รีเซต

ทำเต็มที่ตามบทบาทของตัวละคร! ไม้-พาย พระนางโพสต์ หลัง เมียจำเป็น ลาจอ!

ทำเต็มที่ตามบทบาทของตัวละคร! ไม้-พาย พระนางโพสต์ หลัง เมียจำเป็น ลาจอ!
Entertainment Report_2
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:15 )
346

ข่าวบันเทิงวันนี้

ลาจอ เรียบร้อยแล้ว สำหรับ ละคร "เมียจำเป็น" ซึ่งนางเอกของเรื่องอย่าง "พาย รินรดา แก้วบัวสาย" โพสต์ยาวขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสเป็นนางเอก เผยทุ่มเทกับบทนี้อย่างเต็มที่ ขอบคุณทีมงานที่ทำงานหนักมาก และน้อมรับทุกคำติชม ด้านพระเอก "ไม้ วฤษฏิ์ ศิริสันธนะ" พระเอกของเรื่องเผย ตัวละคนนี้ทำเต็มที่แล้ว และขอโทษสังคมด้วยหากตัวละครสร้างความรู้สึกที่ไม่ดีให้ ขอบคุณที่ดูตั้งแต่ต้นจนจบ

 

 

ต้องบอกว่าขึ้นแท่น นางเอกเต็มตัวครั้งแรก สำหรับ "พาย รินรดา" นางเอกละคร เมียจำเป็น ที่ได้ประกบ พระเอก "ไม้ วฤษฎิ์" ซึ่งพาย โพสต์ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสและขอน้อมรับทุกคำติชม ... พายขอขอบคุณช่อง 3 คุณดิว, คุณยุ้ย, คุณสมรักษ์ สำหรับโอกาสนะคะ ขอบคุณพี่น้อง @nong_pornsuda พี่แชมป์ และ @donetvseries ที่ให้พายรับบทตะวัน และพายก็ได้ตั้งใจถ่ายทอดตะวันออกมาอย่างเต็มที่ที่สุดค่ะ ขอบคุณทีมงานทุกท่านที่ทำงานกันอย่างหนัก ขอบคุณนักแสดงทุกท่าน ดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสทำงานกับทุกคน, ขอบคุณทุกคำติชมจากคุณผู้ชมทุกท่านด้วยค่ะ พายจะตั้งใจพัฒนาต่อไปนะคะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ...

เมียจำเป็น

ด้านพระเอกอย่าง ไม้ วฤษฎิ์ โพสต์ถึงตัวละครโตมร ที่ก่อนหน้านี้มีดราม่าเรื่องตัวละครในเรื่อง เจ้าตัวโพสต์ร่ายยาว ว่า... โตมร คือเด็กในร่างของผู้ใหญ่ ที่มีนิสัยเห็นแก่ตัว งอแง งี่เง่า เอาแต่ใจ อัตตา(Ego)สูง ความทนงตัวอวดดีถือดีหรือทิฐิ(Pride)สูง วันๆสนใจแต่ดูละครและคาดหวังว่าชีวิตเมื่อเกิดปัญหาขึ้นก็จะคลี่คลายไปเองเหมือนในละคร แต่ในชีวิตจริงมันไม่ใช่ เค้าเองนั่นแหละเป็นคนที่ต้องแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเขา เมื่อถึงเวลาที่เกิดปัญหาขึ้นจริงๆ เค้าจึงไม่สามารถรับมือกับปัญหาได้ และจัดการกับปัญหาอย่างผิดวิธี รวมไปถึงการแสดงออก และการตัดสินใจต่อเหตุการณ์ต่างๆ

และการที่โตมรเป็นคนเห็นแก่ตัว ประกอบกับความเอาแต่ใจ ทำให้เค้าเป็นคนที่ต้องการให้ทุกอย่างในชีวิตเป็นดั่งใจเค้า เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง เอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง ถ้าให้เปรียบก็เหมือนกับการที่เค้าเป็นโลกที่ต้องการให้จักรวาลหมุนรอบตัวเค้าซึ่งมันไม่มีทางเป็นไปได้

อัตตาและความทะนงตัว ทำให้เค้าโทษว่าความทุกข์ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเค้า เป็นเพราะคนอื่นหรือสิ่งอื่น โดยที่ไม่หยุดพิจารณาว่ามันอาจเกิดจากตัวเค้าเอง (เหมือนที่เวลาคนทำผิดแล้วชอบพูดว่า ผมไม่ผิด ผมผิดอะไร)

เมื่อเป็นแบบนี้จึงเกิดการที่เค้าไม่ฟังความคิดของคนอื่น ไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่น เอาแต่ความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ เชื่อว่าความคิดและการกระทำของตัวเองถูกต้องที่สุดเสมอ ไม่ใช่แค่สำหรับตัวเอง แต่สำหรับคนอื่นด้วย

เมื่อนิสัยวายป่วงทั้งหลายเหล่านี้รวมเข้าด้วยกัน จึงเกิดคนนิสัยแย่ๆแบบโตมรขึ้นมา คนประเภทนี้น่าสงสาร เค้าจะไม่มีวันรู้เลยว่าตัวเองทำผิด และยากที่จะเรียนรู้ถึงความผิดพลาดตัวเอง เค้าจะติดอยู่ในวังวนของความทุกข์ที่เกิดขึ้นจากตัวเค้าเองตลอดไป

แต่โตมรโชคดี ที่มีคนที่อดทน ใจกว้าง มีเมตตาและพร้อมให้โอกาส อย่างพ่อ(ตง) และตะวันเข้ามาในชีวิตของเค้า

ในฐานะนักแสดงที่รับบทเป็นโตมร ผมพยายามทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมาให้ดีที่สุด ผมต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่สุดตั้งแต่เริ่มงานการแสดงมาเพื่อทำความเข้าใจความคิดของตัวละครโตมร ว่าการกระทำและการตัดสินใจที่ไร้เหตุผลของตัวละครนั้นเกิดขึ้นจากอะไร จนได้คำตอบดังข้อความด้านบน

ผมต้องขอโทษจากใจ ที่การรับบทเป็นตัวละครนี้สร้างผลกระทบและความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับหลายๆคน รวมถึงสังคม ขอโทษด้วยจริงๆครับ

สุดท้ายนี้ผมก็ได้แต่หวังว่าจะมีคนที่ได้รับบทเรียนจากโตมร เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าสิ่งใดควรทำหรือไม่ควรทำ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามชมละครจนจบด้วยนะครับ

... อวสานแล้ว เป็นละครเรตติ้งสูงสุดของช่อง 3 ในลอตนี้!

 

 

 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา maiwarit , pierinrada