รีเซต

ต้องรู้ลึก!! ตั๊ก บงกช ทุ่มสุดตัวลงเรียนทำเกษตรจริงจังที่ศูนย์ชัยพัฒนา หวังผลในอนาคต

ต้องรู้ลึก!! ตั๊ก บงกช ทุ่มสุดตัวลงเรียนทำเกษตรจริงจังที่ศูนย์ชัยพัฒนา หวังผลในอนาคต
Entertainment Report_3
8 กุมภาพันธ์ 2564 ( 10:44 )
230

ข่าวบันเทิงวันนี้

"ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล" หันเอาดีด้านการปลูกพืชผัก ต้นไม้ และทำการเกษตรเต็มตัว ถึงขั้นลงทุนไปลงเรียนทำเกษตรจริงจัง เพื่อหาความรู้เพิ่มเติมที่ศูนย์ชัยพัฒนา หวังผลที่เกิดประโยชน์ในอนาคต

 ตั๊ก บงกช ทุ่มสุดตัวลงเรียนทำเกษตรจริงจังที่ศูนย์ชัยพัฒนา หวังผลในอนาคต

มุ่งมั่นไม่หยุด สำหรับคุณแม่หุ่นเป๊ะ ตั๊ก บงกช หลังช่วงโควิด-19 ทำให้ทุกคนต้องล็อกดาวน์อยู่บ้าน เจ้าตัวก็ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หันมาปลูกผักไว้กินเองที่บ้าน จึงทำให้เกิดรับแรงบันดาลใจในการทำการเกษตรอย่างจริงจัง ตามวิถีเศรษฐกิจพอเพียงอย่างเต็มที่ และเพื่อมุ่งพัฒนาที่ดิน ไร่เบญจรงคกุล ให้เป็นแปลงเกษตรสมัยใหม่การผลิตไม้ผลตามหลักการเกษตรดีที่เหมาะสม เจ้าตัวจึงได้เข้าคลาสเรียนลงลึกเกี่ยวกับการเกษตรอย่างมุ่งมั่นที่ศูนย์ชัยพัฒนา  

 ตั๊ก บงกช

โดยสาว ตั๊ก บงกช เปิดใจว่า "ตั๊ก มองว่าการปลูกผักไม่ใช่แค่ผัก แต่เป็นเรื่องของอาหารและชีวิต ถ้าวันหนึ่งที่ไม่มีเงิน แต่เราปลูกผักได้ อนาคตก็สามารถสร้างรายได้และมีกินด้วย หรือการปลูกผักโดยใช้ปุ๋ยที่เป็นผักมาหมุนเวียน รีไซเคิลใหม่ เป็นเรื่องที่ต้องศึกษาให้ถ่องแท้ว่าเราจะทำอะไรอย่างไร ซึ่งแรงบันดาลใจในการทำเกษตรสมัยใหม่ของ ตั๊ก เริ่มมาจากการเริ่มปลูกผักในบ้าน (ยิ้ม) สู่การพัฒนา ไร่เบญจรงคกุล ให้กลายเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ปลูกข้าวและต้นไม้นานาชนิด แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราตั้งใจทำและจะทำได้ดี คือ เราต้องรู้จริงอย่างถ่องแท้ ตั๊กเลยไปเรียนเพื่อเพิ่มเติมความรู้เรื่องการทำเกษตรให้เข้มข้นด้วยการมาเป็นนักเรียนของศูนย์ชัยพัฒนา เรียนรู้เพื่อการทำเกษตร ซึ่งตั๊กมีเป้าหมายว่าอยากจะพัฒนาที่ดินเปล่าให้เป็นแปลงเกษตรสมัยใหม่ ตอนนี้ก็เริ่มลงมือปลูกพืช ผัก ลงไปบ้างแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ตั๊กหวังไว้คือ ได้เรียนรู้และลงมือทำอย่างให้เข้าใจอย่างแท้จริงค่ะ”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :