรงงานหม่ำ สายฟ้าจึงตั้งตนเป็นคู่ปรับ และคอยจับตาดูตุลยาทุกฝีก้าว จนเริ่มเกิดความใกล้ชิดกันและอบอวลไปด้วยบรรยากาศร้องรำสุดเพลิดเพลินที่ผสานเสน่ห์ของทั้งอีสานและทางใต้เข้าด้วยกัน

 


(ดูได้ถึงวันที่ 10 พ.ย.2566)
นำแสดงโดย เพชร โบราณินทร์, สไมล์ ภาลฎา ฐิตะวชิระ, ปังปอนด์ อัครวุฒิ, พลอยไพลิน ลิมปนเวทยานนท์, สุพจน์ จันทร์เจริญ,

ภูผาผีคุ้ม เรื่องราวของการผจญภัยของเจ้าชายที่หลงไปสู่หุบเขาลึกลับ ชาวบ้านต่างร่ำลือว่ามีภูตผีปีศาจอาศัยอยู่ เจ้าชายรอดตายมาได้ราวกับปาฏิหาริย์ แต่ทว่าความทรงจำที่ผ่านมาหายไป เขาเติบโตมามีความรู้ผิดชอบชั่วดี ด้วยการช่วยเหลือจากผีทั้ง 8 และได้ชื่อใหม่ว่า “ผา” เมื่อเขาได้รู้ความจริงว่าผีทั้ง 8 ที่เลี้ยงดูเขามา คือวิญญาณเฝ้าสมบัติ ภารกิจการออกผจญภัยเพื่อตามหาเจ้าของสมบัติที่แท้จริงเพื่อปลดปล่อยวิญญาณผีทั้ง 8 พร้อมการตามหาครอบครัวของที่แท้จริงจึงเริ่มต้นขึ้น

 

 

(ดูได้ถึงวันที่ 7 ส.ค.2566)
นำแสดงโดย แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ ,นุ้น สุจิรา ,กัน นภัทร ,สไมล์ ภาลฎา , เต๋า ภูศิลป์

ผู้ใหญ่สันต์ กำนันศรี เรื่องราวของ ณ ตำบลดอนแจ่ม จังหวัดหนึ่งในภาคอีสานที่ไม่มีใครสนใจ ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อกำนันพงษ์ ผู้เป็นที่รักของชาวบ้านประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ศึกชิงตำแหน่งกำนันคนใหม่ของผู้ใหญ่สันต์ กับผู้ใหญ่ศรี อดีตคู่รักเก่าก็เริ่มขึ้น แต่ศรีก็ชนะสันต์อย่างหวุดหวิด ได้ตำแหน่งกำนันไป อย่างไรก็ตามทั้ง 2 คนก็ตั้งใจพัฒนาดอนแจ่มจากเมืองรองให้เป็นเมืองหลัก ทั้งหาของดีประจำตำบล จัดเทศกาลประจำปี สร้างแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน และตั้งวงดนตรีลูกทุ่งเด็กไปประกวดเพื่อให้คนรู้จักดอนแจ่มมากขึ้น แต่กำนันศรีกับผู้ใหญ่สันต์ก็ไม่ได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านเท่าที่ควร เพราะชาวบ้านหลายคนแอบเป็นหนี้นอกระบบก้อนโต! ในด้านของ ก็ระแคะระคายการตายของกำนันพงษ์ผู้เป็นพ่อว่าไม่ใช่การตายปกติ เธอจึงหาทางพิสูจน์ แต่ก็ยังไม่มีหลักฐาน หนำซ้ำยังมีเหตุให้ต้องไปใกล้ชิดกับ โอ่ง ลูกชายของกำนันศรีที่ชอบกวนประสาทวิวอยู่เป็นประจำ แต่หลายครั้งโอ่งก็ช่วยทำให้วิวที่ไม่เคยคิดจะกลับมาอยู่บ้านเกิด ได้เห็นความสวยงามของดอนแจ่ม ได้เห็นว่ากำนันพงษ์ผู้เป็นพ่อทำอะไรเพื่อดอนแจ่มบ้าง ทำให้วิวเริ่มเปิดใจให้กับโอ่งและดอนแจ่มโดยไม่รู้ตัว วิวและโอ่งจะหาตัวคนที่อยู่เบื้องหลังการตายของกำนันพงษ์ได้ไหม ผู้ใหญ่สันต์และกำนันศรีจะทำให้ตำบลดอนแจ่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและโด่งดังไปทั่วประเทศตามที่ตั้งใจไว้ได้หรือไม่

 (ดูได้ถึงวันที่ 31 พ.ค.2566)
นำแสดงโดย ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี ,ไข่มุก รุ่งรัตน์ ,เบียร์ พร้อมพงษ์ , อ๋อลี่ ตติยา

นางฟ้าลำแคน คือเรื่องราวของ ษา(ไข่มุก รุ่งรัตน์) เด็กสาวที่ถูกพลัดพรากจาก เกษม(ชมพู ฟรุตตี้) และ พิมพา(แก้ว อภิรดี) ตั้งแต่แบเบาะ โดยได้ ทองใบ(ฝน ธนสุนธร) รับมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม และพาไปอยู่ที่คณะหมอลำพื้นบ้านแม่บัวลา(ไก่-ปริศนา) เมื่อษาโตเป็นสาวเธอก็กลายเป็นหมอลำขวัญใจประจำคณะ จนเป็นที่สนใจของ พีท(ทอย-ปฐมพงศ์) ทายาทหนึ่งเดียวของบริษัทค้าข้าวรายใหญ่ ที่อยากจะให้ความรู้และพัฒนาการปลูกข้าวไทยด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ ผ่านการแสดงของวงดนตรีหมอลำแม่บัวลา เพราะความใกล้ชิดทำให้ษาและพีทชอบพอกัน แต่กลับต้องเจออุปสรรคความรักครั้งใหญ่จากทองใบ ที่คอยกีดกันทุกทางเพราะกลัวว่า เดือนเต็ม(พิมพ์-พิมพ์พรรณ) แม่ของพีท เมียอีกคนของเกษมที่เป็นชู้กับ อุทัย(ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) ซึ่งเป็นตัวการณ์ ทำให้ษาและครอบครัวต้องพลัดพรากจากกันจะกลับมาทำร้ายษา งานนี้อุปสรรคความรักของษาและพีทจะลงเอยอย่างไร? และษาจะได้เจอกับครอบครัวที่แท้จริงหรือไม่? ติดตามชม “นางฟ้าลำแคน”

 


(ดูได้ถึงวันที่ 31 พ.ค.2566)
นำแสดงโดย เซียงเซียง พรสรวง ,ปีโป้ ณัชพัณณ์ , ต่าย อรทัย , ไผ่ พงศธร , ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ,ข้าวทิพย์ ธิดาดิน

มงกุฏดอกหญ้า เรื่องราวของ เกิดเหตุสะเทือนใจกลางกรุง เมื่อรถ supercar สุดหรูชนเข้ากับรถคันเก่า ทำให้ณัฐลี ว่าที่บัณฑิตคณะแพทยศาสตร์ที่กำลังเดินทางไปรับชุดครุยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่ ณัชชา (เซียงเซียง พรสรวง) น้องสาวของเธอที่เป็นคนขับ ได้ถูกนำร่างไร้สติไปที่โรงพยาบาล หลังเกิดเหตุ ภูริช (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม) คนขับรถหรูถูกนำตัวออกจากพื้นที่โดยไม่ได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ ยิ่งทำให้คนทั้งประเทศติดตามตามข่าวเอาใจช่วยเหยื่อ มีเพียง พายุ (ปีโป้ ณัชพัณณ์) น้องชายของภูริช เดินทางมาร่วมงานศพด้วยความรู้สึกผิดแทนพี่ชาย พร้อมกับยื่นเงินช่วยเหลือครอบครัว แต่ณัชชาปฏิเสธและจะยอมรับความเสียใจก็ต่อเมื่อเขาพาภูริชมากราบขอขมาศพด้วยตัวเอง ความสูญเสียในครั้งนี้ทำให้ชีวิตของพี่น้อง แพงขวัญ (ต่าย อรทัย)และณัชชาเดินมาถึงจุดเปลี่ยน ครอบครัวที่กำลังจะสบายเพราะน้องสาวคนกลางเรียนจบหมอ ความหวังหมดสิ้น ทั้งสองคนจึงต้องลุกขึ้นสู้เข้ามาหาโอกาสในเมืองหลวง เพื่อความยุติธรรม ความฝัน และความรัก

 


(ดูได้ถึงวันที่ 31 พ.ค.2566)
นำแสดงโดย ตงตง กฤษกร ,มุก ณปภัช ,ไมค์ ภิรมย์พร ,ลำไย ไหทองคำ , แช็ค ชุมแพ ,ลำเพลิน วงศกร , ข้าวทิพย์ ธิดาดิน , เจสสิกา สมปอง

สูตรรักแซ่บอีหลี เรื่องราวของ โรงงานผลิตน้ำปลาร้าแซ่บไมค์ของ นำพล(ไมค์ ภิรมย์พร) ที่กำลังประสบปัญหาวิกฤตโควิด-19 เล่นงาน จนทำให้โรงงานขาดทุนย่อยยับ แถมยังถูกคู่แข่ง อนวัช(ต๊อก-ศุภกร) เจ้าของน้ำปลาร้าแซ่บปากเว่อร์ ซึ่งอดีตเคยเป็นลูกน้อง คนสนิทที่ขโมยสูตรน้ำปลาร้าไป คอยโจมตีเพื่อหวังจะฮุบกิจการของนำพล ทำให้ คิริน (ตงตง-กฤษกร) ลูกชายของนำพลต้องรีบเดินทางกลับจากเมืองนอกเพื่อมากอบกู้กิจการของพ่อ โดยมีเป้าหมายสำคัญ คือ ทำให้น้ำปลาร้าแซ่บไมค์ เป็นที่ 1 ในตลาดน้ำปลาร้าให้ได้ ในขณะที่ธุรกิจน้ำปลาร้าแซ่บไมค์ และน้ำปลาร้าแซ่บปากเว่อร์ กำลังแข่งขันกันอย่าง ดุเดือด คิรินจำเป็นต้องตัดงบบริจาคให้กับบ้านเติมฝัน บ้านเด็กด้อยโอกาสที่นำพลเคยบริจาคเงินให้เป็น ประจำทุกปี เพื่อพยุงกิจการให้ดำเนินต่อไป เป็นเหตุให้ พลอยใส(มุก-ณปภัช) ผู้ดูแลบ้านเติมฝันไม่ พอใจ จึงตั้งตนเป็นคู่ปรับกับคิริน!! งานนี้เมื่อน้ำปลาร้ากลายเป็นชนวนความขัดแย้งทางธุรกิจ จนนำไปสู่ความรักระหว่าง เขาและเธอ เรื่องราวชุลมุนวุ่นรักที่แซ่บนัวจึงเกิดขึ้น! ห้ามพลาดชมละคร “สูตรรักแซ่บอีหลี”

 


(ดูได้ถึงวันที่ 31 พ.ค.2566)
นำแสดงโดย ตูมตาม ยุทธนา , แนท อนิพรณ์ , เน็ค นฤพล , มีนตรา อินทิรา, อาร์ อาณัตพล ศิริชุมแสง

รักสิบล้อ รอสิบโมง เรื่องราวของ มอลลี่ (แนท อนิพรณ์) สาวสวยสุดเปรี้ยว ที่มีความฝันอยากเป็นดีไซเนอร์ แต่จับพลัดจับผลูต้องมารับช่วงดูแลกิจการเดินรถบรรทุกต่อจากครอบครัวอย่างไม่เต็มใจ ทำให้เธอตัดสินใจที่จะขายกิจการทิ้ง เพื่อนำเงินไปทำตามความฝัน แต่กลับถูกลูกบุญธรรมอย่าง แผ่นดิน (ตูมตาม ยุทธนา) พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อล้มเลิกความคิดของมอลลี่ท่ามกลางปัญหาและอุปสรรคมากมาย สุดท้ายกิจการเดินรถบรรทุกจะถูกขายทิ้งหรือไม่ ? ติดตามชมกันต่อได้ในละคร รัก 10 ล้อ รอ 10 โมง

 


(ดูได้ถึงวันที่ 31 พ.ค.2566)
นำแสดงโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ , มะปราง อลิสา , ปาล์ม ศุภชัย 

เพลงรัก เจ้าพระยา เรื่องราวของ โทน เจ้าพระยา (เต๋อ ฉันทวิชช์) หนุ่มหน้ามนอารมณ์ดี ที่เดินทางมา จ.เพชรบุรี เพื่อประกวดร้องเพลงล่าเงินรางวัล โดยมีคู่แข่งคนสำคัญ คือ ทับทิม(มะปราง อลิสา) หญิงสาวที่หนีการคลุมถุงชนมาประกวดร้องเพลงเช่นกัน แต่ระหว่างการแข่งขันเกิดเหตุยิงกันขึ้น เมื่อตำรวจบุกเข้ามาในงาน หลังมีข่าวลือว่า ราช อังกูร จอมโจรต้มตุ๋น จะมาปล้นเงินรางวัลในงานนี้ ติดตามชมเรื่องราวของ โทน เจ้าพระยา ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ซาบซึ้งกินใจ พร้อมรับฟังบทเพลงสุดไพเราะ ที่จะมาขับกล่อมให้กึกก้องไปทั่วลำน้ำเจ้าพระยา ได้ในละครพีเรียดแอ็คชั่น “เพลงรักเจ้าพระยา”(ดูได้ถึงวันที่ 29 พ.ค.2566)
นำแสดงโดย ชลวิทย์ มีทองคำ , ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ , ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา , อัครัฐ นิมิตรชัย

"ดงพญาเย็นคือเรื่องราวของ ป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยอันตรายของโจร สัตว์ร้าย และอาถรรพ์ลี้ลับ เมืองลึกลับที่ว่ากันว่าเต็มไปด้วยทองคำ ดึงดูดให้ผู้คนเสี่ยงอันตรายเพื่อไปเผชิญโชค เพชร พญาไพร ชายหนุ่มจากภาคอีสาน ที่ยังคงแกะรอยตามหาพ่อที่หายตัวไปในป่าดงพญาเย็นเป็น 10 ปี แต่ก็ยังไม่พบ วันหนึ่งเพชรได้พบ สร้อย หญิงสาวลึกลับที่สามารถรักษาคนให้ฟื้นขึ้นมาจากความตายด้วยการกลืนกินความเจ็บปวด และเพชรยังต้องผจญกับเหล่าภูตผีอีกมากมายในป่าแห่งนี้ ในด้านของ เสือชม หัวหน้าชุมโจรที่ได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมอำมหิตที่สุด เขาตั้งใจเข้าไปเยือนเมืองทองคำแห่งนี้สักครั้ง เสือชมรู้สึกสงสัยสร้อยกับยายทองว่าอาจเป็นคนที่มาจากเมืองนิมิต ซึ่งอาจเป็นเบาะแสให้ตนพบทางเข้าเมืองลับแลนั้นได้ ปลัดเจิด ได้รับคำสั่งให้มาปราบโจร จึงได้ต่อสู้กับเสือชมด้วยวิชาอาคม เขาพลัดหลงเข้าไปในเขตเมืองเก่าอย่างขวางทะบุรี ซึ่งมีเมืองนิมิตซ้อนทับอยู่ คุณจันทร์ ลูกสาวปลัดเจิดจึงว่าจ้างให้เพชรช่วยให้ตามหาพ่อ เพชรเห็นเงินก้อนโตและเป็นโอกาสตามหาพ่อจึงตกลงนำการผจญภัยครั้งนี้