รีเซต

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Record of Youth

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Record of Youth
Jeaneration
27 ตุลาคม 2563 ( 20:30 )
15.5K
2

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Record of Youth

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Record of Youth

ชื่อเรื่อง: Record of Youth (청춘기록)
ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า / ครอบครัว
กำกับโดย: อันกิลโฮ (จาก Memories of the Alhambra)
เขียนบทโดย: ฮามยองฮี (จาก Doctors)
จำนวน: 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: tvN
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน - 27 ตุลาคม 2020
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix

เรื่องย่อละคร:

ซาฮเยจุน เป็นชายหนุ่มรูปงามและเฉลี่ยวฉลาด เขาเป็นชายผู้ที่แสนดีที่มีอาชีพอยู่ในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบดาวรุ่งพุ่งแรง แต่ความฝันที่แท้จริงของเขาคือการได้เป็นนักแสดง ทำให้เขาต้องออกไปออดิชั่นบทบาทต่างๆ มากมาย แต่ปรากฏว่าเขาไม่เคยประสบความสำเร็จในด้านนี้เลย เขายังไม่เข้าใกล้ที่จะได้เป็นพระเอก หรือแม้แต่นักแสดงเลยสักนิด ก่อนที่เขาจะได้พบกับ อันจองฮา สาววัยเดียวกันที่มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้าที่อยากจะประสบความสำเร็จเป็นระดับมืออาชีพ

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 7 กันยายน 2020)

ซาฮเยจุน เขาได้มุ่งมั่นอย่างหนักกับการทำอาชีพนายแบบ แต่เส้นทางบนถนนสายนี้ไม่ใช่ง่ายๆ เขามักได้รับการเปรียบเทียบกับ วอนฮเยฮโย เพื่อนสนิทที่มีความฝันในวงการเดียวกัน จนกระทั่งความคิดในการชีวิตต้องเริ่มไตร่ตรองยิ่งขึ้น เมื่อได้รับหมายเรียกให้ไปรายงานตัวเกณฑ์ทหาร

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 8 กันยายน 2020)

เอ๊ะ...หรือว่าจะโป๊ะแตกแล้วหรือเนี่ย อันจองฮา จะบอกความรู้สึกที่มีอยู่ลึกๆ ของเธอกับ ซาฮเยจุน หรือไม่ ว่าเธอแอบเป็นติ่งตัวยงของเขา และคอยสนับสนุนเขาอยู่ห่างๆ เสมอมา ในขณะเดียวกัน วอนแฮฮโย ก็ถูกเลือกให้ไปออดิชั่นหนังเรื่องใหม่ ที่ทำให้ แฮฮโย กับ ฮเยจุน ต้องมาขับเคี่ยวกันเอง

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 14 กันยายน 2020)

มิตรภาพระหว่าง ซาฮเยจุน กับ อันจองฮา เริ่มพัฒนาก้าวหน้ายิ่งขึ้นเรื่อยๆ พวกเขา ขณะที่เขากับปู่ก็กำลังวางแผนเข้าสู่วงการโมเดลลิ่งอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการผลักดันให้ปู่เป็นนายแบบรุ่นใหญ่ ตามคำแนะนำของจองฮา ที่ได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับนายแบบรุ่นคุณปู่มาก่อน และในขณะเดียวกัน อีมินแจ ผู้จัดการส่วนตัวของฮเยจุน ก็ได้รับโทรศัพท์จากค่ายหนัง

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 15 กันยายน 2020)

ซาฮเยจุนตัดสินใจรับขอเสนอปรากฏตัวในหนังเรื่องใหม่ที่ถูกทาบทามมาถึงเขา ทางด้านฮันเอซุกได้ตัดสินหนีจากสามีของเธอ เพราะเหนื่อยหน่ายที่ยังตั้งแง่กับลูกชายคนเล็กไม่หยุด ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างฮเยจุนกับอันจองฮายิ่งใกล้ชิดกันขึ้นเรื่อยๆ และเธอก็เผยความลับที่ปกปิดเอาไว้ว่าเธอเป็นแฟน..คลับ

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 21 กันยายน 2020)

ถึงแม้ว่าจะได้รับบทเล็กๆ เหมือนตัวประกอบในหนัง แต่ ซาฮเยจุน ก็เต็มที่และทำงานชิ้นนี้อย่างสุดความสามารถของเขา เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นที่ได้เข้าใกล้และทำตามความฝันของเขา การมาเจอกันของเขากับ อันจองฮา และ วอนแฮฮโย ในกองถ่ายหนังเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ทุกคนต่างเก็บซ่อนความรู้สึกตัวเองเอาไว้ โดยเฉพาะ แฮฮโย ที่เริ่มแอบอิจฉาอยู่ในใจกับความสนิทสนมระหว่าง ฮเยจุน กับ จองฮา

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 22 กันยายน 2020)

อันจองฮา รู้สึกประหลาดใจและสับสนเป็นอย่างมาก ที่อยู่ๆ ซาฮเยจุน ได้ออกปากสารภาพความในใจกับเธอแบบตรงๆ ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กำลังจะยกระดับไปอีกขั้น ในขณะเดียวกัน อีมินแจ ก็กำลังจนตรอก หลังจากพบว่าอดีตเจ้านายอย่าง อีแทซู เจ้าของต้นสังกัดโมเดลลิ่งได้หลอกล่อให้เธอติดกับดัก ฮเยจุนพยายามจึงติดต่อหามินแจ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อเธอได้อีก ทำให้ชีวิตในเส้นทางดาวของเขากำลังจะมืดมัวลงอีกครั้ง

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 28 กันยายน 2020)

ความสัมพันธ์ของ ซาฮเยจุน กับ อันจองฮา กำลังงุกงอมและหวานกำลังพอดี ด้านอาชีพการงานก็เหมือนจะมีโอกาสใหม่เข้ามาท้าทาย เพราะผู้จัดการคนเก่งกำลังพยายามให้เขาไปออดิชั่นงานละครเรื่องใหม่ ในขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ของ คินจินอู กับ วอนแฮนา เริ่มจะตึงเครียดใส่กัน เขาจึงตัดสินใจไปหาที่มหาวิทยาลัย และที่นั่นเขาดันพบกับแฟนเก่าของฮเยจุน

EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 29 กันยายน 2020)

เพราะผลงานจากซีรีส์เรื่องใหม่ทำให้ ซาฮเยจุน เริ่มจะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้สึกในสาธารณะมากยิ่งขึ้น ทำให้เริ่มมีแฟนๆ ตามมาขอถ่ายรูปกับเขา แต่เขาก็ยังคงความสัมพันธ์กับอันจองฮาไว้ตามปกติ แบ่งแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวเอาไว้อย่างชัดเจน ขณะที่อดีตต้นสังกัด อีแทซู รู้สึกเป็นกังวลกับกระแสความโด่งดังของฮเยจุน ทำให้เขาตัดสินใจบอกนักข่าวเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ของฮเยจุนกับชาร์ลี หวังจะสกัดดาวรุ่ง

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 5 ตุลาคม 2020)

นาทีนี้อะไรมาฉุดรั้งเขาเอาไว้ไม่อยู่ ซาฮเยจุน กลายเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่ได้รับความนิยมในวงการบันเทิง ชื่อเสียงของเขาทำให้ได้รับโอกาสที่ท้าทายมากมาย อีกทั้งยังส่งผลดีต่อครอบครัวที่เริ่มเปิดใจยอมรับเขามากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าตารางงานจะแน่นเอียด แต่ความสัมพันธ์ของเขากับอันจองฮาก็ยังไปได้สวย ตรงกันข้ามกับ วอนแฮฮโย ที่กำลังถูกแม่กดดันอย่างหนัก เพราะยอมไม่ได้ที่ฮเยจุนแซงนำหน้าและประสบความสำเร็จมากกว่าไปแล้ว

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 6 ตุลาคม 2020)

ซาฮเยจุน ได้รับเกียรติไปร่วมงานประกาศรางวัลแห่งปี ในอีเวนท์แห่งนี้ทำให้เขาได้พบปะเจอนักแสดงรุ่นพี่มากมายและเป็นการต่อยอดทำความรู้จักพวกเขามากยิ่งขึ้น ในขณะที่ อันจองฮา ทำได้แค่เพียงยืนมองดูเข้าอยู่ไกลๆ เช่นเดียวกับ วอนแฮฮโย ก็มารับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ที่งานแห่งนี้ แต่เขากลับดูไม่ค่อยภูมิใจในรางวัลนี้สักเท่าไหร่ เขากับจองฮาจึงได้ออกไปเฮฮากันโดยที่ไม่มีฮเยจุนร่วมวงด้วย ก่อนที่เขาจะระเบิดอารมณ์ออกมาว่ารู้สึกเกลียดตัวเองทุกครั้งที่ชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับฮเยจุน

EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 12 ตุลาคม 2020)

เพราะประเด็นการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ ชาร์ลี จอง เป็นทำให้ ซาฮเยจุน ต้องเผชิญหน้ากับกระแสคอมเมนท์เชิงลบถาโถมใส่เข้าอย่างหนัก ซ้ำร้ายยังมีบทความข่าวลือต่างๆ ที่ออกมาตอกย้ำถึงความสัมพันธ์เชิงชู้สาวของทั้งคู่ โดยที่ อีมินแจ ก็ไม่สามารถรับมือเอาไว้ได้เพียงคนเดียว ดูเหมือนสถานการณ์เช่นนี้ ฮเยจุน ต้องรับศึกหนักและใครกันจะยื่นมือเข้ามาช่วยเขาจากฝันร้ายครั้งนี้

EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 13 ตุลาคม 2020)

เรื่องราวยิ่งย่ำแย่ลงไปอีก เมื่อ จีอา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงชื่อดัง ในฐานะแฟนเก่าของซาฮเยจุน ทำให้เกิดผลกระทบทางจิตใจกับ อันจองอา โดยตรง ทำให้ฮเยจุนพยายามขอโทษเธอ แต่เธอก็ทำเป็นว่าทุกอย่างยังโอเคและเข้าใจ แม้จะเจ็บปวดแต่ก็ต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ที่จะคบกับซูเปอร์สตาร์เข้าไว้ และนั่นอาจจะต้องทำให้ทั้งคู่ต้องเดินทางมาสู่เส้นทางของความเสียใจ...

EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 19 ตุลาคม 2020)

ดูเหมือนว่าจะข่าวซุบซิบอ้างว่า ซาฮเยจุน กำลังเดทและดูใจอยู่กับดาราสาวมาแรงแห่งยุค ข่าวนี้ถูกตีแผ่ไปทั่วเมือง อันจองฮา จึงทำได้แค่ยิ้มรับกับกระแสข่าว โดยเธอยังเชื่อมั่นในตัวฮเยจุน และมั่นใจว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง แต่ดูเหมือนข่าวนี้จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ห่างไกลกันขึ้นเรื่อยๆ ในขณะเดียวกัน อีแทซู ก็ยังพยายามหาวิธีทำลายฮเยจุนอีกระลอก

EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 20 ตุลาคม 2020)

ผลงานสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตของ ชาร์ลี จอง ได้กลับมาถาโถมเล่นงาน ซาฮเยจุน อีกระลอก กับจดหมายฉบับสุดท้ายที่เขาได้ส่งถึง บัดนี้คนทั้งโลกได้รับรู้ถึงข้อความในจดหมายฉบับนั้นแล้ว ทำให้ฮเยจุนตกเป็นขี้ปากชาวบ้านอีกครั้ง และยิ่งส่งผลกระทบกับความสัมพันธ์ที่กำลังลุ่มๆ ดอนๆ ระหว่างเขากับ อันจองฮา

EP. 15 (ออกอากาศวันที่ 26 ตุลาคม 2020)

ซาฮเยจุน ต้องเผชิญหน้ากับความเจ็บปวด หลังจากการเลิกราระหว่างเขากับ อันจองฮา ดูเหมือนว่าต่างคนต่างแยกย้ายกันไปคนละเส้นทาง ถึงแม้ว่าภายในใจของทั้งคู่จะยังคงรักและห่วงใยกันอยู่ก็ตาม ในขณะเดียวกัน อีมินแจ ก็ยังคงต้องแบกรับและเผชิญหน้ากับแรงกดดันที่ถาโถมใส่ในฐานะผู้จัดการของฮเยจุน โดยเฉพาะกรณีข่าวลือฮือฉาวระหว่าง ฮเยจุน กับ ชาร์ลี จอง ที่กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง

EP. 16 (ออกอากาศวันที่ 27 ตุลาคม 2020)

ซาฮเยจุน กับ อันจองฮา ทั้งคู่ต่างอยากจะเก็บและซึบซับเอาความรู้สึกดีๆ และช่วงเวลาที่ดีที่เกิดขึ้นระหว่างกันเอาไว้ข้างในใจตลอดไป แม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่อาจจะยังไม่สามารถคาดเดาอะไรได้ในภายภาคหน้า แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับพวกเขาในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็คือความทรงจำที่ต้องจดจำเอาไว้ในช่วงแห่งวัยเยาว์

นำแสดงโดย:

พัคโบกอม แสดงเป็น ซาฮเยจุน
พัคโซดัม แสดงเป็น อันจองฮา
บยอนอูซก แสดงเป็น วอนแฮฮโย
ฮาฮีรา แสดงเป็น แม่ซาฮเยจุน
ชินเอรา แสดงเป็น แม่วอนแฮฮโย
ฮันจินฮี แสดงเป็น ซามินกิ
พัคซูยอง แสดงเป็น ซายองนัม
ซอซังวอน แสดงเป็น วอนแทคยอง
ชินดงมิ แสดงเป็น อีมินแจ
อีชางฮุน แสดงเป็น อีแทซู
อีแจวอน แสดงเป็น ซาคยองจุน
ควอนซูฮยอน แสดงเป็น คิมจินอู
โจยูจอง แสดงเป็น วอนแฮนา

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก AGB
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
7 กันยายน 202016.3%7.8%
8 กันยายน 202026.8%8.2%
14 กันยายน 202037.2%9.1%
15 กันยายน 202047.8%9.6%
21 กันยายน 202057.8%9.0%
22 กันยายน 202067.0%8.4%
28 กันยายน 202077.7%9.3%
29 กันยายน 202087.7%9.2%
5 ตุลาคม 202097.4%8.9%
6 ตุลาคม 2020108.2%10.0%
12 ตุลาคม 2020118.2%8.6%
13 ตุลาคม 2020127.7%9.4%
19 ตุลาคม 2020137.7%9.3%
20 ตุลาคม 2020147.7%9.6%
26 ตุลาคม 2020157.6%9.1%
27 ตุลาคม 2020168.7%10.7%
 
 

Photo by tvNDrama

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O