รีเซต

ภรรยา - ลูกสาว ร่ำไห้ หลังสูญเสีย "เสนาโค้ก" จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ภรรยา - ลูกสาว  ร่ำไห้ หลังสูญเสีย "เสนาโค้ก" จากไปอย่างไม่มีวันกลับ
TNN ช่อง16
16 กันยายน 2564 ( 18:43 )
241

  ร่วมอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายกับการจากไปของบุคคลบันเทิงที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้อง และเพื่อนๆ อย่างพิธีรุ่นใหญ่ "เสนาโค้ก" หรือ "สมชาย เปรมประภาพงษ์" ในวัย 62 ปี ที่จากไปเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2546 เวลาประมาณ 16.00 น. หลังป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย 

  

  ซึ่งวันนี้ 16 กันยายน เวลาประมาณ 16.30 น. ได้มีพิธีรดน้ำศพ  "เสนาโค้ก" ที่ศาลา จารุมิลินท ณ วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีคนในครอบครัว พี่น้อง และเพื่อนในวงการ รวมถึงเพื่อนเหล่า เสนา ที่เคยร่วมงานกันในรายการ ยุทธการขยับเหงือก มาร่วมส่ง เสนาโค้ก ในครั้งนี้ด้วย  ด้านภรรยาและ ลูกสาว เสนาโค้ก ได้เปิดใจทั้งน้ำตาว่า "พี่โค้กจากไปด้วยความสงบไม่ได้เจ็บปวดอะไร ระหว่างการรักษาเขาก็สู้ สู้จนถึงที่สุด สู้ทุกทางเท่าที่ทำได้กันสองคน เพราะยื้อที่อยากจะอยู่กับลูกนานๆ คุณหมอก็ฟันธงเลยว่าพี่โค้กน่าจะอยู่ได้ไม่นาน ด้วยความที่กำลังใจดีพี่น้องเพื่อนฝูงให้กำลังใจเขาดีมาก ก็สู้ หาหนทางหลายหนทาง มีแพทย์ทางเลือก แพทย์แผนจีน พี่โค้กเป็นยอดนักสู้ ทุกทางที่ทำได้จะถูกจะแพงไปหมด  และมาเลือกทางแพทย์แผนจีนที่พี่โค้กใช้ชีวิตอยู่ค่อนข้างยาวนาน 8 เดือน จากที่ทราบจากคุณหมอว่าแค่ 3 เดือน ค่ารักษาสูงขนาดไหน เดือนหนึ่งเกือบแสน มีพี่ๆ น้องๆ ช่วยกันด้วย"


พี่โค้กเขาไม่ค่อยบอกใครในวงการบันเทิง พี่โค้กค่อนข้างสนิทกับกลุ่มสถาปัตย์ ทำงานกับด้านสถาปานิก จริงๆ จะไม่บอก เกรงใจเพื่อน พอหลังๆ ถ้าไม่ได้บอกจะไม่ได้ร่ำลาเพื่อนไม่มีความสนุกหลังเราไปแล้ว เลยรู้สึกว่าคุยกับเพื่อนดีกว่าเพราะเขาเป็นคนสนุกสนานอารมณ์ดี บอกให้เพื่อนเขารับรู้ว่าโรคนี้ก็อย่างนี้ได้เป็นอุทาหรณ์กับเพื่อนด้วยให้ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า ช่วงที่ผ่านมา พี่โค้ก ไม่สั่งเสียเพราะเขาคิดว่าเขาต้องหาย เขาสู้ เรื่องห่วงคือ ห่วงพี่ ลูกสาวไม่มีปัญหา ลูกชายก็อยู่อเมริกา ก็บอกเขาทุกอย่างไม่ต้องห่วงยังไงเราต้องสู้อยู่แล้วเลือดนักสู้เหมือนกัน
ช่วงที่เขาคุยกับพี่ก็ยังรับรู้ได้รู้สึกได้ แต่พอคุยกับลูกชายก็มีน้ำตาไหล เพราะเขาค่อนข้างรักลูกชาย ได้คุยกับลูกชายก็หลับไปเลย ลูกชายยังเล็กอยู่ 19 ปีตอนนี้น้องอยู่อเมริกา กำลังจะศึกษาต่อ ด้านลูกชาย ทราบข่าว เสียใจมาก  ญาติๆที่อยู่ที่นู่นก็ส่งข่าวตลอด แต่น้องไม่สามารถมาได้ ด้วยทางญาติจะให้มาแต่ด้วยสถานการณ์โควิดไม่น่าจะทัน ด้วยคุณพ่อก็เคยสั่งแล้วว่าถ้าพ่อจะเป็นอะไรไม่ต้องกังวล เดินหน้าไปเลย อยู่ตรงนั้นไม่ต้องห่วง คนอยู่ต้องอยู่ต่อไป คนตายเป็นเรื่องของธรรมชาติ 


  ก่อนนี้มีลางสังหรณ์ให้เราไหม มีอยู่ ปกติก็ใช้ชีวิตกันเหมือนเพื่อน พี่โค้ก ก็จะบอกว่า จะบอกเพื่อนๆ ขอบคุณเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยมเยอะมาก ซึ่งช่วงสถานการ์โควิดจะจัดคิวว่าจะมาช่วงไหน เขาบอกเพื่อนว่าขอบคุณภรรยาที่ดูแลเขามาอย่างดี ดูแลเขามาตลอด ทำหน้าที่เต็มที่  ขอบคุณจริงๆ ซึ่งพี่โค้กเป็นคนปากแข็ง ไม่ค่อยพูด เรารู้สึกปลื้มสุดๆ เพราะไม่เคยได้ยิน"  ด้านลูกสาว เผยว่า ทำใจไว้แล้วสักพัก ตั้งแต่คุณพ่อป่วย เราก็อยู่ใกล้ชิดคุณพ่อตลอด ก็ให้กำลังใจ ยังมีอีกหลายอย่าง แต่ก็เป็นไปตามธรรมชาติ บอกพ่อไม่ต้องห่วงอะไร ไม่ต้องห่วงแม่ ไม่ต้องห่วงน้อง แต่มีเรื่องหนึ่ง ก็คุยกันว่าน้องเรียนปริญญาเดี้ยวไปขับรถเที่ยวกัน 4 คน เพราะตั้งแต่โควิดไม่ได้ไปไหนด้วยกันเลย น้องก็บอกพ่ออย่าเพิ่งเป็นอะไร ตอนที่เขาอยู่เราก็ให้กำลังใจ ไม่ได้บอกลา คุณพ่อสู้ เขามีความหวังในทุกๆ วัน หลังจากนี้ก็ดูแลกันไป เหลือกัน 3 คน


 สิ่งที่ภูมิใจในตัวคุณพ่อมากๆ เราไม่เคยอยู่ตอนเขามีชื่อเสียง เรารับรู้ตอนที่มีข่าวออกมา มีคนจำเขาได้ เขาให้เสียงหัวเราะกับผู้ชม และมีคนรักเขา เราก็ภูมิใจ ช่วงหลังที่เขาไม่ได้อยู่หน้าจอเขาจะทำงาน เราก็อยากเดินตามรอยเขา มีเขาเป็นไอดอล ดีใจมากที่ได้เกิดเป็นลูกของเสนาโค้ก ภรรยายังบอกอีกว่า อยากขอบคุณทุกคนมากๆ คนรัก พี่โค้ก เยอะมาก ภูมิใจมาก มีคนมาให้กำลังใจเยอะตลอด และสุดท้ายที่อยากจะบอกคือ ไม่มีอะไร พี่เต็มที่กับทุกๆ เรื่อง ก็บอกไปหมดแล้ว ตั้งแต่เขาไม่สบาย ส่วนลูกสาวบอกว่า รักคุณพ่อที่สุดในโลก น้องชายก็รักมากๆ ไม่อยากให้ห่วงอะไร เราต้องได้เจอกันอีก จะดูแลแม่ให้ดีที่สุด


โดยกำหนดการพิธีสวดพระอภิธรรมศพ จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 16 – 20 กันยายน เวลา 18.30 น. และพิธีฌาปนกิจจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 21 กันยายน เวลา 14.00 น.ขอบคุณภาพ facebook : Somchai Premprapapong / Nitipong Honark