ยิปโซ-ยิปซี เล่าประสบการณ์เข้าคลินิกความงามสุดพัง ทำหน้าไหม้ ปากเบี้ยว

ยิปโซ-ยิปซี เล่าประสบการณ์เข้าคลินิกความงามสุดพัง ทำหน้าไหม้ ปากเบี้ยว
มติชน
14 ก.ย. 64
54

ยิปโซ-ยิปซี เล่าประสบการณ์เข้าคลินิกความงามสุดพัง ทำหน้าไหม้ ปากเบี้ยว

คู่พี่น้องสุดซี้ ยิปซี คีรติ และ ยิปโซ อริย์กันตา มักจะนำเรื่องราวต่างๆ ที่พบเจอมาแชร์ผ่านช่องยูทูบที่ใช้ชื่อว่า The gyps channel โดยล่าสุดทั้งคู่ก็ได้มาพูดคุยกันในหัวข้อ เรื่องพังๆ ในคลินิกเสริมความงาม เรียกว่ากว่าจะสวยได้ขนาดนี้ก็เคยพลาดกันมาก่อน

ยิปซีบอกว่าเธอทั้งคู่ทำศัลยกรรมกันมาไม่เยอะแต่เรื่องเข้าคลินิกบอกเลยว่า หน้าสู้เข็มมาก โดยสิ่งที่ยิปซีได้ทำมี โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม Hifu Ulthera เลเซอร์ขน ดริปวิตามิน เลเซอร์ฝ้า กระ

ด้านยิปโซเธอบอกว่าเคยทำโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ทำครั้งเดียว Hifu Thermage Ulthera Dual yellow Carboxy ดริปวิตามิน กำจัดขน

ยิปซีได้เล่าประสบการณ์การทำศัลกรรมที่เธอทำแล้วไม่ได้อะไรเลยนอกจากเสียเงิน คือ การตัดกระพุ้งแก้ม

“ด้วยความเป็นคนมีปัญหาไขมันแก้มล่างเยอะ แก้มบนไม่มี เคยฉีดสลายไขมันพวกเมโส ฉีดข้างละ 10 เข็มแล้ว แก้มปูดเป็นชิปมังก์แล้ว แก้มก็ยังไม่ลด มีคุณหมอคนนึงแนะนำให้ไปตัดกระพุ้งแก้ม อาจจะเป็นการแก้ไขที่ตรงจุด ไปดูรีวิว มันเป็นการตัดก้อนไขมันขนาดเท่าเหรียญ 5 ที่อยู่ข้างในกระพุ้งแก้ม การที่เอาออกมายังไงมันก็ต้องลง คิดเลยว่าหน้าจะต้องเรียวแน่  ทำมาตอนแรกหน้าบวมอยู่ 2 อาทิตย์ ก็ยอมทนเพราะเดี๋ยวก็หน้าวี แต่พอผ่านไป 2 อาทิตย์ หน้าเท่าเดิม กลับมาหน้าก่อนที่จะบวมแค่นั้นเลย”

ส่วนสิ่งที่ทำแล้วพังสุดๆของยิปโซคือ การทำเทอร์มาจ (Thermage) เธอเล่าว่า

“เป็นคนมีแก้มมาตลอด แก้มจะห้อยๆ เคยไปทำแล้วความร้อนสูงเกินไป เป็นคนที่เข็มจิ้มเยอะๆจะไม่โอเค แต่ถ้าเป็นเรื่องการทนเจ็บกับเลเซอร์ทนได้จะไม่ร้อง และคิดว่ายิ่งเจ็บยิ่งเงียบ และมีความเชื่อว่ายิ่งรู้สุกเยอะแปลว่ายิ่งได้ผล สรุป ไหม้ เหมือนเป็นการยิงความร้อนสะสมไปเรื่อยๆ และกลับมาที่เดิม”

“ตอนนั้นความร้อนมากเกินไปจนไม่รู้ตัว ผิวผอง เป็นตุ่มน้ำขึ้นมาที่หน้า เหมือนน้ำร้อนลวก ตุ่มผ่องขึ้นมาที่แก้ม ช็อกกันหมด ตอนนั้นเข้าวงการแล้ว เราก็ตกใจ คลินิกก็ตกใจเขากลัวเราเอาไปแฉ วุ่นวายมาก”

ซิปโซบอกว่ายังมีเรื่องที่หนักกว่านี้อีกช่วงเล่นละครเรื่อง แหวนดอกไม้ โดยเธอเล่าว่า “ตอนนั้นหน้าก็ประมาณนึงแล้ว กินน้อย อดอาหาร แต่อยากเป๊ะกว่านี้ ก็นัดหมอ คลินิกดังหมอเก่ง ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย เราเชื่อใจเต็มที่ ที่นี่เขาทำแรง ใช้วิธีฉีดยาชา ตอนฉีดเจ็บมาก เจ็บจนสั่น แต่ก็ทนต่อไป เจ็บจนจะร้องไห้น้ำตาไหลซี่โครงสั่น

จนบอกหมอว่าไม่ไหวแล้ว แต่หมอไม่หยุดแต่เขาก็ยืนยันจะทำต่อ ตอนนั้นหน้าปูเป็นไต ตื่นมากลางดึกหน้าเบี้ยว มีก้อนเนื้อแข็งๆ ปูดขึ้นมา เหมือนคนเป็นคางทูม

แต่วันถัดไปต้องไปถ่ายหนัง ส่งไปให้ผู้กำกับดู ยืนยันว่าไปถ่ายได้ จะใช้มุมกล้อง ไปถึงก็หามุมกล้องกันใหญ่เราก็จิตตกเพราะว่าไปหน้าเบี้ยวใส่ทุกคน แสดงไม่เป็นธรรมชาติเพราะเราก็กังวล  ทางคลินิกก็พยายามจะรับผิดชอบให้ยาลดอะไรสักอย่างมา

ถ่ายได้ครึ่งวันต้องไปถ่ายต่อ หายใจไม่ออก หอบกลางกองแหวานดอกไม้ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะยาชาที่ฉีดเข้าไปเยอะๆ หรือยาแก้อักเสบผสมกับอาการสักเสบทุกอย่างมันแรงไปหมด สุดท้ายยกกอง และร้องไห้ เสียใจมาก เพราะทำให้ทุกคนยกกอง เราไม่ยอมให้ตัวเองเป็นปัญหา นานกว่าจะกลับมาปกติ”

ด้านยิปซีเคยทำร้อยไหม้ ซึ่งมีทั้งเวิร์คและไม่เวิร์คถึงขั้นที่ถ่ายซิทคอมอยู่แล้วไหม้เด้งออกจากหู รู้สึกเหมือนมีเส้นอะไรดีดออกอยู่ใต้ผิวหนัง รู้สึกถึงไหมที่ขาดกันยังคาอยู่ในแก้ม

“ตอนนั้นตกใจมากว่าจะทำอย่างไรกับไหมที่หลุดออกมา แต่พอไปหาหมอ หมอบอกว่ามันสลายเองได้ แต่ต้องรอหน่อยเพราะเส้นมันใหญ่มาก จากนั้นก้างปลาก็คือพักก่อน”

และประสบการณ์การณ์ฉีดโบท็อกซ์ที่ทำเอาปากเบี้ยว แก้ไม่ทันและต้องไปถ่ายโฆษณาแบบนั้น

สามารถรับชมเนื้อหาทั้งหมดได้จากคลิปด้านล่าง