รีเซต

โหมดซึ้งถึงครอบครัว!! คารีสา ร่ายความในใจยาวเหยียด อดีตเคยเกเร แต่วันนี้หนูคว้าปริญญาได้แล้ว

โหมดซึ้งถึงครอบครัว!! คารีสา ร่ายความในใจยาวเหยียด อดีตเคยเกเร แต่วันนี้หนูคว้าปริญญาได้แล้ว
Entertainment Report_3
23 พฤศจิกายน 2563 ( 13:20 )
849

ข่าวบันเทิงวันนี้

"คารีสา สปริงเก็ตต์" เปิดโหมดซึ้งถึงครอบครัว ร่ายความในใจยาวเหยียด ยอมรับปริญญาใบนี้ทำเพื่อพ่อแม่ อยากให้ไปไหนใคร ๆ ก็ชมลูกของพ่อแม่

คารีสา ร่ายความในใจยาวเหยียด อดีตเคยเกเร แต่วันนี้หนูคว้าปริญญาได้แล้ว

 

เห็นเป็นสาวซ่า ๆ แซ่บ ๆ แต่นักแสดงและนางแบบสาว คารีสา สปริงเก็ตต์ ก็ไม่ทิ้งการเรียน เธอเรียนไปด้วย ทำงานในวงการไปด้วย จนกระทั่งคว้าใบปริญญาตรีมานอนกอดสำเร็จภายในระยะ 4 ปี เหมือนเพื่อนคนอื่น ซึ่งสาวคารีสาเธอจบจากวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล เอกการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์ ล่าสุดในงานซ้อมรับปริญญามีครอบครัว และเพื่อน ๆ พี่ ๆ ไปร่วมยินดี อาทิ จุ๋ย วรัทยา, พุฒ พุฒิชัย, คริส หอวัง, กวาง วรรณปิยะ, พริม พริมา, ตุลย์ ภากร เป็นต้น นอกจากสาวคารีสาจะยิ้มไม่หุบตลอดทั้งวันแล้ว เจ้าตัวยังแอบเปิดโหมดซึ้ง ร่ายยาวความในใจถึงพ่อแม่ ที่เธอยอมรับว่ามีวันนี้ได้เพราะผลักดันที่อยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจ เธอเขียนข้อความว่า...

 

"นางสาว คารีสา สปริงเก็ตต์ ลูกสาวของคุณแม่น้องนิด อำไพ คุณพ่อเดวิด สปริงเก็ตต์ เรียนจบ ป.ตรี ด้วยระยะเวลาสี่ปี!! เหตุผลในการมาเรียนมหาลัยของแต่ละคนอาจจะแตกต่างกัน แต่สำหรับหนู ฟังแล้วอาจจะดูเฉยหน่อยแต่ก็จริง หนูทำให้พ่อกับแม่ อยากให้ท่านภูมิใจ อยากให้ท่านรู้สึกว่าท่านคือพ่อแม่ที่ดีที่สุด มีลูกที่ดี ไม่ต้องเป็นห่วง

ตอนเด็กหนูค่อนข้างเป็นเด็กเกเร ชอบมีเรื่องให้แม่ร้องไห้เสียใจ และทำให้แม่ได้แต่โทษตัวเค้าเองว่าเป็นแม่ที่ไม่ดี เลี้ยงลูกแค่นี้ก็ทำไม่ได้ พอหนูเริ่มเข้า ม.4 เกรดหนูก็ล่วงลงไปเรื่อย ๆ ละคิดว่าไม่เป็นไรอย่างน้อยเราก็ทำงานหาเงินและก็คิดว่าจะไม่เรียนแล้ว ม.4 ก็พอ ไม่มีใครคาดหวังด้วยซ้ำว่าหนูจะเรียนจบไหม ระหว่างนั้นแม่ก็มีการเปรียบเทียบตัวหนูกับลูกคนอื่นมาตลอด ชมว่าลูกคนนี้ดี เรียนจบ ทำงานที่ดี นั้นไม่ได้ทำให้หนูคิดได้นะคะ มันยิ่งทำให้หนูประชดตัวเองให้อิสระเสรีสุด ๆ ไปเลย จนกระทั่ง วิชาการแสดง ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของหนูเป็นอย่างมาก ทำให้หนูวิเคราะห์ตัวเอง และสิ่งที่มากระทบจิตใจอย่างมีสติละเอียดมากขึ้น มันทำให้หนูเลือกที่จะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่

พ่อกับแม่ไม่ได้เกิดมาพร้อมคู่มือการเลี้ยงหนู เค้าพูดไม่เป็น แต่เชื่อสิว่าเค้ารักเรามาก ๆ การเลี้ยงลูกให้ดีมันไม่มี how to หรอก แต่พอโตขึ้นมาหนูถึงเข้าใจ subtext ของสิ่งที่เค้าคอยสอนมากขึ้น เราต้องเลือกเอง ว่าอยากมีชีวิตแบบไหน และมุ่งไปทางนั้น หนูเลยตัดสินใจลงเรียน พร้อมกับทำงานไปด้วย ทำให้ชีวิตยากขึ้น ท้าทายขึ้น เราจะได้ไม่เป็นคนขี้เกียจ หรือได้อะไรมาง่ายจนโลกแคบเกินไป วันนี้หนูมีงานทำ มีรถ มีบ้านของตัวเอง เรียนจบให้พ่อแม่แล้ว อยากให้เค้าไปที่ไหนก็มีแต่คนชมลูกเค้าให้เค้าฟัง อยากให้เค้ากอดตัวเอง บอกกับตัวเองว่าเค้าเป็นพ่อแม่ที่ดีมาก ๆ สำหรับหนู ทุกวันนี้ที่หนูมีมันมาจากการเลี้ยงดูของเค้า

หนูไม่ได้โตมากับครอบครัวที่รวยที่สุด เข้าใจที่สุด อบอุ่นที่สุด หนูเลยกล้าพูดจริง ๆ ว่าชีวิตมันมีทางเลือกให้เราเสมอ อยู่ที่ว่าเรามองแบบไหน หนูพูดได้ว่าถ้าหนูไม่ได้มาอยู่กรุงเทพ ต้องมาแข่งขันตัวเองกับชีวิตจริง ตอนนี้หนูอาจจะทำงานง่าย ๆ เรียนไม่จบ ใช้ชีวิตไม่มีคุณภาพอยู่พัทยาแล้ว และขอบคุณพัทยาที่เป็นพื้นที่ ที่ปลูกฝังความสดใส บังเทิง มาให้หนูตั้งแต่เด็ก ๆ วันนี้หนูโคตรดีใจเลย ที่หนูทำสำเร็จมาก้าวนึง ขอบคุณความรักความช่วยเหลือจากทุก ๆ คนที่เข้ามาในชีวิตหนูเลยนะคะ หนูโชคดีมาก ๆ ที่มีทุกคน ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  carissa_spg, prima_prim, warattaya

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!