รีเซต

หมอหยุดทำคีโม อาต้อย เหตุน้ำหนักลดฮวบเกือบ10กิโลฯ อี๊ฟ เผยพ่อสู้

หมอหยุดทำคีโม อาต้อย เหตุน้ำหนักลดฮวบเกือบ10กิโลฯ อี๊ฟ เผยพ่อสู้
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2564 ( 12:00 )
62

ต้องให้อาหารทางสายยาง หมอหยุดทำคีโม อาต้อย เหตุน้ำหนักลดฮวบเกือบ10กิโลฯ อี๊ฟ เผยพ่อสู้ มะเร็งยังไม่กระจายยังคุมได้ พยายามให้พ่อกลับมาทานเองให้ได้

อี๊ฟ พุทธธิดา เผยขณะไปร่วมงานแต่งเพื่อนสนิท ดา เอนโดรฟิน ถึงอาการของ อาต้อย เศรษฐา คุณพ่อว่า คุณพ่อเพิ่งกลับบ้านได้ 2 วัน หลังอยู่โรงพยาบาลมาช่วงหนึ่งเข้าๆออกๆ เนื่องจากทานไม่ได้ มีอาการคลื่นไส้เยอะ น้ำหนักลงเยอะ เลยต้องไปให้อาหารทางสายยาง ตอนนี้กลับมาลองพยายามทานปกติดูว่าจะสามารถเพิ่มน้ำหนักได้ไหม

ตอนนี้น้ำหนักเหลือ 50 ลดเยอะ ช่วงที่รักษาคีโมจะอยู่ที่ประมาณ 57 ตอนนั้นก็ผอมนะเป็นน้ำหนักที่ลงมาจากปกติ

หลังจากคีโมเดือนก่อนโน้น พอมาถึงรอบเดือนนี้คุณหมอไม่สามารถให้ได้เนื่องจากน้ำหนักลงมาก แรกเลยเป็นผลจากอาการแพ้ แต่ตอนนี้หยุดให้ยามาเดือนครึ่งแล้ว ก็อาจจะเป็นได้จากหลายๆอย่าง ต้องยอมรับคีโมเที่ยวนี้หนักกับเขาจริงๆ ส่งผลยาวมา

จริงๆตัวโรคมะเร็ง ยังคุมได้อยู่ไม่ได้มีการกระจายอะไรเท่าที่หมอพูด หลังจากคีโมรอบใหม่ไป 2 ครั้ง ทำให้ทานไม่ได้ ไปซีทีตัวโรคยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม ยังดีอยู่ เพียงแต่น้ำหนักลงมากๆ เราไม่สามารถคีโมแบบครบโด๊ส 6 ครั้งได้ เพิ่งได้ไปแค่ 2 ครั้ง คุณหมอโฟกัสว่า อยากให้คุณพ่อเพิ่มน้ำหนักให้ถึงเกณฑ์ก่อน ไม่งั้นให้คีโมก็ทำลายร่างกายไปด้วย

เขาก็สู้มากแต่เหมือนคนเมารถแล้วบังคับให้เขากินข้าว มันทานไม่ลงก็คือทานไม่ลง เราพยายามปรับเปลี่ยนหาของใหม่ๆ พยายามให้เขากลับมาทานเองดูก่อน ทานเป็นอาหารเหลว แต่ถ้าเขายังทานไม่ได้มากๆ หมอบอกสองสามวันยังทานได้ไม่ค่อยดี ยังน้อยกว่าปริมาณที่กำหนดก็ต้องกลับไป ต้องเป็นอย่างนี้ไปอีกสักพักหนึ่ง

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Yves Sirachaya (@yvessirachaya)

ขอบคุณที่มาครอบครัวบันเทิงออนไลน์ เรื่องเล่าเช้านี้