รีเซต

Judy จูดี้ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Judy จูดี้ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
23 มกราคม 2567 ( 16:00 )
593

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย กับหนังที่ถ่ายทอดชีวิตหลังม่านโชว์ของนักร้องและนักแสดงผู้เป็นตำนาน กับเจ้าของบทเพลง "Over the Rainbow" ที่คนทั้งโลกคุ้นหูกันเป็นอย่างดี นี่คือ "Judy" หนังเรื่องเยี่ยมที่ทำให้นักแสดงนำของเรื่องคว้าออสการ์มาครองได้สมใจ

เรื่องราวของ จูดี้ การ์แลนด์ ในช่วงปี 1969 ช่วงที่ จูดี้ มาแสดงคอนเสิร์ตที่ลอนดอนห้าสัปดาห์ติด โดยที่เป็น Talk of the Town คือตั๋วขายหมดเกลี้ยงทั้งห้าสัปดาห์ แต่ช่วงนี้กับชีวิตของ จูดี้ มีเรื่องราวมากมายที่ผ่านเข้ามา ไม่ต่างจากที่เคยเป็นในช่วงชีวิตก่อนหน้าของเธอ ทั้งการหย่าจากสามีคนเก่าคนที่ 4 แต่งงานกับสามีใหม่คนที่ 5 ซึ่งเป็นผู้จัดการไนท์คลับในลอนดอนและอีกหลายๆ ปัญหาที่เธอรุมล้อมอย่างหนัก สุดท้าย... คือจากการไปของเธอในวัยเพียง 47 ปี

Judy เป็นผลงานการกำกับของ "รูเพิร์ต กูลด์" ที่ดัดแปลงมาจากมาละครการแสดงโชว์ 'End of the Rainbow' โดยได้ "เรเน่ เซลวีเกอร์" แปลงโฉมและปรับลุคยกใหญ่มารับบทเป็นนักร้องสาวในตำนานระดับโลก หนังใช้ทุนสร้างแค่เพียง 10 ล้านเหรียญ ก่อนจะโกยรายได้ทั่วโลกอย่างน่าพอใจไปได้ราวๆ 45 ล้านเหรียญ โดยได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดีกับคะแนนเฉลี่ย 82% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes พร้อมทั้งทำให้เรเน่ได้คว้ารางวัลออสการ์ตัวที่ 2 ในชีวิตมาครองได้สำเร็จ

  • ประเภท: เพลง / ดราม่า
  • นำแสดงโดย: เรเน่ เซลวีเกอร์, เจสซีย์ บัคลีย์, รูฟัส ซีเวลล์
  • กำกับโดย: รูเพิร์ต กูลด์
  • ความยาว: 118 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 27 กันยายน 2019

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa