พอร์ช ขึ้นโรงพัก เอาผิดเพจดัง-ชาวเน็ต คอมเมนต์สนุกปาก โยงโพสต์ดราม่า

พอร์ช ขึ้นโรงพัก เอาผิดเพจดัง-ชาวเน็ต คอมเมนต์สนุกปาก โยงโพสต์ดราม่า
ข่าวสด
18 เม.ย. 64
171

พอร์ช ศรัณย์ พร้อม ทนายเจมส์ ขึ้นโรงพัก แจ้งความ เพจดัง ชาวเน็ต หลังโยงประเด็นดราม่าไอจีแฟนเก่า ด่าดาราชายปากปีจอ ลั่น ไม่เกี่ยว

เมื่อเวลา 16.30น. วันที่ 18 เม.ย.64 นายศรัณย์ ศิริลักษณ์ หรือพอร์ช นักแสดงและนายแบบหนุ่ม พร้อมด้วย นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.ร่มเกล้า ภายหลังจากเพจเฟซบุ๊ก นำข้อความอ้างว่า อดีตแฟนสาว เกรซ ชลิตา ได้ออกมาโพสต์พาดพิง ว่า ดาราชายคนหนึ่ง ที่มินิสัยค่อนข้างปากปีจอ เอาเรื่องไม่จริงของเธอไปพูด สร้างความเสียหาย ให้คนอื่นทั้งที่ตัวเองนั้นสร้างภาพปลอมเปลือกสุดๆ จนกระทั้งถูกเกรียนคีย์บอร์ด เข้าไปคอมเมนต์เชื่อมโยงสร้างความเสื่อมเสียให้กับตนเอง

พอร์ช เปิดเผยว่า วันนี้ที่ตัดสินใจเข้าแจ้งความก็เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี และสิทธิ์ของตนเอง ภายหลังจากที่เพจ เพจหนึ่ง ได้นำข้อความที่อ้างว่าอดีตคนรักของตนออกมาแฉดาราหนุ่ม ถึงแม้ว่าเพจนั้นจะไม่ได้เอ่ยถึงชื่อตน แต่มีการนำรูปของตนมาโพสต์ประกอบ และมีชาวโซเชียลเข้าไปคอมเมนต์เชื่อมโยงว่าเป็นตนเอง จึงทำให้คนที่ไม่รู้เรื่องก็เข้าใจว่าตน คือดาราชายคนดังกล่าว

นอกจากนี้ บางรายหนักถึงกับออกมาแฉว่าตนไปทำร้ายร่างกายคนอื่น ทำให้คนมองตนในภาพลบ ซึ่งที่ผ่านมาตนไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ตอนนี้มีการคอมเมนต์อ้างว่าออกมาแฉ ทำให้คนที่เข้ามาอ่านเชื่อเรื่องเหล่านั้น ซึ่งจริงๆ และจะพูดอะไรต้องมีหลักฐาน ถ้าไม่มีหลักฐานก็ไม่ควรเข้ามาคอมเมนต์ ให้มันเป็นเรื่องสนุกสนาน

สำหรับคนที่ไปโพสต์ปั่นให้ตนดูแย่ ตนมีหลักฐานทั้งหมด ก็รอรับหมายเรียกจากตำรวจให้มาชี้แจ้งกันว่าที่คอมเมนต์ลงไปในโพสต์นั้นหมายถึงตนหรือเปล่า ลองมาคุยกันดูได้ แต่ตอนนี้ก็คงไม่ยอม ขอแจ้งความไว้ก่อน ส่วนอดีตคนรักยังไม่ได้คุยกัน เพราะตนก็ไม่รู้ว่าข้อความที่เพจเอามา เป็นข้อความที่เขาโพสต์จริงหรือไม่ ต้องให้เขาไปสืบดูว่ามันคือข้อความที่เขาโพสต์ไหม และอีกอย่างคนเลิกลากันมา4-5ปีแล้ว ไม่ได้มีอะไรให้ต้องซีเรียสแล้ว แต่ถ้าจะเข้ามาคุยปรับความเข้าใจตนโอเคมาก

พอร์ช เปิดเผยความรู้สึก ว่า "ตอนนี้ เครียด และรู้สึกแย่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่าตนไม่เคยมีปัญหาอะไรกับอดีตคนรัก"

ด้านนายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ กล่าวว่า ในวันนี้เป็นเพียงการแจ้งความกับเพจ และผู้ที่เข้ามาคอมเมนต์ ที่สร้างความเสียให้ให้กับพอร์ชเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับอดีตคนรักของหนุ่มพอร์ช โดยข้อหาที่จะดำเนินคดีในวันนี้คือข้อหาหมิ่นประมาท แต่หากพบว่ามีการใช้เอกสารปลอมก็อาจจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ยังไม่ได้สรุปว่าจะแจ้งกี่คน เพราะบางรายก็มีการทักเข้ามาขอโทษขอโพย จึงต้องพิจารณาเป็นรายๆ แต่ถ้าที่โพสต์หมิ่นประมาทแรงๆ ก็คงต้องดำเนินคดี