รีเซต

รักสุกงอม! หมอเจี๊ยบ พร้อมแต่ง เดียร์ แฟนสาว รอกฏหมายรองรับหญิงรักหญิง!

รักสุกงอม! หมอเจี๊ยบ พร้อมแต่ง เดียร์ แฟนสาว รอกฏหมายรองรับหญิงรักหญิง!
Entertainment Report_2
23 ธันวาคม 2563 ( 14:07 )
874

ข่าวบันเทิงวันนี้

หวานสุดไม่ต้องใส่น้ำตาลสำหรับคู่รักสาวเท่ "หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์" ดีกรีนางสาวไทยในตำนาน กับแฟนสาว "เดียร์ บุศรา" ที่ปลูกเรือนหอรอรักพร้อมเข้าอยู่ฉลองครบรอบ 4 ปีเรียบร้อยแล้ว ล่าสุด “หมอเจี๊ยบ” ขอมาอัปเดตเพิ่มเติมผ่านรายการบันเทิง Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 อีกว่า รักครั้งนี้สุกงอมสุดๆ นอกจากจะคิดอยากมีงานแต่งงานคู่กันแล้วนั้น ยังอยากให้ผันเป็นจริงมีกฏหมายรองรับชีวิตคู่สมรสของเพศทางเลือกด้วย 

 

ขออนุญาตถาม “หมอเจี๊ยบ” รู้ตัวเองว่าชอบผู้หญิงตั้งแต่เมื่อไร?
“เราก็มองว่าผู้หญิงน่ารักตั้งแต่เด็ก ๆ นะ ตอนเด็กเหมือนเราเคยบอกแม่ว่าชอบผู้หญิงคนนี้ ผู้ใหญ่เค้าก็จะคิดว่าเด็กพูดเล่น ก็จะมีมาแบบว่าไม่ได้นะ ห้ามชอบเพศเดียวกัน หลังจากนั้นเราก็เลยไม่กล้าบอกใครอีก เราก็เก็บเงียบมาตลอด ทำตัวปกติไป แต่ลึก ๆ แล้วเราเห็นผู้หญิงคนนั้นก็น่ารัก คนนี้ก็น่ารัก”

แล้วตอนที่ได้ตำแหน่งนางสาวไทย ตอนนั้นเป็นทอมอยู่แล้วใช่มั้ย?
“คือเจี๊ยบไม่ได้แบบว่าใช้คำว่าทอม หรืออยากเหมือนผู้ชาย ต้องไม่มีนม ต้องพูดครับ เจี๊ยบรู้สึกว่าเจี๊ยบโอเคแบบนี้ เจี๊ยบว่าสไตล์การแต่งตัวเจี๊ยบอาจจะเหมือนทอมบอย แต่ไม่ใช่ว่าต้องทำตัวแมน ๆ อะไรแบบนี้ คือของเจี๊ยบไม่ใช่ทอม แต่ว่าเป็นแบบผู้หญิงคนหนึ่งเลย แต่แค่ว่าชอบแต่งตัวแบบนี้มันเหมาะกับเรามากกว่า ที่จะให้มานั่งใส่กระโปรง แต่คือว่าถ้าให้ใส่ทำงานทำได้ แต่ถ้าไม่จำเป็นเราก็ชอบแต่งว่าที่เป็นสไตล์ของเรา”

ได้ข่าวว่าเป็นคนเจ้าชู้มาก เปลี่ยนแฟนผู้หญิงมาแล้วหลายคน?
“สมัยก่อน (หัวเราะ) อดีต เมื่อก่อนเป็นช่วงเรียนรู้ด้วยแหละ แต่ถ้ามีแฟนจะมีแฟนแค่คนเดียว แต่ว่าพอเจอคนอื่นถูกใจ ก็จะเปลี่ยนใจมาคุยกับคนนี้ ก็เลิกกับแฟนมาคบกับอีกคนนึง แต่คบที่ละคน แต่อาจจะมีช่วงที่แบบว่าเป็นช่วงคาบเกี่ยว คำว่าเจ้าชู้ของเราคือชอบมองคนไปได้เรื่อย ๆ เหมือนกับว่าเจอคนนี้ถูกใจก็จะมอง คนนี้น่ารักน่าสนใจ อะไรอย่างงี้”

เดียร์ บุศรา แฟนสาวของ เจี๊ยบ ลลนา

กับคนปัจจุบัน “น้องเดียร์” คบหาดูใจกันมากี่ปีแล้ว?
“กับเดียร์มกราคมที่จะถึงนี้คือครบ 4 ปี แล้วถ้าเมษายนก็คือที่รู้จักกัน 5 ปี ช่วงที่เราเจอกัน ตอนนั้นเจี๊ยบอกหัก เค้าขายลูกโป่ง ตอนนั้นเราทำผิดกับแฟนเก่าเราก็เลยไปซื้อลูกโป่งไปง้อ แล้วเลยเจอเค้าเป็นเจ้าของร้าน ก็ได้สั่งไปง้อแล้วง้อไม่สำเร็จ ช่วงนั้นน้องเดียร์เค้าเป็นที่ปรึกษาเราในการง้อ สุดท้ายก็ลงเอยกันเอง (หัวเราะ) ความรู้สึกกับเดียร์ มันเจอกันครั้งแรกที่ร้าน เหมือนรักแรกพบอ่ะ เจอแล้วถูกชะตาคนนี้ อยากได้คนนี้เป็นแฟน พอสั่งลูกโป่งเสร็จเราก็รู้สึกว่าไม่อยากให้คนนี้หายไป จะต้องทำยังไงซักอย่าง ปกติเป็นคนไม่ขอไลน์ใคร ก็เลยบอกไปว่าเดี๋ยวจะรีวิวให้ (หัวเราะ) เค้าก็ไลน์ให้ส่วนตัวมา ก็เลยคุยกัน”

ชีวิตรักดูมั่นคงขึ้นหลังสร้างเรือนหอด้วยกัน? 
“เรื่องเรือนหอความจริงเป็นเรื่องที่สื่อตั้งให้ จริง ๆ เราไม่ได้ใช้คำว่าเรือนหอ เราแค่จะสร้างบ้าน จะได้อยู่เป็นหลักเป็นแหล่งของพวกเรากัน เพราะเราก็มีหมาถ้าอยู่กับบ้านคนอื่นบ้างทีก็ไม่สะดวก หมาเห่าเสียงดัง เลยคิดว่าเรามีบ้านของเราเองมั้ย ก็เลยคิดแค่นั้น จะทำบ้านที่อยู่กันเองไปจนแก่ แต่พอนักข่าวเห็นบ้านปุ๊บก็ตั้งชื่อให้ว่าเป็นเรือนหอ ตอนนี้จะเสร็จแล้ว เดี๋ยว 25 ธันวาคมนี้ว่าจะจัดงานคริสต์มาส แต่ยังไม่ได้เข้าอยู่อันนี้แค่จัดงาน จับฉลากกัน”

มีแพลนจะจัดงานแต่งงานด้วยกันมั้ย?
“อยากแต่งงานนะ แต่ว่าเราอยากจดทะเบียนที่อยากถูกกฏหมายมากกว่า เพราะว่าการแต่งงานก็เหมือนกับว่าเป็นการประกาศให้ทุกคนรู้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นเจี๊ยบว่าเป็นเรื่องของกฏหมาย เป็นสิ่งที่เจี๊ยบต้องการมากกว่าแต่งงาน เพราะว่าการใช้ชีวิตเนี่ย ถ้าเราจริงจังกับใครแล้วมันไม่ใช่แค่เรื่องเราคนเดียว มันเป็นเรื่องของเราสองคน การวางแผนชีวิตคู่ การวางแผนการเงิน ซึ่งมันสำคัญมาก อยากทำประกัน มันไม่รองรับถ้าเจี๊ยบตายไป ใครจะดูแลเค้า ชื่อผู้รับรองมันไม่มีในประกัน อย่างตอนจะทำบ้านก็ไม่สามารถกู้ร่วมกันได้เหมือนสามีภรรยา เค้าไม่ใช่คู่สมรส นั้นเป็นสิ่งที่เจี๊ยบต้องการกฏหมายมารองรับ” 

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : amarintvhd