รีเซต

“แมท” แชร์ข้อความชาวเน็ตเอ่ยขอโทษ พร้อมตอกกลับ “พอจะฟ้อง เข้าใจถูกขึ้นมาเลย”

“แมท” แชร์ข้อความชาวเน็ตเอ่ยขอโทษ พร้อมตอกกลับ “พอจะฟ้อง เข้าใจถูกขึ้นมาเลย”
Daradaily
16 กันยายน 2563 ( 11:00 )
185

“แมท” แชร์ข้อความชาวเน็ตเอ่ยขอโทษ พร้อมตอกกลับ “พอจะฟ้อง เข้าใจถูกขึ้นมาเลย”

          หลังจากที่คาดเดากันมาหลายวันว่าใครคือนางเอกดังเตรียมฟ้องเกรียนคียบอร์ดที่เข้ามาวิจารณ์และด่าเสียๆ หายๆ ในโลโซเชียล ล่าสุดก็ถูกเฉลยแล้วว่าที่แท้เป็นนางเอกสาว “แมท ภีรนีย์ คงไทย” หนึ่งในสมาชิกแก๊งเฟอร์บี้

อ่านข่าวต่อ : เฉลยแล้ว “แมท ภีรนีย์” เตรียมฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด หลังคอมเมนต์ด่าไม่เลิก

         หลังเจ้าตัวเข้าไปตอบคอมเมนต์แฟนคลับที่เข้ามาถามว่าทำไมถึงไม่ฟ้องตั้งแต่แรก ซึ่งสาวแมทบอกว่า “ที่นานเพราะติดหลายอย่างค่ะ ตอนนี้ไม่ติดอะไร ไม่มีงานของผู้ใหญ่ที่เคารพรักท่านไหนให้ต้องให้เป็นกังวลแล้ว”

         ล่าสุดสาวแมทได้แชร์ข้อความที่คาดว่าเป็นหนึ่งในชาวเน็ตที่เธอเตรียมดำเนินคดี ซึ่งอีกฝ่ายได้ส่งข้อความมาขอโทษ ที่เคยต่อว่าเธอด้วยคำรุนแรง โดยระบุว่า

         “สวัสดีค่ะคุณแมท ขอโทษที่รบกวนค่ะแต่ถึงยังไงเราก็อยากจะขอโทษอีกครั้งที่พูดแบบนั้นออกไปโดย ไม่ได้คิดถึงจิตใจของคุณ เราก็ไม่คิดว่าความหมายมันจะกลายเป็นแง่ลบขนาดนี้และไม่ได้มีเจตนาด่าทอคุณจนทำให้คุณรู้สึกแย่ เราผิดที่เข้าใจผิดไปเพราะมองเพียงด้านเดียว จึงได้ถามประโยคนั้นออกไป โดยไม่ทราบข้อเท็จจริง จนเราได้รู้จากคนอื่นๆ จึงได้ทราบว่าเรื่องราวมันเป็นยังไง และขอโทษที่เข้าใจคุณผิดมาตลอด

          แต่ที่ก่อนหน้านี้ที่เรายังไม่ลบคอมเม้นท์ เพราะเราต้องการอธิบายว่าเราไม่มีเจตนาจะด่า แต่เหมือนเราจะยังสื่อสารไม่ดีพอตอนนี้จึงได้ลบคอมเม้นท์ออกไป เพื่อไม่ให้เรื่องมันแย่ไปมากกว่านี้ เพราะถึงยังไงคุณก็คงเห็นและแคปไว้หมดแล้ว และเรา คิดว่ามาขอโทษตรงนี้จะสื่อสารกันได้ดีกว่าตัวเราเองก็รู้สึกแย่ค่ะที่ความสงสัยของเรามันทำให้ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องเลวร้ายเราเข้าใจดีค่ะว่าคุณรู้สึกยังไง เพราะตอนนี้เราก็เป็นโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรงที่ขาดยาไม่ได้ การที่เราเจออะไรแบบนี้มันแย่มากมันทำให้เราดิ่งจนอยากจะตายอีก แต่เราเห็นใจค่ะ”

         ซึ่งหลังจากเห็นข้อความสาวแมทก็ได้ตอบกลับไปว่า “พอจะฟ้องเข้าใจถูกขึ้นมาเลย อยากให้อ่านข่าวแบบชั่งน้ำหนักกันหน่อยก็จะดีค่ะ ไม่จำเป็นต้องเชื่อทุกอย่างที่ข่าวเขียนก็ได้”