รีเซต

ใครนก..ใครปัง เก็บตกไฮไลท์สำคัญผู้ชนะรางวัล "ลูกโลกทองคำ 2022"

ใครนก..ใครปัง เก็บตกไฮไลท์สำคัญผู้ชนะรางวัล "ลูกโลกทองคำ 2022"
Jeaneration
11 มกราคม 2565 ( 08:00 )
175

ข่าวสารวงการหนัง ลูกโลกทองคำ Golden Globes 2022

แม้ว่าจะเป็นการประกาศผลงานแบบเงียบเชียบในปีนี้ แต่ก็ยังถือว่าเป็นการจุดไฟเปิดฤดูกาลหนังล่ารางวัลอย่างเป็นทางการอีกปี สำหรับ Golden Globes 2022 หรือ รางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 79 ที่ได้ทำการเปิดเผยรายชื่อผู้ชนะไปแล้ว เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) ผ่านทางออนไลน์ โดยไม่มีการจัดงานมอบรางวัลเหมือนเช่นเคย เพราะเหล่านักแสดงและคนในวงการบันเทิงพากันบอยคอตองค์กรผู้จัดอย่างจริงจัง

และในปีนี้ถือว่ามีหลากหลายรางวัลที่มีความพลิกผันเกิดขึ้น ทั้งพลาดแบบน่าเสีย ทั้งพลิกล็อกแบบชวนอึ้ง Movie.TrueID ได้ทำการเก็บตกไฮไลท์และภาพรวมของเวทีรางวัลในปีนี้มาให้ทุกคนได้ซึมซับ ใครร่วง...ใครรุ่ง ประจำปีนี้กันบ้าง...ตามไปดูกัน

พลิกล็อก: โอยองซู (จากซีรีส์ Squid Game)

ถือว่าเป็นรางวัลที่น่าจะเซอร์ไพรส์ที่สุดของงานในปีนี้แล้ว เพราะแค่การมีชื่อของ "โอยองซู" นักแสดงอาวุโส วัย 77 ปี ชาวเกาหลีใต้ ติดโผเข้าชิงรางวัลเข้ามา ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าประหลาดใจพอสมควร แต่เขาก็ยังฝ่าด่านนักแสดงคนอื่นๆ คว้ารางวัลมาได้จากการแสดงสมทบในซีรีส์ดัง Squid Game ที่นับว่าเป็นนักแสดงเกาหลีใต้คนแรกในประวัติศาสตร์ ที่สามารถได้รางวัลลูกโลกทองคำมาคราบครอง

พลาด: คีแรน คัลกิน (จากซีรีส์ Succession)

มีคนเซอร์ไพรส์...ก็ต้องมีคนพลาด และก็เป็นการพลาดอีกครั้งของนักแสดงหนุ่ม "คีแรน คัลกิน" ที่ยังพลาดรางวัลลูกโลกทองคำไปอีกครั้ง โดยนับว่าเป็นครั้งที่ 4 ที่เขาได้เข้าชิงจากซีรีส์ Succession ต่อเนื่องมา 4 ปีซ้อน ในขณะที่เพื่อนๆ นักแสดง อย่าง "เจเรมี่ สตรอง" กับ "ซาร่า สนุก" ต่างคว้ารางวัลในปีนี้ไปครองได้ มีแค่เขาก็ยังคงพลาดต่อเนื่องอย่างน่าสงสารจับใจ...

พลาด: เจนนิเฟอร์ คูลลิดจ์ (จากซีรีส์ The White Lotus)

อีกหนึ่งนักแสดงที่ถือว่าภาษีจับมากในช่วงปีที่ผ่านมา ก็คือ "เจนนิเฟอร์ คูลลิดจ์" จากการแสดงในซีรีส์ดัง The White Lotus ที่นับว่าเป็นการนั่งเข้าชิงบนเวทีลูกโลกทองคำเป็นหนแรกของเธอ แต่ถือว่ายังใหม่ไปสักหน่อย ทำให้ปีนี้ยังคงไม่ได้เป็นปีของเธอ แม้ว่าการแสดงและอินเนอร์ต่างๆ ที่เธอถ่ายทอดออกมาจากซีรีส์เรื่องนี้ ใครๆ ก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า...เธอเหมาะจะได้รางวัลไม่เบา

พลิกล็อก: เอ็มเจ รอดดิเกซ (จากซีรีส์ Pose)

มารางวัลนี้ก็เซอร์ไพรส์ไม่เบา เพราะกลายเป็นม้ามืดมาโฉบลูกโลกทองคำแบบไม่ให้สุ่มให้เสียงใดๆ สำหรับ "เอ็มเจ รอดดิเกซ" กับการแสดงในซีรีส์ Pose ที่สามารถตัดหน้าสายแข็งคู่แข่งในสาขาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น "อลิซาเบธ มอส" จาก The Handmaid’s Tale หรือ "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" จาก The Morning Show ขึ้นแท่นกลายเป็นนักแสดงข้ามเพศในประวัติศาสตร์ที่สามารถซิวรางวัลนี้ไปครองเป็นคนแรก

พลิกล็อก: แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (จาก Tick, Tick...Boom!)

ถือว่าแอบพลิกล็อกเบาๆ เหมือนกัน เพราะอยู่ๆ "แอนดูว์ การ์ฟิลด์" ที่ตอนนี้กราฟชีวิตนักแสดงกลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้งแบบงงๆ ที่ได้รับอานิสงส์มาจากหนังบ็อกซ์บัสเตอร์เรื่องดังแท้ๆ และเขาก็ดูเหมือนจะรุ่งโรจน์กับสายเวทีรางวัลด้วย เพราะจู่ๆ ก็ได้รางวัลนักแสดงนำชายจากหนัง Tick, Tick...Boom! ไปครองแบบเหลือเชื่อ แต่ก็อย่างว่า...สาขานี้ในปีนี้ถือว่าไม่มีใครโดดเด่นเกินใครเท่าไหร่นัก และ แอนดรูว์ ได้ก็ถือว่าไม่ได่น่าเกลียดเลย

พลิกล็อก: วิล สมิธ (จาก King Richard)

เพราะว่าสาขาที่ขับเคี้ยวกับแบบสายแข็งจริงๆ มาอยู่ที่นี่ต่างหาก นักแสดงชายยอดเยี่ยม ประเภทดราม่า ถือว่าเป็นอีกปีที่เต็มไปด้วยนักแสดงตัวเต็ง-สายแข็งมาเจอกันเอง และในที่สุดแล้ว "วิล สมิธ" ก็สามารถตัดหน้า "เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์" จาก The Power of the Dog โฉบเอารางวัลไปครองจากการแสดงใน King Richard ที่ไม่รู้ว่ารางวัลนี้จะช่วยเสริมบารมีให้เขาได้เฉิดฉายบนเวทีออสการ์ในปีนี้ อย่างที่แฟนๆ หวังหรือไม่

พลาด: บียอนเซ่ (จาก King Richard)

กลายเป็นว่า "บียอนเซ่" ต้องมาพ่ายให้กับ "บิลลี่ ไอริช" บนเวทีลูกโลกทองคำในครั้งนี้ กับสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ ที่ปรากฏว่า "No Time to Die" เพลงประกอบหนัง 007 เรื่องดัง สามารถคว้ารางวัลไปครอง แต่เพลงความหมายลึกซึ้งๆ อย่าง "Be Alive" ของ บียอนเซ่ ที่แต่งและขับร้องประกอบในหนัง "King Richard" ที่ถือว่าเป็นอีกตัวเต็งในปีนี้ ต้องพ่ายแพ้คะแนนไปอย่างหวิดหวุด

พลิกล็อก: ราเชล ซีเกลอร์ (จาก West Side Story)

ก็ถือว่าเป็นอีกสาขาที่ค่อนข้างอ่อนไปสักหน่อยในปีนี้ เพราะไม่ค่อยมีนักแสดงคนไหนที่โดดเด่นนำโด่งมากว่าใครๆ แต่การที่นักแสดงสาวหน้าใหม่ที่เพิ่งจะเดบิวต์สดๆ ร้อนๆ ในผลงานเรื่องแรก "ราเชล ซีเกลอร์" สามารถคว้ารางวัลนักแสดงหญิงมาครอง จาก West Side Story ก็ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์อยู่ไม่เบา ฝ่าด่านอรหันต์จากคู่แข่ง อย่าง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ หรือ มารียง กอตียาร์ อู้หู...ต้องเก่งจริง!

พลิกล็อก: นิโคล คิดแมน (จาก Being the Ricardos)

เป็นอีกรางวัลที่แทบจะนั่งเก้าอี้ล้มหงายไปเลยในปีนี้ เพราะถือว่าเซอร์ไพรส์มากๆ ที่ลูกโลกทองคำได้ตัดสินใจมอบรางวัลนักแสดงนำหญิงให้กับ "นิโคล คิดแมน" ม้านอกสายตาในปีนี้ไปครอง จากการแสดงในหนังชีวประวัติ Being the Ricardos ที่้ต้องแปลงโฉมแทบจำลุคเดิมของตัวเองไม่ได้ นิโคลได้ทำการตัดหน้าสายแข็งที่ถูกมองว่าเป็นตัวเต็ง อย่าง "คริสเตน สจ๊วต" หรือ "เลดี้ กาก้า" คว้ารางวัลนี้ไปครองแบบอึ้งๆ

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa