รีเซต

Searching เสิร์ชหา....สูญหาย!? - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Searching เสิร์ชหา....สูญหาย!? - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
27 กุมภาพันธ์ 2566 ( 09:30 )
2.1K

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มาร่วมเสาะหาปริศนาและตามหาเบาะแสที่จะนำพาไปสู่การค้นหาลูกสาวที่หายไปใน "Searching เสิร์ชหา....สูญหาย!?" หนังระทึกขวัญทุนต่ำ ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม และครองใจผู้ชมได้เป็นอย่างดี กับลูกเล่นที่เข้ากับยุคสมัยและเนื้อหากัดกินใจทีละเรื่อย ๆ

Searching เสิร์ชหา....สูญหาย!? เล่าเรื่องราวของ เดวิด คิม ที่ลูกสาววัย 16 ปีของเขาได้หายตัวไป มีการสืบสวนภายในท้องถิ่นเกิดขึ้นและมีการมอบหมายนักสืบคนหนึ่งให้ดูแลคดีนี้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป 37 ชั่วโมงโดยปราศจากเบาะแสใด ๆ เดวิดจึงตัดสินใจค้นสถานที่แห่งหนึ่งที่ยังไม่มีใครหา ที่ซึ่งเป็นที่เก็บซ่อนความลับทุกอย่าง นั่นคือแล็ปท็อปของลูกสาวเขา ในทริลเลอร์สมัยใหม่ที่บอกเล่าผ่านทางเครื่องมือเทคโนโลยีที่เราใช้ทุกวันเพื่อสื่อสาร เดวิดจะต้องตามสืบร่องรอยทางดิจิตอลของลูกสาวเขาก่อนที่เธอจะหายตัวไปตลอดกาล

หนังเป็นผลงานการเขียนบทและกำกับของ "อนีช ชาแกนตี้" ที่ถือว่าทำหนังเรื่องนี้เป็นหนังใหญ่เรื่องแรกในชีวิตของเขา หนังมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์เล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ ด้วยการใช้วิธีเล่าเรื่องที่นำเสนออยู่ฝ่ายคนรอบข้างเหยื่อโดยเฉพาะ และสามารถทำออกมาได้ดี มีนักวิจารณ์ชื่นชอบหนังเรื่องนี้ถึง 92% จากการวัดความนิยมบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes และผู้ชมยังให้เกรด A ผ่าน CinemaScore ที่สำรวจความคิดเห็นหน้าโรงภาพยนตร์

Searching เป็นหนังทุนต่ำที่ใช้เงินสร้างไม่ถึงล้านเหรียญ แต่ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้เป็นอย่างมาก เพราะหนังโกยรายได้ไปได้สูงถึง 75 ล้านเหรียญจากทั่วโลก ขณะที่ "จอห์น โช" ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นนักแสดงที่แบกรับเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ดีเอาไว้ได้อย่างเป็นมืออาชีพ ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้หนังกำลังจะมีภาคต่อตามมาอีกเร็ว ๆ นี้

  • ประเภท: ดราม่า / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: จอห์น โช
  • กำกับโดย: อนีช ชาแกนตี้
  • ความยาว: 102 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 31 สิงหาคม 2018

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa