รีเซต

"ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด" เสียงสั่นเครือ อ่านข่าวการคืนสู่ธรรมชาติของ "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต"

"ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด" เสียงสั่นเครือ อ่านข่าวการคืนสู่ธรรมชาติของ "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต"
TNN ช่อง16
8 ธันวาคม 2564 ( 11:10 )
386

หลังจากมีแถลงการณ์แจ้งข่าวการคืนสู่ธรรมชาติของท่าน "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน ป่วยเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร และคืนสู่ธรรมชาติอย่างสงบในวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2564 เวลา 18.23 น สิริอายุ 68 ปี 1 เดือน 7 วัน


พิธีกร อย่าง ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด ที่กำลังอ่านข่าวการกลับคืนสู่ธรรมชาติของท่านแม่ชีศันสนีย์ ถึงกับเสียงสั่นเครือ และหยุดชะงักไปสักพัก จนพิธีกรร่วมอย่างสาวแอฟ ทักษอร ถามว่าไหวไหม ซึ่งตุ๊ยตุ่ย ก็ตอบว่าไหว และขอโทษผู้ชมที่อาจจะฟังไม่รู้เรื่อง แต่ก็พยายามเสนอข่าวจนจบ...

ภาพจาก Facebook เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathanนอกจากนี้ ตุ๊ยตุ่ย ยังได้โพสต์ถึงท่านแม่ชีศันสนีย์ ว่า"น้อมกราบลาคุณยายจ๋ากลับสู่ธรรมชาติด้วยความเคารพยิ่งเจ้าค่ะ  อาเริ่มรู้สึกตัว เริ่มต้นการขัดเกลาตน ก็เพราะการได้ร่วมกิจกรรมของคุณยายจ๋าเมื่อครั้งกระโน้น การนำธรรมะของพระศาสดามาใช้ปรับตัว ปรับใจ คุณยายนำมาสอนให้เราได้นำไปใช้ด้วยรูปแบบต่างๆ อย่างง่ายๆและได้ผล


คุณยายเป็นแบบอย่างที่ยิ่งใหญ่ กิจใดสภาวะใดยากเย็นหนักหนาขนาดไหน คุณยายจัดการด้วยปัญญารอยยิ้ม ความอ่อนน้อม อย่างเข้มแข็งที่สุดค่ะ  รักคุณยายจ๋ามากมายเหลือเกินเจ้าค่ะ อาจะตั้งใจประพฤติปฏิบัติตามแนวทางที่คุณยายได้เมตตาให้คำสอนเราไว้เสมอเจ้าค่ะ"

ภาพจาก ig : rtuitui

ภาพจาก ig : rtuitui