รีเซต

โซนี่ ยืนยันโปรเจกต์ "Spider-Man 4" เริ่มต้นแล้ว ทอม ฮอลแลนด์-เซนดายา จะกลับมา

โซนี่ ยืนยันโปรเจกต์ "Spider-Man 4" เริ่มต้นแล้ว ทอม ฮอลแลนด์-เซนดายา จะกลับมา
แบไต๋
2 มิถุนายน 2566 ( 11:30 )
382

หลังจาก Spider-Man: No Way Home เมื่อปี 2021 แล้ว ทางมาร์เวลก็เดินทางเข้าสู่เฟส 5 เริ่มแนะนำบรรดาซูเปอร์ฮีโรหน้าใหม่ โดยไม่มีการเอ่ยถึงชื่อ Spider-Man อีกเลย สร้างความกังวลต่อบรรดาแฟน ๆ ว่า เราจะยังได้เห็นไอ้แมงมุมกลับมาวาดลวดลายในจักรวาลมาร์เวลอีกหรือไม่

ทอม ฮอลแลนด์ และ เซนดายา

ล่าสุด ทาง Variety ได้สอบถามข้อข้องใจนี้กับ เอมี พาสคาล (Amy Pascal) ประธานโซนี่ พิคเจอร์ และเป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างแฟรนไชส์ Spider-Man ด้วย ซึ่งพาสคาลก็ยืนยันว่าจะยังคงมี Spider-Man 4 แน่นอน แล้วในขณะนี้ก็เริ่มดำเนินการในชั้นต้นไปแล้วด้วย แต่ช่วงนี้โปรเจกต์หยุดชะงักมาได้ชั่วระยะหนึ่งแล้ว เหตุจากการประท้วงของกลุ่มนักเขียนบทภาพยนตร์

“จากคำถามที่ว่าเรายังคงจะสร้าง Spider-Man ต่อไปอีกหรือไม่ ? คำตอบก็คือ สร้างแน่นอนค่ะ เราเริ่มดำเนินการไปแล้วด้วย แต่เจอเหตุนักเขียนบทประท้วง ช่วงนี้ก็เลยไม่มีใครทำงานกัน ซึ่งเราก็ยินดีสนับสนุนในเรื่องนี้ ถ้าเมื่อใดเขาบรรลุข้อตกลงกันได้แล้ว เราก็จะเริ่มงานกันต่อ”

เอมี พาสคาล

การประกาศสร้าง Spider-Man 4 นั้น เท่ากับเป็นการยกระดับให้ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) เป็นผู้สวมบทบาท ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ หรือ สไปเดอร์แมน คนแรกในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลที่มีหนังถึง 4 ภาค เพราะก่อนหน้านี้ ในเวอร์ชันของ โทบีย์ แมไกวร์ (Tobey Maguire) ก็มาได้แค่ภาค 3 เพราะโปรเจกต์ภาค 4 ถูกยกเลิกไปกลางคัน แล้วรีบูตใหม่มาเป็น The Amazing Spider-Man แล้วได้ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) มาเป็นสไปเดอร์แมนแทน แต่ก็เดินหน้าไปได้แค่ 2 ภาคเท่านั้น แล้วจึงมาถึงยุคของฮอลแลนด์ในปัจจุบันนี้

ซึ่งขณะนี้เรามั่นใจได้แล้วว่าเราจะได้เห็น ทอม ฮอลแลนด์ กลับมาสวมชุดสไปเดอร์แมนเป็นครั้งที่ 4 แต่ครั้งนี้จะต้องรอนานขึ้นหน่อย เพราะที่ผ่านมานั้น ภาพยนตร์ Spider-Man ของฮอลแลนด์นั้นจะมีภาคใหม่ออกมาให้เราได้ดูกันทุก ๆ 2 ปี ซึ่งถ้าอยู่ในสถานการณ์ปกติ ในปีนี้เราต้องได้ดู Spider-Man 4 กันแล้วด้วย ทำให้ในขณะนี้ทางโซนี่ก็ยังไม่สามารถกำหนดวันฉายของ Spider-Man 4 ได้แน่ชัดนัก แต่ถ้าเป็นไปตามคาดการณ์ที่เราจะได้ดู Spider-Man 4 อย่างเร็วที่สุดก็ต้องนับจากวันนี้ออกไปอีก 2 ปี แต่เราน่าจะได้เห็น สไปเดอร์แมนของ ทอม ฮอลแลนด์ มาปรากฏตัวก่อนใน Avengers: The Kang Dynasty ซึ่งวางกำหนดฉายไว้แล้วว่าเป็น 2 พฤษภาคม 2025 และ Spider-Man 4 ถึงจะตามมาหลังจากนั้น ก็อาจจะเป็นช่วงปลายปี 2025 นู่นเลย

 

ที่มา : people screenrant