รีเซต

โชว์สกิลมือนิ่งใจนิ่ง! ส่องดาราเป็นช่างสัก อาชีพของคนมีใจรักศิลปะบนเรือนร่าง

โชว์สกิลมือนิ่งใจนิ่ง! ส่องดาราเป็นช่างสัก อาชีพของคนมีใจรักศิลปะบนเรือนร่าง
EntertainmentReport3
7 กรกฎาคม 2565 ( 15:01 )
670

ดาราเป็นช่างสัก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมและหลักของคนบันเทิงก็ว่าได้ เพราะพักหลังมานี้ นอกจากจะเห็นคนบันเทิงลุกขึ้นมาโชว์รอยสักกันมากขึ้นแล้ว ก็ยังมีคนบันเทิงอีกส่วนหนึ่งที่หลงใหลเสน่ห์ศิลปะบนเรือนร่าง ถึงขั้นลงทุนไปเรียนเป็นช่างสัก เพื่อเสริมทักษะ อัพเลเวลสกิลให้มีเพิ่มมากขึ้น ทาง TrueID จึงขอพูดถึงคนบันเทิงส่วนหนึ่งที่พักหลังแบ่งเวลาไปเป็นช่างสัก ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องเป็นคนมีใจรักเท่านั้นถึงจะทำได้!

ส่องดาราเป็นช่างสัก อาชีพของคนมีใจรักศิลปะบนเรือนร่าง 

 

"กระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล"

เป็นนักแสดงสาวที่มีความสามารถ 360 องศาจริง ๆ สำหรับสาว "กระติ๊บ ชวัลกร" นอกจากจะถนัดเรื่องทำอาหาร งานแสดงแล้ว ล่าสุดยังขึ้นแท่นผู้ประกาศข่าวอีกด้วย ส่วนงานอาชีพช่างสักเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่เธอใช้ใจในการฝึกฝน กระทั่งตัดสินใจลงประกวดและได้รับรางวัล 2nd runner up small job black & grey ซึ่งใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมง สร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเธอเองอย่างมาก นอกจากนี้ "แตงโม นิดา" นักแสดงสาวผู้ล่วงลับยังเคยอยากไปสักกับเธอ แต่เมื่อไม่มีโอกาสแล้ว "เบิร์ด" แฟนแตงโมจึงไปสักแทน 

 

"เจสซี่ เจสสิกา ภาสะพันธุ์"

ส่วนนักแสดงสาว "เจสซี่ เจสสิกา" เริ่มจากความชอบ กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพนั่นคือช่างสัก แถมเปิดร้านจริงจังชื่อว่า "jjptattoo" ส่วนผลงานของเธอนั้นเรียกว่าฝีมือไม่ธรรมดา เพราะมีลูกค้าแวะเวียนไปให้เธอบรรจงลงรายสักอยู่เรื่อย ๆ ด้วยผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ ปราณีต และมีความตั้งใจเกินร้อย ทำให้สาวเจสสิกาเป็นอีกหนึ่งช่างสักโซฮอตในแวดวงวัยรุ่นสายมินิมอล

 

"กันสมาย ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์"

เป็นอีกหนึ่งคนที่เริ่มต้นจากความชอบ สู่การสร้างรายได้ สำหรับนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดีแห่ง GMMTV อย่าง "กันสมาย ชนกันต์" ถึงขั้นเปิดร้านสัก "Takeatatt Studio" ก่อนเจ้าตัวจะลงมือทำจริงจัง ได้ลองไปฝึกฝน สักบนหนังเทียม 1 ชม. จากนั้นรุ่นน้องยอมให้ลองสัก ซึ่งเขาจะสักแนวถนัดอาทิ มินิมอล ฟอนต์

 

"ชาช่า ริต์ตา รามณรงค์"

ส่งท้ายที่สาวหน้าเด็ก "ชาช่า ริต์ตา" ที่ใช้ช่วงเวลาหยุดพักกักตัวโควิด-19 มาทำเป็นงานอดิเรก จากความกิจกรรมสู่การเปิดร้าน "PEPPER.INKER TATTOO STUDIO" ซึ่งบรรยากาศภายในร้าน เหมือนร้านของเล่นเด็ก ตกแต่งได้น่ารักและมีสีสันสุด ๆ ซึ่งชาช่าเคยเผยว่าอยากเป็นช่างสัก เพราะดูเท่มาก และเคยคิดว่าจะเป็นช่างสักคนแรกที่ไม่มีรอยสัก แต่สุดท้ายก็แพ้ทางจนได้ 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  kratip, jessjiga, gunsmile, chacharitaa