รีเซต

หล่อในวัย 51! ต้น จักรกฤษณ์ อวดโฉมหน้าหลังศัลยกรรม พร้อมเปิดใจรัก 16 ปี ภรรยาแอร์โฮสเตส (มีคลิป)

หล่อในวัย 51! ต้น จักรกฤษณ์ อวดโฉมหน้าหลังศัลยกรรม พร้อมเปิดใจรัก 16 ปี ภรรยาแอร์โฮสเตส (มีคลิป)
Entertainment Report_2
8 สิงหาคม 2563 ( 10:10 )
805
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

นักแสดงรุ่นเก๋ามากความสามารถ อย่าง "ต้น จักรกฤษณ์ อำมรัตน์" ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน จากการทำงานแสดงจนทำให้เกิดการทำงานหนักบนหน้าทั้งในเรื่องรอยเหี่ยวย่น หนังตาตก แต่วันนี้ในวัย 51 ปีเจ้าตัวตัดสินใจทำศัลยกรรมครั้งใหญ่ในชีวิตเกี่ยวกับใบหน้า การผ่าตัดยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งต้น จักรกฤษณ์ ได้เล่าทุกประเด็นเกี่ยวกับการศัลยกรรมในครั้งนี้และยังพูดถึงเส้นทางความรัก 16 ปี กับภรรยาที่แม้อายุห่างกันแต่ไม่ใช่ปัญหา ผ่านทางรายการคุยแซ่บ SHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

 

 

ทำไมถึงไปทำศัลยกรรม?
ต้น : ผมคิดว่าวันนึงมันถึงเวลาแล้วที่เราต้องดูแลตัวเอง มันเป็นเรื่องของข้อมูลและความรู้ที่ผมไม่มีเลย แต่ผมรู้จักกับคลินิกแห่งหนึ่งที่นั่นว่ากันว่าเป็นเบอร์หนึ่ง จึงตัดสินใจ นั่งพูดคุยกับคุณหมอถึงการวางแผนในการทำ หมอบอกว่าหนังตาตก ก่อนหน้านั้นเราก็ใช้ชีวิตปกติโดยไม่ได้สังเกตอะไร ไม่ได้โฟกัสแต่พอเราลองมามองจริง ๆ มันถึงเห็นหลายอย่าง วันนึงที่เราเอาหน้าไปวางบนเครื่องสแกนกะโหลก มันเห็นว่าตาตกจริงๆ หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติของคนในวงการบันเทิงเพราะใช้กล้ามเนื้อแสดงอารมณ์บ่อย แต่ว่ามันจะตกเรื่อย ๆ บางคนอาจรุนแรงขึ้นไปอีก

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บโชว์ 

ปรึกษาภรรยาไหม?
ต้น : ภรรยาบอกดีมากที่ตัดสินใจไป เพราะว่าผมเองไม่มีความรู้ เขาก็ให้ข้อมูลที่ไหนดีคุณหมอไหนดี

หมอบอกไหมว่าต้องทำอะไรบ้าง?
ต้น : ทีแรกผมเข้าใจว่าจะไปคุยรื่องรักษาหัวล้านพอไปเจอคุณหมอไม่ใช่เขาบอกรามีแผนจะทำให้คุณต้นเด็กลง 10 ปี สรุปของกระบวนการนี้ทั้งหมดคือทุกอย่างยังเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความอ่อนเยาว์ เป็นการเจาะกล้องแล้วดึงหน้า เอาไขมันใต้คางออก เติมร่องแก้ม ผ่าตัดไปทั้งหมด 8 ชั่วโมง

หลังจากผ่าแล้วเป็นยังไง?
ต้น : ผมก็อยู่กับความตึงและบวม และหน้าใหม่ที่ผมบอกว่านี่เราหรือวะเนี่ย นอนโรงพยาบาล 2 คืน เขาก็ดูแลเป็นอย่างดี กลับไปบ้านก็ใช้น้ำแข็งประคบ ผมแค่ไม่ได้ออกมานอกบ้านเพราะมันตึง ๆ หน้า

10 วันทำงานแล้ว?
ต้น : ใช่ครับ พอดีเป็นความผิดพลาด ผมถ่ายละครค้างอยู่ จริง ๆ มันไม่ควรที่ผมจะไปแบบนั้น มันเป็นคิวของเรา ก็มีปัญหาแต่ไม่ถึงกับเป็นอุบัติเหตุ เราขยับไปมาตรงหลังหูเป็นแผลที่เย็บเลือดก็ซึม เราก็ถ่ายละครต่อ

ต้น จักรกฤษณ์ และภรรยา 

หมอแนะนำดูแลตัวเองยังไง?
ต้น : ผมเคยถามหมอแอคชั่นกระโดดเตะต่อยได้ไหม หมอก็บอกคุณต้นใจเย็น เราไลน์ไปถาม แต่ตอนไลน์กำลังไล่ต่อยกันอยู่ เพราะมันถ่ายละคร แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไร หลาย ๆ อย่างที่ผมทำไม่ควรเอาตาม ควรจะพัก

หลังหายบวมพอใจกี่เปอร์เซ็นต์?
ต้น : ผมว่าผมโชคดีที่ได้ทำ คุณหมอบอกว่าหลังจากที่ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วถ้าดูแลตัวเองดีหน้าแบบนี้จะอยู่กับผมไปอีก 1. ปี แต่ถ้าดูแลไม่ดีตามมีตามเกิด 5 ปีขึ้นแน่นอน

ชอบหน้าตอนไหนมากกว่ากันสมัยก่อนหรือตอนนี้?
ต้น : ผมคุ้นกับที่ผมเกิดและโตมามากกว่า แต่ว่าตอนนี้ก็ดีอยู่นะ มีน้องฝ่ายขายที่คลินิกเล่าให้ฟังว่ามีลูกค้าดูละครแล้วเดินเข้าไปหาเขาบอกว่ามาทำหน้าแบบคุณต้นครับ

ภรรยาว่าไงบ้าง?
ต้น : เขาก็ไปเมาท์กับเพื่อนได้สามีใหม่ (หัวเราะ) เขาก็ชอบนะ

 

เส้นทางความรักกับภรรยา?
ต้น : 15-16 ปี ผมมีเพื่อนคนนึงสมัยเรียน เขาขับรถแล้วผมนั่งข้าง ๆ เกียร์รถมันมีกล่องลูกอมอันนึงวางอยู่ ผมเป็นคนชอบทานขนม แต่อันนี้ผมไม่รู้ แต่ผมรู้ว่าต้องมาจากต่างประเทศแน่นอน เพราะว่าเพื่อนผมแฟนเขาเป็นแอร์ ผมก็หยิบมาดูแล้วคิดว่าดีนะถ้าเราได้มีแฟนเป็นแอร์มั่ง เราจะมีขนมแปลก ๆ กิน

มาเจอภรรยาได้ยังไง?
ต้น : พอเห็นลูกอมอีกวันผมก็โทร.หาเพื่อนผมเลยว่ามีน้อง ๆ ว่างไหม เขาบอกมีว่างคนเดี๋ยวจัดให้ แต่กว่าจะได้เจอเค้า 3-4 เดือน ด้วยเหตุว่าตอนนั้นการบินไทยอยู่ที่หลักสี่ แล้วไม่ได้ไลน์ ไม่มีการติดต่อใด ๆ ตารางบินของเขา โอกาสจะได้เจอกันยากมาก วันนั้นอัดรายการอยู่เพื่อนผมก็โทรมาบอกว่าวันนี้แหละเดี๋ยวไปเจอกัน

ตื่นเต้นไหม?
ต้น : เราก็รีบห้างปิด 4 ทุ่ม กว่าจะเลิก 2 ทุ่มครึ่ง เพื่อนผมกับแฟนเขานั่งอยู่ก่อนแล้ว ผมก็มาคนเดียว สาวเขามากับเพื่อน พอผมเห็นเราก็แบบเขาไม่เอากูแน่ ๆ เลย เขาสวยไม่น่าเอาเราอะ หน้าสาวเขาก็ดูเหวอเพราะเพื่อนผมไม่ได้บอกว่าเป็นเรา ถ้าบอกเขาก็ไม่มาเพราะชื่อเสียงก็ไม่ใช่น้อย

วันนั้นจบยังไง?
ต้น : คงเป็นแมทซ์ของการส่งกระแสจิตกันอ่ะ เพราะว่าคุยกันน้อย อายม้วน วันนั้นผมทานปลาดิบไปครึ่งชิ้น เขี่ยไปเขี่ยมาเขินครับ พอห้างปิดกลับบ้าน ผมก็โทร.ไป วันรุ่งขึ้นก็นัดกันไปเดท เงื่อนไขของเขาก็คือคบเล่น ๆ ไม่ได้ถ้าคบต้องแต่ง อันนี้คือหลังจากที่เป็นแฟนกันแล้ว วันนึงผมก็ถามเขาว่าทำไมถึงแต่ง เพราะเห็นพี่ต้นใส่พระหลวงปู่ทวด เขาบอกถ้าใครนับถือหลวงปู่ทวดเป็นคนดี

 

อายุห่างกัน 9 ปี?
ต้น : คนที่ต่างกัน 9 ปี ถ้าไม่นับเรื่องกายภาพ อายุ วัยต่าง ๆ ผมว่ามันเป็นเรื่องความคิดความอ่านมากกว่า

ทำไมไม่มีลูก?
ต้น : เคยไปทำ สุดท้ายหมอบอกว่าถ้าอยากมีน่าจะต้องหยุดบินสัก 2 ปี มันคงอยู่ที่เรื่องของความผิดปกติด้านร่างกาย

ช่วงโควิดทำไมแยกกันอยู่?
ต้น : ก่อนโควิดอีกนะ เพราะว่าไฟลท์สุดท้ายสาวไปบินซิดนีย์มา มีความเสี่ยงแล้ว เขาบอกว่าพี่ต้นต้องแยกกันอยู่นะ เพราะว่าพี่ต้นไปกองถ่ายเดี๋ยวจะเสี่ยงต่อหลายคน เราก็ยืนร้องไห้อยู่หน้าลิฟท์ เราก็โทร.ติดต่อกันทุกวัน หลังจากนั้นประกาศชัตดาวน์ก็เลยกลับมาอยู่บ้านกันปกติ

เคยคิดบอกภรรยาให้เลิกจากการเป็นแอร์ไหม?
ต้น : มันเต็มไปด้วยเหตุผลหลายอย่าง การที่เราจะอยู่จะออกจะไปมันไม่ได้ง่ายแบบนั้น มีคนเคยบอกสาวว่าโปรโมชั่นผมไม่นาน ผมจะชอบไปรับไปส่ง หลัก ๆ เป็นเรื่องความปลอดภัย คนก็บอกเขาว่าแป๊บเดียว แต่มาจนถึงแบบนี้ผมทำมาตลอด 16 ปี ต้นทุนเราไม่มีอะไรเราอยากทำให้

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama